Lý Do Không Nên Ghi Địa Chỉ Nhà Lên Hành Lý Khi Đi Máy Bay – Sưu Tầm

Tại sao bạn không nên ghi địa chỉ nhà lên hành lý ở sân bay? Chuyên gia trên trang nhà Quora khuyên bạn nên chụp hình hành lý của mình. Có nhiều mẹo vặt khi đi du lịch bằng máy bay thay vì ghi địa chỉ nhà lên hành lý.

1. Đừng nên ghi địa chỉ nhà lên thẻ hành lý

Anh Richard Clive Rowlands thường xuyên đi xa để tham dự các sự kiện và lễ hội. Anh nói, “Nếu bạn ghi địa chỉ nhà mình lên thẻ hành lý thì chẳng khác nào nói, ‘Chủ đang vắng nhà, mời trộm đến viếng’. Cách hay nhất là ghi địa chỉ sở làm và số điện thoại của bạn lên thẻ.”

2. Chụp hình hành lý của bạn

Hachi Ko, người đã thăm viếng hơn 200 quốc gia, cho biết ”Hãy chụp hình hành lý của bạn, sau đó bỏ vào Word cùng với thông tin liên lạc và cỡ hành lý lớn nhỏ”.

“Nếu chẳng may thất lạc hành lý, thì bạn có thể trình tờ giấy này cho dịch vụ tìm kiếm hành lý khi đến nơi. Ngay cả khi họ không nói cùng ngôn ngữ với bạn thì họ cũng đã có đủ thông tin để tìm kiếm hành lý cho bạn.”

3. Để lại một danh thiếp trong hành lý

Cựu cơ trưởng Lực lượng Không quân Hoàng gia Jonathan Breeze khuyên các hành khách nên bỏ ít nhất một danh thiếp trong túi xách, để hãng hàng không có thể liên lạc khi hành lý thất lạc.

“Cần ghi rõ họ tên, số điện thoại và địa chỉ email, và bạn không cần phải lo lắng chi cả”, ông nói.

4. Cân hành lý trước khi rời khỏi nhà

Mỗi hãng hàng không có một chính sách khác nhau đối với hành lý xách tay. Cô Motilal Bele, một du khách nhiều kinh nghiệm, cho biết, “Hãy luôn kiểm tra khối lượng hành lý cho phép trước khi lên đường đến sân bay.”

Hầu hết các hãng hàng không tại Úc đều quy định tối đa 7kg đối với hành lý xách tay.

5. Mang ba lô thay vì va li xách tay

Cô Laura Cooney, một khách du lịch Tây Ba Lô, cho biết, “Tôi sẽ luôn chọn mang ba lô thay vì va li kéo. Nó giúp bạn rảnh tay và rất tiện dụng khi bạn phải chạy đua với thời gian mỗi khi nối chuyến.”

6. Xin dán nhãn “Dễ Vỡ” lên hành lý

Anh Benjamin Black Perley nói rằng,” Một số hãng hàng không sẽ cẩn trọng hơn với hành lý của bạn nếu chúng được dán nhãn ‘Dễ vỡ’. Bạn cứ thử mà xem.”

7. Mang theo túi đựng laptop

Khách hàng thân thiết của các hãng hàng không Fouad Shahnawaz cho biết, “Thông thường túi đựng laptop không bị tính phí khi đem lên máy bay, trong khi những loại túi xách khác sẽ bị tính là hành lý xách tay. Vì thế tôi luôn mang theo một túi đựng laptop và một hành lý xách tay nhỏ.”

Share this post