Jumanji: The Next Level – Nguyễn Ngọc Chấn

Jumanji: The Next Level –  Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Jake Kasdan

Diễn viên: Dwayne Johnson, Jack Black, Kevin Hart, Karen Gillan, Danny DeVito, Alex Wolff, Ser’Darius Blain
Morgan Turner, Madison Iseman

Một năm sau các sự kiện của bộ phim trước đó, những người bạn Spencer Gilpin (Alex Wolff), Anthony “Fridge” Johnson, (Ser’Darius Blain) Martha Kaply (Morgan Turner) và Bethany Walker (Madison Iseman) đã tốt nghiệp trung học và đi con đường riêng. Bethany đang đi khắp thế giới thực hiện mục tiêu phục vụ cộng đồng, Martha đã trở thành một cô gái nổi tiếng ở trường đại học trong khi Fridge đã làm việc rất nhiều. Để ăn mừng ngày lễ, họ sắp xếp một cuộc hội ngộ tại quán ăn của Nora ở Brantford, New Hampshire.

Trong khi đó, Spencer đã gặp phải một trở ngại trong cuộc sống của mình ở đại học  New York. Không hài lòng với công việc siêu thị thấp kém của mình, anh cũng đã có mối quan hệ dài với Martha. Khi Spencer trở về nhà, anh thấy ông ngoại Eddie (Danny DeVito) dọn đến ở chung phòng anh sau  khi giải phẫu. 

Tuyệt vọng rằng cuộc sống của mình khó cải thiện, Spencer quyết định tái tạo nhân vật của Tiến sĩ Smolder Bravestone (Dwayne Johnson) trong trò chơi điện tử Jumanji. Lấy lại những mảnh vỡ của trò chơi mà anh ta đã giữ bí mật, gần như không hoạt động nữa và cho nhân vật này tái sinh.

Sáng hôm sau, ba người bạn còn lại không thấy Spencer xuất hiện, họ đến thăm nhà anh ta. Họ gặp Eddie và bạn ông, Milo Walker, hai ông cho biết họ đã từng là chủ  tiệm Nora và nay ông Milo đã nghỉ hưu. Đến tìm kiếm Spencer, bộ ba nghe thấy tiếng trống đáng sợ của Jumanji và khám phá ra trò chơi đang chạy dưới hầm nhà. Bất đắc dĩ và tò mò, cả bọn  quyết định vào lại trò chơi để giải cứu Spencer.

Khi vào game, Martha và Fridge bị sốc khi thấy mọi thứ khác với cuộc phiêu lưu cuối cùng của họ. Trong khi Martha đã trở thành Ruby Roundhouse (Karen Gillan ) một lần nữa, Fridge hiện chiếm giữ cơ thể của Giáo sư Shelly Oberon (Jack Black). Làm phức tạp thêm vấn đề, trò chơi đã bị hư đã vô tình hút luôn cả ông Eddie và Milo, biến họ  thành Bravestone và Franklin “Mouse” Finbar. Bethany không thấy đâu cả. Thế là họ lạc vào một thế giới rừng rú Jumanji đầy cạm bẫy.

Cuối cùng, cả nhóm đến cấp độ tiếp theo: một loạt các cây cầu dây di chuyển bắc qua một hẻm núi, họ gặp phải một đám người đi săn lùng những người chơi game và cố gắng đẩy họ ra khỏi cây cầu. Fridge hướng dẫn nhóm sử dụng kỹ năng hình học của avatar. Họ bị bao vây phía bên kia bởi các loài linh trưởng hung ác. Phút cuối họ được cứu bởi Alex Vreeke (Collin Hanks), người mà Bethany đã tuyển mộ sau khi bị bỏ lại. Alex tiết lộ rằng avatar mới của Bethany là một con ngựa đen tên là Cyclone và họ đã mang theo đồ mùa đông cho mọi người.

Khi cả nhóm chuẩn bị đối đầu với Jurgen tại pháo đài trên núi, Fridge tìm thấy một dòng sông chảy với dòng nước phát sáng bí ẩn, họ có thể khôi phục Spencer, Fridge và Bethany về avatar ban đầu của họ, với Eddie và Milo lần lượt trở thành Ming và Cyclone, hai ông già bị người của Jurgen bắt giữ ngay sau đó. Năm người ban đầu đi giải cứu họ. Xâm nhập vào pháo đài trên núi, Alex mất hai mạng sống của mình khi cố gắng giải cứu Milo, trong khi Fridge và Bethany đóng giả làm một cặp anh em nổi tiếng mà Jurgen đang mong đợi.

Bên trong pháo đài, Martha chiến đấu với những tên côn đồ của Jurgen trong khi Spencer truy đuổi Jurgen. Đối đầu với kẻ chinh phục trên chiếc zeppelin của mình, Spencer suy luận rằng Jumanji Berry là điểm yếu của Jurgen, sử dụng nó để khuất phục và đánh bại kẻ ác. Bên dưới, Cyclone là một con ngựa bay, dẫn Milo mang Eddie đến gặp Spencer giữa không trung. Spencer ném viên ngọc Falcon cho ông của mình. Nhiệm vụ của họ đã hoàn thành, cả đội kêu lên “Jumanji”, kết thúc trò chơi.

Ngoài Dwayne Douglas Johnson, nam diễn viên nổi tiếng Jack Black cũng là cái tên đem đến ấn tượng sâu sắc với bất kỳ ai đã xem Jumanji:  Chỉ với 90 triệu USD đầu tư, Jumanji: Welcome to the Jungle đã thu về trên toàn cầu và hơn 962 triệu USD. Một kết quả mà bất kỳ ai cũng khao khát và ngưỡng mộ. Thành tích cao niềm vui to, họ ấp ủ sản xuất phần tiếp theo và nay ra mắt – Jumanji: The Next Leve trong mùa lễ cuối năm – Kỳ vọng lớn cuối năm 2019.

Khả năng thứ hai, Jumanji: The Next Level sẽ tiếp tục là hành trình vượt qua những thử thách oái ăm, dở khóc dở cười của các nhân vật. Tất nhiên là nó phải được đổi mới và mở rộng thêm nữa. Đây là hướng đi khá an toàn nhưng cũng rất dễ gây ra tình trạng nhàm chán nếu như những tình huống được xây dựng không đủ “nặng đô” hấp dẫn với người xem.

Trong thế giới game của Jumanji, chuyên gia khảo cổ học Smolder Bravestone mạnh mẽ, tự tin, giàu cảm xúc không phải do Spencer nhập vai nữa mà là ông nội của anh – Eddie. Cùng với ông, người bạn già Milo cũng vô tình bị cuốn vào cuộc chơi và hóa thân thành Kevin Hart – một nhà động vật học nhỏ bé, một chuyên gia ngôn ngữ và vũ khí. Tréo ngoe nhất, cô nàng “tóc vàng hoe” Bethany không còn là người chuyên đọc bản đồ Sheldon “Shelly” Oberon mà trớ trêu thay, cô biến thân thành một con ngựa của anh chàng điển trai Jefferson “Thủy phi cơ” McDonough… Ngoài ra, còn có những cái tên mới đầy thú vị góp mặt trong Jumanji: như nữ diễn viên người châu Á Awkwafina , Dania Ramirez, Rory McCann…

Nguyễn Ngọc Chấn 

Share this post