Khôn Nhà Dại Chợ, Vì Đâu? – Phan Trâm Anh

Khôn Nhà Dại Chợ, Vì Đâu? – Phan Trâm Anh

Mối đe dọa của Tàu Cộng, cuộc biểu tình “Black Lives Matter” và cuộc khủng hoảng của đảng Lao Động là 3 sự kiện hoàn toàn không dính dáng gì với nhau nhưng lại có những điều liên quan.

Trước tiên, phải nói chính trường là chiến trường. So với các quốc gia khác thì “chiến trường” Úc tương đối “yên tĩnh” cho đến những ngày gần đây khi vụ kết nạp đảng viên có tính cách mờ ám, gian lận bị đỗ bể đã đưa đảng Lao Động rơi vào một cuộc khủng hoảng có nhiều hệ lụy. Khi nội vụ được khui ra với những màn đấu đá giữa các phe phái trong hậu trường, “chém” nhau không thương tiếc bằng những ngôn từ thô lỗ, tục tằn và đầy sát khí của giới giang hồ đã làm cho công chúng vô cùng sửng sốt, ngao ngán và thất vọng ề chề. Có như vậy mới thấy chính trường thực sự là chốn “gió tanh mưa máu”.

Nhưng tại sao anh em cùng một nhà mà lại sát phạt nhau không nương tay trong khi đó bị Tàu Cộng hăm dọa, bị gọi là “chó” thì lại im thin thít? Khôn nhà dại chợ? Rồi mới đây còn bị chúng dùng hackers tấn công vào hệ thống điện toán (cyber attacks) của các cơ quan công quyền và các công ty tư nhân trên toàn nước Úc [1]. Chỉ có Thủ Tướng Scott Morrison lên tiếng cảnh cáo và ám chỉ thủ phạm là Tàu Cộng ngoài ra không thấy một vị dân cử nào mở miệng. Không chỉ thế mà các dân biểu, nghị sĩ của đảng Lao Động còn được “khuyến cáo” là phải giữ im lặng, không được đá động gì đến Tàu Cộng (“stay quiet about China”) [2].

Bước sang các cuộc biểu tình “Black Lives Matter” tại Úc, tuy có ý nghĩa về việc đòi hỏi sự công bằng cho người Thổ Dân nhưng lại không được “chính danh” (genuine) vì được phát động từ một nguyên nhân “nhập cảng” từ Hoa Kỳ. Tuy không có những cảnh bạo loạn, đốt phá, hôi của và giật sập những bức tượng của các nhân vật lịch sử bị cho là xúc phạm đến người da đen nhưng người dân biểu tình ở Úc cũng đòi kéo xuống các bức tượng mang tính chất “kỳ thị” đối với người Thổ Dân như bức tượng của vị Thuyền Trưởng James Cook [3].

Phải nhớ rằng một quốc gia được tạo dựng bằng một chiều dài lịch sử bao gồm những nhân vật, những sự kiện tốt cũng như xấu, và không có thể sửa đổi hay xóa bỏ. Không có lịch sử thì không có quốc gia mà chỉ có những nhóm người sống theo bộ lạc, di canh, du mục. Nếu chúng ta tự xóa bỏ văn hóa, lịch sử của chính mình thì sẽ không còn biết mình là ai. Xóa bỏ lịch sử, văn hóa rồi đi đến đồng hóa, diệt chủng cũng chính là chính sách thâm độc của Tàu Cộng đã và đang được thực hiện trên các quốc gia bị chiếm đóng, điển hình là Tây Tạng. Do đó công dân của một đất nước độc lập, văn minh phải biết tôn trọng và có trách nhiệm bảo vệ, gìn giữ những di sản về văn hóa và lịch sử.

Bức tượng của vị Thuyền Trưởng James Cook, một di sản về lịch sử, cần được bảo vệ thì đòi kéo xuống, rồi lại còn đòi đổi tên tiểu bang Victoria và Queensland vì cho rằng có tính chất “đế quốc thực dân” [4]. Trong khi đó có những cái đáng phá bỏ, đáng giựt sập vì đe dọa đến nền an ninh quốc gia thì lại cố tình nhắm mắt – đó là việc thỏa thuận, ký kết tham gia kế họach “Một Vành Đai, Một Con Đường” của Tàu Cộng, đó là các Viện Khổng Tử (là cơ quan tuyên truyền và gián điệp trá hình của Tàu cộng) ở các dại học trên toàn nước Úc. Mai đây một khi bị Tàu Cộng xâm nhập, thao túng, lũng đoạn các hệ thống chính trị, kinh tế, giáo dục … và thủ đắc các tài sản quốc gia (vì bị mắc bẩy nợ) thì lúc đó chắc hẳn chẳng còn “Black Lives Matter” mà chỉ có “No Lives Matter”.

Một số ý kiến của độc giả trên tờ Herald Sun

(Ngay tại Hoa Kỳ đã có một yêu sách ngu xuẩn, đòi kéo xuống cả tượng Đức Chúa Jesus vì cho rằng đó là biểu tượng sự “thượng đẳng của người da trắng” (white supremacy) [5]. Điều này cho thấy cái chủ nghĩa ngu dân, vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo, độc đoán, man rợ của CS, dưới dạng quyền lực mềm, đã dần dần thâm nhập vào các nước tự do và đang trở nên mối đe dọa đối với các giá trị căn bản tốt đẹp của các quốc gia văn minh, tiến bộ.)

Trong một đất nước mà đa số dân chúng thì “mù”, những người lãnh đạo thì “u” (u mê) đó chính là hai yếu tố “mù u” đầy tai họa!

Và phải chăng vì u mê, yếu kém hoặc vì tham quyền hám lợi mà con người lại trở thành “khôn nhà dại chợ”?!

Phan Trâm Anh

Tham khảo –

[1] Cyber attack in Australia: China the chief suspect behind attack –

https://www.news.com.au/technology/online/security/cyber-attack-in-australia-china-the-chief-suspect-behind-attack/news-story/44d60fdd551cfd890a0d4c14be5b15a7

[2] Labor MPs told to ‘stay quiet about China’ and not ‘cause a fuss’ –

https://www.skynews.com.au/details/_6166083948001

[3] Black Lives Matter protests renew push to remove ‘racist’ monuments to colonial figures –

https://www.abc.net.au/news/2020-06-10/black-lives-matter-protests-renew-push-to-remove-statues/12337058

[4] Greens politician is savaged for her push to rename Victoria and Queensland because they honour ‘murderous’ British empire –

https://www.dailymail.co.uk/news/article-8444207/Greens-Senator-Lidia-Thorpe-slammed-Matt-Canavan-push-rename-Victoria-Queensland.html

[5] Statues of Jesus Christ are ‘form of white supremacy,’ should be torn down –

https://www.foxnews.com/media/shaun-king-jesus-christ-statues-white-supremacy

Share this post