Miracles From Heaven – Nguyễn Ngọc Chấn

Miracles From Heaven – Nguyễn Ngọc Chấn

Anna Beam: Kylie Rogers
Christy Beam: Jennifer Garner
Kevin Beam: Martin Henderson
Abbie Beam: Brighton Sharbino
Đạo diễn: Patricia Riggen

Mùa Phục Sinh năm 2016 là thời điểm chín mùi để Hollywood tung ra cuốn phim “Miracles from Heaven”. Đạo diễn Patricia Riggen dựa theo cuốn sách “Phép Lạ Từ Trời” do Christiny Beam viết về một người mẹ nhận được phép lạ từ trời. Con gái bà tưởng như phải chết non, đã nhận được phép lạ và lành mạnh đến nay.

Chuyện xẩy ra ở Burleson, Texas khi vợ chồng Kevin (Martin Henderson) và Christy Beam (Jennifer Garner) có hai con gái Abbie và Anna đang sống yên lành thì nhận được tin dữ. Anna Beam (Kylie Rogers) lên 10 tuổi bỗng thấy đau bụng quằn quại. Gia đình đưa Anna đi nhiều bác sĩ, chuyên viên, bệnh viện khắp nơi. Sau nhiều cuộc thử nghiệm đưa đến một kết luận, Anna bị chứng bệnh rối loạn đường tiêu hoá. Bệnh thuộc loại lạ và tới thời điểm ấy vẫn chưa có thuốc trị. Anna không thể ăn uống bình thường và dần dần suy nhược.

Sự đau đớn triền miên của con gái khiến cho Christy đau xót vô cùng. Chính bản thân Anna không đủ sức chiụ đựng, nhiều lần cô muốn được chết ngay để khỏi bị cái đau hành hạ. Gia đình hoàn toàn tuyệt vọng, chiều theo mọi sở thích của Anna để bù cho con bớt đau đớn.

Sau nhà Beam là một cánh rừng hoang, có nhiều cây cổ thụ, cành lá trơ trụi. Hôm ấy Anna theo chân chị Abbie (Brighton Sharbino) ra rừng chơi. Hai chị em leo lên một cành cây cổ thụ đã khô, cao khỏang 30 feet. Hai chị em đang nhìn trời hiu quạnh thì cành cây chuyển động, từ từ tách khỏi thân. Hai chị em vội vã leo trở lại, nhưng không kịp. Cành tách ra, ngả xuống đất, mở một lỗ hổng trong thân cây mục. Anna còn yếu, đứng không vững, mất thăng bằng té chúi đầu xuống thân bọng của cây.

Từ trên cao 9 thước té nhào đầu xuống, Anna ngất xỉu, lâu lắm cô mới thấy có người đánh thức. Anna tỉnh nhưng không mở mắt được, cô chưa nhớ chuyện gì đã xẩy ra. Đầu chạm đống bùn và nước trong gốc cây. Anna cố ngoi ngược lên, cả người cô bị gói gọn trong thân cây, chỉ lên được vài inches cô lại tuột tay té xuống, nhận sâu cô hơn vào đống bùn. Thử ngoi thêm lần nữa, cũng vậy, Anna thấy mực nước và bùn trong gốc cây đã lên gần mũi, miệng. Cô bé đành nằm yên không cựa quậy nữa.

Trong khi đó Abbie hoảng hốt chạy về gọi mẹ. Christy choáng váng gần khụy. Bà vội gọi 911 rồi chạy ra gốc cây, chứng kiến cảnh con gái bệnh họan của mình nằm bất động trong gốc cây. Hai mẹ con gào thét, gõ vào thân cây, đánh thức Anna.

Nằm bất động bên trong, Anna nghe tiếng người nhưng không phải là tiếng la của mẹ mà tiếng nói ôn tồn của một người lớn tuổi, mặc áo dài trắng mà Anna nghĩ là Chúa, an ủi cô. Khung cảnh chung quanh rất thần tiên, Anna hỏi Chúa, xin được ở lại đây cùng ngài. Chúa nói, không, con phải ở lại đây và mọi sự sẽ bình an với con. Cô bé thấy yên lòng, lâng lâng cảm giác thật dễ chiụ.

Bên ngoài, xe cứu hỏa, cảnh sát cũng như gia đình bao quanh thân cây, làm đủ cách để lôi Anna ra. Với tất cả sự thận trọng cũng mất hơn 3 tiếng đồng hồ người ta mới kéo được Anna trở ngược ra khỏi thân cây. Cô bé lấm bùn bê bết, ngất xỉu. Máy bay trực thăng cấp tốc đưa cô vào bệnh viện.

Bà Christy gào thét như chính mình được lôi từ hố lên. Thấy Anna bất động bà vỗ con rồi theo chân trực thăng đưa bé về bệnh viện cấp cứu. Sau nửa giờ khám nghiệm, quan sát từ đầu cổ, tay chân, bác sĩ ra tiếp xúc với gia đình. Ông đứng yên lặng một hồi lâu lâu. Gia đình nín thở chờ đợi. Một phút sau ông giang hai tay nhìn lên trời:

-Anna đã tỉnh, cô chỉ bị sây sát nhẹ, tuyệt nhiên không một khúc xương bị gẫy, không một inch da bị rách và không tốn một giọt máu, đây thật là “Miracles from Heaven”.

Gia đình bà Christy cùng ngước lên trời làm dấu Thánh giá, tạ ơn Chúa. Một giờ sau cô bé được xuất viện, về nhà tiếp tục chữa trị căn bệnh của Anna. Christy bớt đi mối lo mới vì tai nạn nhưng bà trở lại với nỗi ưu tư của căn bệnh. Anna cho biết dường như cơn đau bụng nhẹ đi. Bố mẹ thì thầm, bị dộng ngược đầu suốt 4 tiếng đồng hồ chắc chỗ đau đã chuyển đi nơi khác. Cả nhà yên lặng để Anna dỗ một giấc ngủ, bù cho cơn khủng hoảng vừa qua.

Anna tỉnh dậy bà Christy vẫn ngồi cạnh giường và nhận được nụ cười đầu tiên thoải mái của con gái. Anna nhắc lại, con xin ở lại với Chúa, nhưng Ngài nói con sẽ bình an và phải về đây với mẹ. Christy ngỡ con bị ảnh hưởng thuốc mê, nhưng Anna kể thật rõ, con ngồi trên đùi Chúa, Chúa bảo con phải về với mẹ.

Từ đó trở đi bà Christy không còn nghe những tiếng rên và lời than đau của con. Bà đưa Anna trở lại bác sĩ chuyên khoa đường ruột. Bác sĩ tỏ vẻ kinh ngạc vì triệu chứng căn bệnh giai đoạn chót của Anna hoàn toàn biến mất. Sau vài cuộc kiểm nghiệm chứng bệnh tưởng như đã cướp mất mạng sống cô bé 10 tuổi không còn nữa.

Gia đình Beam vẫn là con chiên ngoan đạo, nay chứng kiến phép lạ đến với chính con gái mình, Kevin và Christy nguyện hết lòng phụng thờ Chúa. Đồng thời để chia sẻ tin mừng, họ đã viết lại trọn bộ câu chuyện từ lúc gia đình gặp sóng gió đến cuộc thử thách cuối cùng.

Dù muốn dù không họ ghi nhận đó là một ơn phước từ Thượng đế “Miracles from Heaven”.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post