Không Khí Giáng Sinh Sớm Thời Dịch Tại Paris – Sưu Tầm

Không Khí Giáng Sinh Sớm Thời Dịch Tại Paris – Sưu Tầm

Bên cửa sổ mặt tiền của cửa hàng bách hóa sang trọng Printemps ở Đại Lộ Haussmann, thủ đô Paris, đèn Giáng Sinh đã được bật sáng. Dù có sự xuất hiện của dịch bệnh hay không, đây cũng là truyền thống hàng năm của cửa hàng.

Anh David Moliere – Nhân viên cửa hàng Printemps cho biết: “Các cửa sổ được trang trí theo chủ đề Giáng sinh là truyền thống, một phần không thể thiếu của các cửa hàng bách hóa tại Paris, nó rất quan trọng đối với Printemps và cả Paris. Trong bối cảnh đặc biệt này, trong thời điểm khó khăn này, việc tiếp tục truyền thống ấy còn quan trọng hơn, để mọi người có thể nhẹ nhõm hơn trong thời gian dịch bệnh”.

Những năm qua, bên ngoài cửa hàng Printemps luôn tấp nập người mua sắm vào những tuần trước Giáng sinh, thậm chí khách hàng còn phải chen chúc để có thể chụp hoặc quay lại những hình ảnh trang trí bên khung cửa sổ, nhưng nay chỉ lác đác vài người xuất hiện do lệnh phong tỏa. Hụt hẫng là cảm nhận chung của nhiều người dân.

“Chúng tôi không thể tưởng tượng được rằng Paris bỗng nhiên trống trải như thế này. Thật không may, chúng tôi không thể làm gì được. Chúng tôi chỉ ước rằng có vaccine càng nhanh càng tốt để các cửa hàng có thể mở cửa trở lại, mọi người có thể đi làm”, bà Christiane Mazud, người dân Paris nói.

Share this post