Mít Rùm, Một Tên GOP Tổ Sư Phản Trắc – NLGO

Mít Rùm, Một Tên GOP Tổ Sư Phản Trắc – NLGO

người lính già oregon

      1. Viết về Mitt Romney (Mít Rùm), một lần nữa, tiện nhân thấy lợm giọng, buồn ói. Vì bản chất phản trắc trắng trợn trong con người Mít quá vĩ đại, không ai qua mặt nổi, kể cả người hùng tự phong John McCain (Mắc Kèn). Cả hai anh chàng này một thời đều là những chính trị gia gạo cội, đều là những ứng cử viên tổng thống có tầm cỡ, nhưng cuối cùng cũng đều trở thành những sore losers trong hai cuộc bầu cử 2008 và 2012 đối đầu với anh Lọ Nồi Kenya –thuộc loại cha căng chú kiết, con rơi con rớt, không ai chắc sinh đẻ nơi mô.

      Khổ nỗi, cả hai chàng đều gửi thư cho tiện nhân xin tiền ủng hộ, và tiện nhân đã gửi cho vì không muốn thấy anh Lọ kia thắng, chứ chẳng phải mê gì hai anh này, tuy mang nhãn hiệu Cộng Hòa mà cái bản mặt nhát như thỏ đế, muốn o bế, hốt phiếu của cái đám grassroots Dân Chủ, gồm di dân vừa lậu vừa không lậu. Tấm check $50 ủng hộ cho mỗi anh không đáng bao nhiêu, nhưng cũng là tiền xương máu của tiện nhân, lúc ấy đến tuổi về hưu ăn lương do cụ SSA phát. Bèn đấm ngực, than rằng: Bắc thang lên hỏi ông trời, chớ tiền (ngu) cho Mắc / Mít có đòi được không? Một anh thì cấm Ban Vận Động Bầu Cử của mình không được đụng đến cái gốc Muslim của đối thủ, và sau khi thua thì quay ra đổ lỗi cho Cựu Thống Đốc Sarah Palin, mà mình đã chọn làm phó (ôi, Trump chê anh ta không đáng mặt anh hùng cũng phải thôi!). Anh kia thì đang trên đà thắng lợi, vì ngu hay sợ, không dám đem vụ Benghazi còn nóng hổi ra mà hạch tội đối thủ. Không moi ra để tố khổ thì cử tri nào biết, mà Truyền thông Fake News Demok-RatsThổ Tả dại gì nhắc. Riêng trường hợp Mít, phải chăng anh ta, vốn là một anh Republi-Cans mà ẵm được chức thống đốc của Massachusetts, một tiểu bang Dân Chủ Cấp Tiến cực kỳ, nên cứ tưởng bở, năm 2012, mang ra xào lại cái mánh cũ, tức là phản đảng, đi hàng hai, và nịnh bợ cử tri Dân Chủ toàn quốc? Thua là vì vậy, không lạ.

       Điều lạ là hai anh losers GOP này, tám năm sau, 2016, quay ra đố kỵ, kịch liệt chống đối một đồng đảng -Cans, Donald Trump, đã bất ngờ thắng áp đảo con gà mái dầu Hilly, nặng ký, rất cưng của đảng -Rats và của cựu đối thủ Obozo. Mỗi anh một kiểu, nhưng cùng nham nhở, tiểu nhân ngang nhau. Anh già Mắc Kèn thì bệnh hoạn sắp chết, cũng ráng mò đến Thượng Viện, vào phút chót, để bỏ lá phiếu duy nhất còn lại, cứu sống Obamacare, chủ tâm phá đám Trump, mặc dù trước đó đã chỉ trích nó thậm tệ. Lại còn thù vặt, cấm cửa không cho Tổng Thống Trump, nguyên thủ quốc gia, tới viếng (xác), chỉ vì trong vòng sơ bộ, ông này không công nhận mình là anh hùng, mặc dù Trump xử sự rất cao thượng, ra lệnh các công sở toàn quốc treo cờ rũ trong hai tuần. Điều này, Mắc chết rồi, không biết, nhưng gia đình phải thấy chứ, sao cả đám lại lặng thinh, không có một lời cám ơn Trump, cho đúng là người “có văn hóa”?

