Mất Nước Là Mất Tất Cả – Khang T.

Mất Nước Là Mất Tất Cả – Khang T.


Nhà có 5 người thì mấy ngày nay cả 5 đều gặp triệu chứng về tiêu hóa. Chẳng ăn thức ăn nào “lạ”. Vậy thì rất có thể do nguồn nước bị chất “lạ” (dầu nhớt) xâm nhập, nó đang khiến mấy triệu dân phía tây nam Hà Nội lo lắng. 

Nhưng cái đó cũng chả là gì. Có chết cũng chết từ từ. Chưa có gì đáng lo bằng những ngày tới đây dùng nước gì. Ban quản lý chung cư (BQLCC) thông báo sẽ có xe téc chở nước đến phục vụ. Tuy nhiên thấy báo chí đưa tin nhiều nơi dân phát hiện nước ấy cũng bẩn, thế thì làm sao đây? 

Mải theo dõi các loại thông tin về “sự cố” nước và khi “nóng tay” lại “còm” một phát (như phát ngôn của ông Nguyễn Văn Tốn – tổng GĐ công ty Cấp Nước Sông Đà thì ai mà chịu được), cho nên đọc cái thông báo của công ty Nước Sạch Hà Đông và của BQLCC không đọc kỹ, đến khuya quay lại đọc mới hết hồn: Công ty Cấp Nước Sông Đà sẽ ngừng cấp nước hoàn toàn đã đành, mà công ty Nước Sạch Hà Đông (mua từ công ty Cấp Nước Sông Đà) tuy sẽ lấy nguồn nước tự khai thác để cấp tạm thời nhưng còn phải CHỜ “CHUYỂN NGUỒN”. Trong thời gian chờ “chuyển nguồn”,chỉ có xe téc chở nước ăn phục vụ tại chung cư. 

Vậy thì trong lúc “chờ chuyển nguồn”, lấy nước tắm giặt ở đâu? Cho dù nước xe téc có thoải mái lấy đi nữa thì đem được xô nước từ xe lên phòng ở trên tầng cao cũng khổ rồi. Mà đồ đâu để chứa? Cháu nhỏ thì cứ đái ỉa xoành xoạch, chờ xách được xô nước lên tầng mới rửa hay sao? Thế là gần 12 giờ đêm mới vội vàng đi hứng nước. Chứ lỡ sáng sớm mai họ đã cắt, không có cả vài gáo mà dội bồn cầu thì khốn. Thế là có bao nhiêu xô to xô con, chậu to chậu nhỏ huy động hết. Đổ cả rác đi để lấy thùng đựng nước (cả vỏ thùng lẫn lõi thùng cũng được hai xô nhỡ, đươc hai lần “đi cầu” chứ ít à). Đổ cả bình rượu thuốc để lấy bình đựng nước. Rồi thì lọ hoa, chai cô ca,… huy động hết. Ôi, quả thực chưa bao giờ ý thức sâu sắc “Mất nước là mất tất cả” như lúc này!  

Share this post