Joe Biden, Hiện Tượng Và Bản Chất – Tôn Nữ Hoàng Hoa

Joe Biden, Hiện Tượng Và Bản Chất –  Tôn Nữ Hoàng Hoa

Joe Biden truy tìm lại não bộ của mình đang bị thất lạc

Như những bài trước chúng tôi đã viết về chiến tranh VN và thân phận lưu vong của tập thể người Việt ti nạn cs tại hải ngoại, khó có mấy ai quên được cái tên của ông Joe Biden. Một chính trị gia của nước Mỹ và cũng là người tạo ra rất nhiều hiện tượng. Những hiện tượng đó được nhà chính trị lập đi lập lại để tạo thành bản chất của cá nhân Joe Biden trong suốt thời gian làm Thượng Nghị Sĩ tại Delaware và 8 năm làm Phó Tổng Thống dưới nhiệm kỳ TT Barak Obama. Đối với Joe Biden, tôi cũng như con dân VNCH có cùng một quan điễm về con người đã từng bức tử VNCH, ủng hộ Trung Cộng cho VC xâm lăng Nam VN và cương quyết không muốn người dân VNCH vào ti nạn Hoa Kỳ. Ý nghĩ đó vẫn còn trong tiềm thức của mỗi một con dân VNCH mỗi khi cái tên Joe Biden được nhắc tới. Cảm xúc ngậm ngùi thường tiếc cho những oan khiên bi thống mà người vượt biển đã hơn một lần trãi qua rồi lặng lẽ vùi chốn thân xác giữa lòng biển sâu. Gần 600,000 con dân VNCH thương vong trên cuộc vượt thoát chế độ cs tìm tự do đã có một không hai của lịch sử nhân loại.Cho nên chuyện ông Joe Biden đang tranh cử chức vị Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2020 đối với dân tộc VN có nhiều cái xấu hơn cái tốt. Nhưng vấn đề phức tạp là vẫn còn có những tên gian thần đang đội lốt chính trực nói ra những điều nhân nghĩa. Trong những ngày gần đây ứng cử viên TT Hoa Kỳ 2020 ông Joe Biden đã có những lời miệt thị TT Trump qua cơn đại dịch Coronavirus. Joe Biden tuyên bố: Khả năng xảy ra đại dịch là một thách thức, Donald Trump không đủ tiêu chuẩn để giài quyết với tư cách tổng thống.Joe Biden cho rằng những việc làm của TT Trump chỉ làm suy yếu khả năng đáp ứng của chúng tôi ?Joe Biden còn cho rằng TT Trump kỳ thị, ông ta tung tin thất thiệt cho là TT Trump nhân đại dịch Coronavirus muốn hoãn lại cuộc bầu cử Tổng Thống năm nay.Tất cả những tin bịa đặt này đi từ bản chất thiếu trung thực của ông Biden để đánh phá TT Trump.Để nhận thức lời tranh cử của Joe Biden đúng hay sai, chúng ta hãy nhìn vào cuộc đời Joe Biden từ thời thanh niên đến thời làm chính trị của ông và cho đến nay ra tranh cử chức tổng thống.

Hiện tượng: Từ những ngày còn thanh niên Joe Biden đã cho thấy là một người không trung thực, thích làm những điều đi ngược lại luật pháp và chủ trương ích lợi cho cá nhân hơn là tìm phúc lợi chung cho tập thể.Theo báo cáo của Inside Report, sau khi tốt nghiệp đại học vào năm 1968, Joe Biden vừa đủ tuổi đủ điều kiện thi hành quân dịch và được đưa vào chiến trường Việt Nam.
Joe Biden đã khai là ông ta bị bịnh hen suyễn để trốn quân dịch trong khi đó Joe Biden là một tay chơi Football tại trường đại học. Biden cũng từng là cầu thủ trong các trường trung học qua môn thể thao bóng tròn. Đồng thời theo báo cáo thì Joe Biden đã từng nói dối về việc chơi bóng tròn tại Đại Học Delaware. Hơn nữa, báo InsideSource chỉ ra rằng trong cuốn tự truyện của mình, Biden không hề đề cập đến bệnh hen suyễn của ông ta mà chỉ toàn khoe khoang về việc ông hoạt động trong các môn thể thao nội bộ, khi còn học đại học, và kể lại một thời thơ ấu tích cực khai thác bóng tròn ở trường trung học. Tệ hơn nữa, trong một mùa hè ở trường đại học, như chính Biden đã thừa nhận, ông ta làm việc như một nhân viên cứu trợ, đòi hỏi sức khỏe mạnh mẽ bao gồm cả một bộ phổi rất khỏe mạnh. Vì thế khi viết ra cuốn tự truyện mà ông Joe Biden lại “quên” nhắc đến bịnh hen suyễn để trốn lính, quên những việc nói láo trong những môn bộ thể thao, đã cho thấy Joe Biden thích tạo ra hiện tượng để biến mình thành một bản chất khác trong khi trên con người của ông đã có rất nhiều khuyết tật (nói láo, thích vu vạ cho kẽ khác). Mới đây ông và bà Nancy Pelosi đã bị cơ quan truyền thông AP bắt quả tang nói láo với dân chúng Hoa Kỳ là TT Trump đã cắt bỏ hết bộ phận nhân viên tại CDC khiến dân chúng Hoa Kỳ hoang mang trong mùa đại dịch này đến nỗi ông Tổng Giám Đốc của CDC phải lên tiếng cho hay rằng trong suốt 3 năm qua CDC không có một sự thay đổi nhân sự nào. Ngay từ thuở thanh niên, Joe Biden đã nói láo trong bịnh hen suyễn để trốn lính. Lên làm thượng nghị dsĩ thì bắt tay với TC để giết đi những quốc gia yêu dân chủ tự do như nước VNCH. Khi làm phó tổng thống thì bị tai tiếng tham nhũng và vụ tham nhũng lớn nhất của Joe Biden là vụ khuynh loát chính quyền Ukraine mà bà luật sư ở Florida Pam Bondi đã hơn một lần vạch trần trong buổi luận tội TT Trump.Mới đây Breitbart.news đã có phổ biến một bài viết đưa ra những lú lẫn của Joe Biden trong khi đi vận động bầu cử. Như trong một buổi vận động, ông già Biden 77 tuổi đã cố gắng tạo ra một sự tương phản giữa vấn đề nhập cư của chính quyền Obama-Biden với chính quyền Trump.

