Máy Bắn Tốc Độ Của Cảnh Sát Anh Đọc Được Bảng Số Xe Ở Khoảng Cách 750 Mét Vào Buổi Tối – V. Giang

Máy Bắn Tốc Độ Của Cảnh Sát Anh Đọc Được Bảng Số Xe Ở Khoảng Cách 750 Mét Vào Buổi Tối  – V. Giang

Những người lái xe có thói quen chạy vượt tốc độ ở Anh, nay sẽ phải dè chừng. Bởi vì cảnh sát giao thông quốc gia này nay được trang bị loại súng bắn tốc độ với các tính năng tối tân, mà ngay ở Mỹ cũng chưa có.

Theo bản tin của tờ Auto Express hôm thứ Sáu, 11 tháng Mười Hai, đây là súng bắn tốc độ Laser Tech TruCam II Speed Enforcement Laser, có giá khoảng $13,200 và hiện đang được cảnh sát Anh thử nghiệm.

Súng này có thể tự động nhắm vào và đọc bảng số của chiếc xe đang phóng nhanh ở khoảng cách gần nửa dặm (750 m). Thực ra, TrueCam II có thể đọc được bảng số ở khoảng cách gần một dặm (1.5 km). nhưng các giới chức cảnh sát giao thông Anh đã giảm mức đọc xa, để theo đúng với các quy định của chính quyền.

Máy TruCam II sau khi đọc vận tốc và bảng số xe, có thể đưa vào hệ thống trữ dữ liệu, và sau đó giấy phạt sẽ được gửi về người chủ xe trên giấy đăng bộ, không cần phải nhá đèn đuổi theo hoặc ngăn chặn gì cả.

Hơn thế nữa, máy tinh vi đến nỗi có thể nhận ra, và quan trọng hơn nữa, có thể chứng minh được là xe chạy quá sát các xe khác, lái quá hung hãn, cản trở giao thông, vào trái phép lằn đường dành cho xe chở nhiều người, tài xế không tập trung vào việc lái xe, và ngay cả trong trường hợp không đeo giây nịt an toàn.

Loại TruCam II này hoạt động hữu hiệu vào cả ban đêm, hơn các loại súng bắn tốc độ đang có trên thị trường.

Laser Tech, công ty sản xuất loại súng bắn tốc độ này, nói rằng sản phẩm của họ hiện chưa được bán ở Mỹ.

Share this post