Lon Bia Sùi Bọt – Hoàng Duy Liệu

Lon Bia Sùi Bọt – Hoàng Duy Liệu

(TVVN.ORG) – Chỗ chị em thân tình tui bàn với chị như thế này… Thằng ăn cướp quê tui trốn trong nhà chị cả năm nay rồi mà chị đuổi cổ nó ra không được nên xin chị làm ngơ vài phút cho tui nhào vô bắt nó về trị tội…

– Thì tao cũng đâu có ưa chứa chấp ba cái thứ sâu bọ lên làm người đó đâu. Chỉ kẹt cái là nhà tao có đạo lòng vòng nay vầy mai khác… Mày cũng hiểu chứ?

– Dạ! Em biết. Thôi thì như thế này. Em xông vô nhà bắt nó dẫn đi. Chị la làng chửi bới nhảy đong đỏng vỗ bồm bộp lung tung. Em sẽ bắt nó khai là tự tui đi về. Thế là xong.

– Tao cũng đang nghĩ đến là đã tới Iúc mình phải là một cái gì chứ theo cái điệu này thì mai mốt đồng bọn nó kéo đến chật cả nhà tao hết mẹ nó chó Berger. À! Tao nghĩ mày cũng nên để cho tao làm thêm chút đỉnh để giữ thể diện của người có đạo chút xíu…

– Thì chị cứ giả bộ giận dữ đóng cửa nhà không thèm nói chiện, buôn bán làm ăn với em một thời gian … Chị em mình vẫn có thể liên lạc với nhau bằng email hay Facebook… Hàng hóa dự trữ sẳn thêm nhiều nhiều …

– Như thế cũng chưa đủ đâu. Chắc tao phải tống cổ vài thằng đệ tử của mày đang làm việc ở nhà tao cho được lòng hàng xóm….

– Dạ đâu có sao. Mấy thằng đó trước sau gì rồi cũng sẽ hết nhiệm kỳ phải đi về thôi.

– Vậy là nhứt trí nhá ! À mà còn vụ bia bọt nữa …

– Em nghĩ không có gì quan ngại đâu chị. Bi giờ mà Hitler có sống lại làm chủ hãng Ken thì dân tui vẫn nhậu như thường.

– Ừ Há ! Mày nói tao mới nhớ ra. Để tao báo cho thằng chủ hãng bia biết mà gia tăng sản xuất cùng lên giá vài chục phần trăm chuẩn bị kịp cho dân nhậu mua dự trữ.

– Bọn em cũng hưởng xái được chút đỉnh tiền thuế giá trị gia tăng. Chị đúng là dân trong nghề từ nửa đời trước. Em lạy chị ạ!

– Dân xứ Vệ tụi bây cũng thông minh thiệt.

– Quên! Ra về vội vả như thế tiền bạc nhà cửa nó bỏ lại ở đây thì sao?

– Dạ! Chiện nhỏ. Em xin biếu chị lấy thảo.

The End

Hoàng Duy Liệu

Share this post