      Còn Mít Rùm thì suốt thời gian bắt đầu tranh cử, 2016, cho đến khi bỏ cuộc, chưa ai quên, anh ta không ngớt mạt sát Trump, người đồng đảng GOP (mặc dù, nghe nói, Trump đã gửi tiền, ủng hộ anh ta trong cuộc bầu cử thất bại năm 2012 với Lọ Nồi, và cũng nghe nói, đầu năm 2016, Đảng Cộng Hòa tính đưa ngựa Mít ra thay ngựa Trump giữa dòng –khiến Mít ta vô cùng hí hửng– khi thấy ngựa cái Hilly có vẻ thừa thắng xông lên qua những fake polls của bọn truyền thông Fake News bố láo bố lếu), bằng những danh từ nặng nề, khiếm nhã nhất, và ngược lại, Trump trả đũa cũng dữ dằn không kém.

       2. Bầu cử kết thúc, Trump giơ tay, làm lành trước, bằng cách mời Mít nhà ta đến gặp tại Trump Tower, rồi sau đó mấy hôm dẫn đi ăn tối ở một tiệm Tây New York sang trọng, có món đùi ếch chiên bơ, phô mát Camembert, pâté gan ngỗng, và rượu chát đỏ. Chẳng phải thương yêu gì Mít Rùm, nhưng Trump có lẽ muốn áp dụng thuật dùng người của Machiavel trong Le Prince và phương châm chính trị “cứu cánh biện minh cho phương tiện” –được cho là táo bạo vào thời đó (thế kỷ XV), nhưng còn rất thực dụng cho đến bây giờ (cf. thuyết “realpolitik”). Về phần Mít thì hớn hở nắm bắt cành olive do Trump trao cho với hy vọng, và chờ đợi, được làm bộ trưởng Ngoại Giao. Và Mít ta đổi tông, bốc thơm Trump hết cỡ, khiến một anh vô danh tiểu tốt như tiện nhân đây cũng phải ngượng đến chín người. Nói chi toán chuyển quyền (transition team), qua lời của cố vấn Kellyanne Conway, rất than phiền về điều này. Và sáng ngày 8/12/2016, Sean Hannity, nhà bình luận bảo thủ của Fox, cũng lên tiếng báo động Trump về Mít.

      Theo ngu ý, Mít Rùm rất xứng đáng làm bộ trưởng Ngoại Giao, vì đã từng là ứng cử viên tổng thống, am hiểu tình hình thế giới, hoạt bát, và, nhất là, đủ tiêu chuẩn ngoại hình, lại con nhà giàu (tuy hơi keo, vì trong lúc tranh cử, nghe nói, đã chỉ xài tiền của bá tánh, không nhả ra một cent nào từ túi tiền riêng kếch xù 200 triệu của mình), đẹp trai (cao ráo, tuy da mặt gà mái tái tái), học giỏi (có bằng MA). Còn anh ta có làm đúng theo đường hướng của chủ, nghĩa là chính sách ngoại giao không “phải đạo”, political correctness, phi chính thống, unorthodox, và diều hâu, hawkish, hay lại phản thùng, như Tillerson sau này, là một chuyện khác. Bởi, theo lời cổ nhân nhận xét, một kẻ có tâm địa phản trắc một lần sẽ phản trắc dài dài, once traitor forever traitor.  

