Một Trò Đùa Thiên Nhiên Và Cũng Là Một Cảnh Cáo – Nguyễn Quang

Một Trò Đùa Thiên Nhiên Và Cũng Là Một Cảnh Cáo – Nguyễn Quang

Năm 2000 đánh dấu một kỷ nguyên mới cho loài người, ai ai cũng hân hoan chào đón và mong rằng sẽ là một kỷ nguyên an bình cho nhân loại! Nhưng chỉ có chín tháng sau hai tòa đài Trung Tâm Thương Mại ở New York bị tấn công làm cho chúng ta tự hỏi: Có phải chăng đây là điềm tiên báo cho chúng ta biết là kỷ nguyên thứ 21 sẽ là một kỷ nguyên có những biến cố không lành cho nhân loại chăng? Ba năm sau năm 2003, cuộc chiến Iraq bùng nổ và kéo dài cho đến năm 2011 với số ước lượng có lối 500,000 người thiệt mạn, song song trong lúc đó ISIS (Islamic State Iraq & Syria) được thành lập, như một con ác quỷ, với những hình ảnh giết người một cách tàn bạo chưa từng thấy thời nay.

Kế đến biển Đông bắt đầu dậy sóng do con rồng bốn móng đã ngủ mấy thế kỷ qua và được nuôi nấng trở nên hùng mạnh, cũng như Hoàng Đế Napoléon đã tiên đoán; khi con quái vật này thức dậy sẽ gây chuyện cho cả thế giới, lời tiên đoán của ông không sai!

Trong giấc ngủ con quái vật này nuôi mộng Đại Hán hóa toàn cầu như xưa, khi thấy người Tàu sống rải rác, nơi nào cũng có họ, trong bất cứ mọi nơi hẻo lánh nhất trên quả địa cầu, đều có họ, lầm tưởng mạng lưới Hán hóa của họ đã hình thành.

Mới thức dậy ngơ ngác nhìn qua nhìn lại, vươn vai, gồng co các bắp thịt cảm thấy mình quá khỏe mạnh sau một giấc ngủ hằng thế kỷ qua. Để thử sức mạnh của mình với bàn tay sắt vươn lên, không một thoáng thương tiếc đấm xuống một cách tàn nhẫn, vào một dân tộc vô cùng hiền hòa, sống với lý tưởng tình thương bất bạo động, chống sát sinh mà quên đi trong lúc đó thế giới hiện nay đã tân tiến như thế nào, mọng khống chế, toàn trị thế giới đã không còn hợp lý nữa, từ ngày đại thế chiến thứ hai chấm dứt.

Sau khi đàn áp được một dân tộc hiền hòa một cách dể dàng, nhìn qua nhìn lại chẳng thấy có phản ứng nào mạnh mẽ trên thế giới. Họ (người Tàu), bèn nhìn qua phía biển Đông, tự vẽ cho mình một bản đồ mới, dành toàn bộ biển Đông, hiên ngang xâm chiếm các hòn đảo trên biển mà họ dư biết là không phải cuả họ. Nhìn qua nhìn lại thấy tên láng giềng bên cạnh chẳng chẳng dám hé môi, ngoài một vài chống đối khá mãnh liệt nhưng họ coi như không quan trọng, tiếp tục chiếm đóng xây cất những hòn đảo nhân tạo hầu củng cố quân lực của họ trong vùng. Thừa thắng xong lên, coi thường thế giới, họ nghĩ rằng họ đã thành công hình thành mạng lưới của họ trên toàn cầu qua sự tham nhũng của các nước nhựơc tiểu theo con đường như họ đã hoạch định với một trong những nước trong khôi Liên Âu mà họ cho là con ngựa của thành Troy trong tương lai.

An tâm, người Tàu tưởng rằng tất cả những gì họ đã đánh cấp và thâu thập được về kỹ nghệ tân tiến xứ ngoài, từ quân sự, nguyên tử, điện tử, không gian với nền kinh tế khá vững chắc của họ, chẳng những không thua mà còn vượt qua nhiều cường quốc khác trên thế giới v.v… đã đủ cho họ bắt đầu giở trò tìm cách khống chế thế giới ở giai đoạn cuối, nhất là sau khi đánh cắp được con vi khuẩn “Corona” đem về xứ với ý đồ gây trận chiến sinh học, trong lúc nghiên cứu tìm cách khống chế con vi khuẩn này, không may vì bất cẩn cho dịp con vi khuẩn này sút chuồng lan lây qua con người tại Vũ Hán, nơi phòng nghiên cứu về sinh vật học. Sự việc xẩy ra được báo cáo lên cho chánh quyền trung ương, như được biết, nhưng sợ bị khám phá mưu đồ bất nhân của họ nên chánh quyền Trung cộng cố tình dấu đi, không phổ biến cho người dân biết để chữa trị từ ban đầu cho đến lúc họ không còn bưng bít được nữa, thì quá trể, vì số người bị lây lan quá đông và đã di chuyển trên toàn thế giới, không sao kiểm soát được. Người bắt đầu chết ở Trung Cộng xong đến các xứ khác, nặng nhất là Ý và Iran vì hai xứ này trực tiếp giao dịch với người Tàu nhiều nhất, lan tràn đến các xứ Âu Châu và Mỹ. Số người chết toàn thế giới gia tăng hằng ngày do dịch Tàu. Nhân loại phải điêu đứng!

Nếu thật sự nạn dịch này chữa được một cách dể dàng vì nhờ thuốc chữa trị đã có từ những cơn đại dịch trước kia thì không khác gì một trò đùa của thiên nhiên cho đương sự tự thú bằng cách bưng bít để lòi ra âm mưu bí ẩn của họ và họ phải chịu trách nhiệm trước cộng đồng thế giới, và đây cũng là một cảnh cáo là tất cả những gì gian dối bất chính có tính cách sát hại nhân loại thi sẽ không bao giờ được dung thứ bởi thiên nhiên. Biến cố cơn dịch cúm này cho chúng ta thấy đời sống của con người rất mong manh, chỉ có một sinh vật nhỏ bé như con vi khuẩn Vũ Hán có thể xoá bóng con người trên quả địa cầu này. Đây cũng có thể là một bài học cho chúng ta thấy rằng ai có ẩn ý giết hại tha nhân bất cứ do một lý do gì, bất cứ dưới hình thức nào tay họa có thể rơi xuống ngay nơi chính người có ác tâm! Nên chúng ta phải cùng nắm tay nhau xây dựng một thế giới tốt đẹp để cùng chung sống với nhau trong hài hòa.

Nguyễn Quang.

Share this post