Đây là lú lẫn đầu tiên của ông Biden vì ông cho biết ông đã đề xướng chính sách nhập cư cho chính quyền Obama vào năm 1976. Sự thật thì vào năm 1976, ông chỉ mới làm thượng nghị sĩ ở Delaware chứ ông chưa làm phó tổng thống.

Cái lú lẫn thứ hai là trong một buổi vận động khác, Joe Biden đã làm cho các cơ quan truyền thông sững sốt khi ông ta tuyên bố mình là phó tổng thống tại thời điểm vụ xả súng hàng loạt tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida. Ông Biden nói rằng những học sinh tại trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida đã tới gặp ông khi ông là phó tổng thống. Ông đã nói điều này khi ông đang vận động tại Iowa. Ông Biden đã lú lẫn vì vụ thảm sát tại trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland, Florida đã xảy ra vào ngày 14/2/2018 lúc đó là nhiệm kỳ của TT Trump,

 Vấn đề lú lẫn thứ ba của ông Joe Biden khi cho rằng TT Trump là một người kỳ thị. Khi tố cáo TT Trump là một người kỳ thị thì Joe Biden đã quên chuyện ông ta khi còn làm TNS Delaware năm 1974 ông đã ra sức tranh đấu chống lại nghị quyết của Liên Bang trong việc xử dụng xe bus cho cả da đen và da trắng đi chung. Chuyện đó đã bị bà TNS Karmala Harris nhắc lại trong một buổi tranh luận. Thử hỏi Ông có cảm thấy thẹn thùng không khi ông cáo buộc TT Trump là một người kỳ thị chủng tộc? Qua những nhận thức trên, điều suy nghĩ của chúng tôi là tại sao đảng Dân Chủ lại không có ai sáng giá hơn Joe Biden, một con người mà gần nửa thế kỷ đã chất đấy gian dối, lừa đảo và cho tới nay đã đi vào thời kỳ lão hoá với bịnh lú lẫn thì làm sao có thể lèo lái nước Mỹ trong tương lai ??

Không lẽ đảng Dân Chủ không có chó bắt mèo trong khi TT Trump một người vì dân, vì nước không ham lợi ích cá nhân mà chỉ phục vụ cho quyền lợi chung của đất nước. Đáng quy trọng hơn nữa là TT Trump là người có lập trường kiên định chống Cộng Sản đến cùng. Bài viết trên đây chỉ là một đóng góp nho nhỏ trong công việc bầu bán của chúng ta vào tháng 11 tới. Trong nửa thế kỷ qua, thế giới đã đi trên con đường tiến hoá với một vận tốc vũ bão. Biết bao nhiêu ý thức hủ lậu đã suy tàn để nhường lại cho những quan niệm mới, có đạo đức hơn được nẫy sinh. Chúng ta ý thức gì về thân phận của dân tộc mình một khi mà Joe Biden thắng cử ? Hơn một lần Joe Biden đã bức tử VNCH, một quốc gia yêu dân chủ và tự do. Nếu năm nay Joe Biden được sự tiếp sức của phe thiên tả thì liệu Joe Biden có để cho dân tộc ta được độc lập hay là thêm một lần nữa Joe Biden lại đưa đất nước VN vào con đường diệt vong ?

Những vị cử tri gốc Việt đang theo đảng Dân Chủ có nên rao giảng một cách vô trách nhiệm cho cảm tính phán xét mang tinh thần đảng phái mà quên đi một thực tế nguy nan là dân tộc Việt Nam ta đang đứng trước một khúc quanh của lịch sử ? Điều quan trọng nhất của chúng ta hôm nay không phải anh là đảng Dân Chủ, tôi là đảng Cộng Hoà, mà là chúng ta phải đấu tranh cho sự sống còn của một dân tộc. Đó là dân tộc Việt Nam.

Tôn Nữ Hoàng Hoa

Share this post