      Quả thế, khi ghế bộ trưởng Ngoại Giao rớt vào tay Tillerson, Mít ta đâm ra oán hận, hùa theo bọn -Rats, tìm mọi cơ hội để nói xấu, đánh phá Trump. Cho đến khi ra tranh cử chức thượng nghị sĩ, tháng 11 năm ngoái, thì Mít lại năn nỉ Trump giúp đỡ (y hệt như Mắc Kèn, trước đó, khi gặp khó khăn trong vụ bầu bán tại Arizona để giữ ghế ở Thượng Viện), và người ta đôi lần thấy Trump xuất hiện, tại Utah, cùng với Mít (cf. Fox News’ Adam Shaw trích lời của Trump: “Mitt Romney never knew how to win. He is a pompous ‘a–’ who has been fighting me from the beginning, except when he begged me for my endorsement for his Senate run (I gave it to him), and when he begged me to be Secretary of State (I didn’t give it to him),” he said. He is so bad for R’s!”). Được vào US Thượng Viện rồi, cũng như Mắc, Mít ta bắt đầu trở mặt, nói xấu và công kích Trump về đủ chuyện, toàn là bá xàm, bá láp, nhỏ mọn. Mới đây, chẳng hạn, anh ta tuyên bố trên diễn đàn Axios on HBO (cf. bài của Mike Allen, Sun. Oct. 20, 2019) rằng, nếu Hạ Viện đưa kết quả luận tội (impeach) Trump lên Thượng Viện thì anh ta sẽ thuyết phục các đồng viện GOP kết tội (indict) ông. Chao ôi, trên đời còn ai bỉ ổi, khốn nạn hơn Mít Rùm?

Theo Joseph Wulfsohn, Mon. Oct. 21, 2019, cũng trên Axios, Mít đã:

-(a) đút ống đu đủ thổi Lọ Nồi và Bi Đen lên hết cỡ, gọi họ là “honorable” (đáng trọng, có phẩm hạnh) trong khi lại chê bai Trump “trả tiền chơi gái điếm, khi đang có vợ” (Chơi gái trả tiền sòng phẳng thì đó cũng “đáng trọng”, chứ sao lại chê, hả anh Mít già đạo đức giả, nhà quê kia?)

(b) đâm Trump lút cán, đặc biệt về cú điện thoại tháng 7 vừa rồi (cf. bài của Adam Shaw, Fox News, Saturday, October 5, 2019, trong đó Mít ta nói: “By all appearances, the President’s brazen and unprecedented appeal to China and to Ukraine to investigate Joe Biden is wrong and appalling.”) với tân tổng thống Ukraine, Zelensky, “xin” (do me a favor…) ông này “ghé mắt” (look into…) xem vụ làm ăn bất chính của hai cha con Bi Đen. Nhân đây, tiện nhân xin có lời bàn Mao Tôn Cương rằng nói chuyện điện thoại với các người đồng đẳng cấp ngoại quốc là quyền hợp hiến của một tổng thống, đứng đầu Hành pháp. Còn nội dung nói gì thì có nhân viên Tòa Bạch Ốc chính thức theo dõi, ghi âm, và khi cần, công khai hóa bằng transcript đường hoàng, không thể dựa trên tin mách lẻo, vô bằng cớ, của một thằng / một con whistleblower, tức “thổi còi”, nặc danh, bịt mặt, được đám dân biểu -Rats, hận thù Trump quá hóa điên, phỏng vấn trong phòng kín, hay dưới basement Hạ Viện. Người ta còn nhớ ngày 2/12/2016, khi Trump nhận cú điện thoại của bà tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn, chúc mừng ông thắng cử, bọn Truyền Thông Dân Chủ Thổ Tả cũng nhất loạt nhao nhao lên, kết ông về tội phá hoại chính sách “One China” có từ 40 năm nay và làm mất lòng… thằng Tàu Cộng.

(c) và ngoài ra, khỏi nói, Mít ta hùa theo bọn -Rats, và một vài tên -Cans xé rào phản phé, tố khổ Trump rùm beng về việc cho rút quân khỏi Syria và “phản bội đồng minh Kurds”. Về tội này, tiện nhân dám thách đố cả cái đám khả ố, lố nhố, lăng nhăng, hung hăng, gồm chính trị gia và bình luận gia nửa mùa khắp nước Mỹ, và ngoại quốc, nhất là Pháp và Đức, đang sùi bọt mép chửi bới ông Trump, rằng có mấy ai biết rành rọt về đám dân Kurds kia như thế nào không? Có giống như thiểu số người H‘ Mông sống rải rác khắp biên giới Việt Nam, Lào, Tàu không?

      Lại nữa, khi Mỹ bỏ rơi VNCH, trong cái đám ô hợp, đạo đức giả, -Rats, cực kỳ anti-Trump kia (trong số có vài tên già ngụy trí thức gốc tị nạn An Nam, hoặc du học trốn ở lại, trước 1975, rảnh quá, suốt ngày, thay vì ngồi ngáp vặt hoặc gãi h*** như cụ Trần Văn Hương, thì cứ lải nhải, nhai đi nhai lại những bã đậu thải ra từ Fake News sở tại, moi móc và tố khổ đủ mọi thứ tội thuộc loại giả tưởng của Trump), tiện nhân hỏi, có đứa nào đã nhỏ một giọt nước mắt, dù là cá sấu, khóc thương quân dân Miền Nam bất hạnh của ta, vốn là đồng minh lâu dài của Mỹ chưa? Hay những đứa -Rats khốn nạn, như Bi Đen, như Dze Đi Brao (Jerry Brown), như Mắc Cổ Vẹt (McGovern)… ngày 30/4/1975, đã thẳng tay ngăn chận, không cho quân dân Miền Nam Việt Nam lênh đênh trên đại dương được vào đất Mỹ, bỏ mặc, không giúp đỡ họ, và trước đó, tại nghị trường Quốc Hội, bọn này đã biểu quyết cắt hết viện trợ quân sự cho đồng minh VNCH, dù là một viên đạn, một lít xăng.

      Chưa hết. Rồi lúc Obozo thả bọn khủng bố Muslim, bắt được ở các chiến trường, ra khỏi trại tù Guatemala, rút quân Mỹ ra khỏi Iraq, hùng hổ dọa không để cho “lằn ranh trên cát” tại Syria vi phạm, mà rốt cục, khi lằn ranh cát ấy bị Pú Tin (Putin) và Bát Sa (Bashar al Assad) xóa sạch, anh Lọ rét quá, không dám hó hé làm gì, lúc đó, có đứa nào trong đám -Rats ấy lên tiếng than phiền, chỉ trích anh Lọ không? Rồi ai đã đưa quân Mỹ vào Syria, nếu không là chính Obozo, chứ còn ai trồng khoai đất này? Nay Trump thấy ở lại Syria không lợi, không ổn, không đáng, thì rút đi, có gì mà quýnh quýu, la lối ỏm tỏi lên thế kia?

      Tin tức sáng 23/10/2019, cho biết, Turkey và người Kurdes đã thỏa thuận ngưng bắn, không phải chỉ 5 ngày, mà vĩnh viễn (permanent ceasefire), cf. tin từ AP và Melissa Leon, phóng viên đài Fox. Nhờ cái trò quid pro quo (có nghĩa, một cách nôm na, hoặc là anh ngưng bắn, hoặc là anh bị chế tài kinh tế) của Tổng thống Trump, áp đặt lên Ankara và Ẹc Đồ Gàn (Erdogan), tổng thống Turkey. Ủa, mụ Pê-Lô-Xì và cái đám hạ bộ lâu la đang nỏ mồm luận tội Trump về cuộc điện đàm giữa ông và tổng thống Ukraine, và quid pro quo giả mạo, sao không nghe mụ và hạ bộ nói chi hết về cái trò quid pro quo mới đây đã được Trump mang ra chơi thiệt với Ẹc Đồ Gàn và chính quyền Turkey rứa hỉ?

      Viết đến đây, tiện nhân xin phép dùng lại một ví dụ cũ, không được thơm tho mấy, là nếu lỡ đánh một phát trung tiện (fart), ông Trump không chừng có nguy cơ bị bọn đâm thuê chém mướn chợ cá Cầu Ông Lãnh ở Washington DC, như Sù Mơ, Pê Lô Xì, Nát Đơ, Ả Đầm Sì Síp (Adam Schiff), cộng với tên GOP phản tặc Mít Rùm, đem ra mần thịt, dám lắm đa, nghĩa là bị truất phế về tội diệt chủng, vì qua phát trung tiện đó, ông đã cố tình làm ô nhiễm không khí và môi trường, nhất là sau khi ông quyết định, vì muốn tiết kiệm ngân quỹ cả mấy tỷ đô la, rút ra khỏi Hiệp ước Paris về Global Warming, được phác thảo năm 2015, rất phản khoa học, tào lao, vô ích, vô duyên, và được anh Lọ hứa ký, và đóng cho một tỷ đô tươi, trước khi về vườn.

       3. Trở lại với Mít Rùm. Mít ta đã sử dụng, và xác nhận, trên Twitter Account cái tên nặc danh, lạ hoắc, là Pierre Delecto –việc làm hèn hạ mà cựu thống đốc Arkansas, Mike Huckabee, phải gọi là của “con nít” và bọn “hèn nhát” (cf. Joshua Nelson, ngày 21/10, trên Fox News). Tuy nhiên, dù đội dưới tên nào, thì tâm địa đê tiện của kẻ phản trắc, sớm muộn gì, cũng lộ ra mồn một.

       Đến đây, tiện nhân thấy chán ngấy lắm rồi về cái anh chàng “nhờn nhợt màu da” gà mái Mít Rùm kia. Thà để thì giờ đánh một kẻ thù không đội trời chung, như Việt Cộng và Tàu Cộng, sướng hơn là đụng những tên đồng đảng -Cans chuyên phản trắc, như Mít Rùm bây giờ, và trước kia Mắc Kèn, và sau này nhiều tên khác nữa, biết đâu. Chẳng hạn, mới đây, có anh Lọ khác, gốc Jamaica, Cô Lìn Pao (Colin Power), một cựu đại tướng và cựu bộ trưởng ngoại giao thuộc hạng xoàng (mediocre), thời tổng thống nào cũng được ưu đãi, trừ Trump, cũng thuộc đảng -Cans, nên tưởng mình nhất thiên hạ, đã không tiếc lời đả kích Trump và lên lớp đồng đảng trên Fake News CNN: The Republican party has got to get a grip on itself. Republican leaders and members of the Congress, both Senate and the House, are holding back because they’re terrified of what will happen to anyone of them if they speak out…This is not the way the country is supposed to run. And Congress is one of the institutions that should be doing something about this. We got to remember what the Constitution started with: “We the People,” not “Me the President” […]Afraid of Trump, Republicans seem to be hesitant to step forward and have a hand in shifting the narrative despite the President consistently disregarding the Constitution […] Currently, a majority of Republicans are supporting the President’s actions such as bullying other countries into participating in his smear campaign against Joe Biden amidst his attacks on whistleblowers and the intelligence community.”
      Quả thực, đụng vào loại người này, tiện nhân sợ bẩn tay, mất công đi rửa. Tuy nhiên, dù biết chán ngấy, những gặp thứ bạn phải gió, cà chớn, cà cháo, cà giựt và phản phé, phản thùng, phản đảng như Mít Rùm, Cô Lìn Pao & Company, mà không đục cho phù mỏ, cũng uổng. Đành vậy. Xin quý bạn niệm tình tha thứ.

Portland, 25/10/2019

NLGO

Share this post