Mov’in Bed Sydney Chiếu Bóng Giường Ngoài Trời – Đào Duy Hòa

(Trẻ Online) Có khi nào bạn mơ ước được thoải mái nằm trên giường… dưới bầu trời đầy sao để thưởng thức bộ phim mình ưa thích không? Từ ngày 3 tháng 3 đến 23 tháng 4, 2017 vừa qua, MOV’IN BED (Movie in Bed: Xem Phim Giường) đã thực hiện rạp chiếu phim giường bơm hơi (lit gonflable) ngoài trời lớn nhất từ trước tới nay tại Công Viên Parramatta Park (Sydney, Úc). Để hiểu rõ hơn về hoạt động của MOV’IN BED, phóng viên Maxime Thuriot của báo Le Petit Journal de Sydney đã có cuộc trò chuyện với Simon Ripaud, đồng Giám đốc MOV’IN BED. Mời quý vị cùng theo dõi.

Maxime Thuriot: Nguyên do nào đã gợi ý cho anh nảy ra sáng kiến ‘rạp hát giường ngoài trời’ này?

Simon Ripaud: MOV’IN BED là một khái niệm mới của điện ảnh ngoài trời trên giường bơm hơi. MOV’IN BED là sản phẩm của công ty BBR (Pháp), Bleu Blanc Rouge, là 3 màu: Xanh dương, màu trắng và màu đỏ. Ðây chính là 3 màu hợp thành quốc kỳ Pháp. Chúng tôi cố gắng đi tiên phong trong việc tạo ra và phát triển những sự kiện mới nhất mà từ trước tới giờ chưa ai làm, và biến chúng thành thương hiệu ra đời đúng lúc và đúng chỗ hầu đáp ứng nhu cầu đa dạng của quý khách. Về căn bản, hầu hết mọi người đều yêu thích xem phim. Ở Sydney, có rất nhiều buổi chiếu phim ngoài trời thu hút nhiều người đứng hay ngồi trên cỏ để xem. Vì vậy, chúng tôi muốn thêm một cái gì đó thú vị hơn, độc đáo hơn. Và chúng tôi nghĩ đến việc thực hiện rạp chiếu phim giường ngoài trời. Ðó là nguồn cơn ra đời của MOV’IN BED!

Maxime Thuriot: 2017 là năm thứ 2 MOV’IN BED được mang ra thử nghiệm tại Sydney. Vậy năm nay có gì mới hơn so với năm đầu tiên?

Simon Ripaud: Thực ra lần MOV’IN BED ra mắt đầu tiên chỉ mới là một thử nghiệm với quy mô khá khiêm tốn: 50 giường và thời gian 16 ngày, nhưng lại được hầu hết mọi người mến chuộng! Năm 2017 này, chúng tôi chọn Công Viên Parramatta Park làm địa điểm tổ chức MOV’IN BED. Vị trí The Crescent trong Công Viên Parramatta Park có dốc thoai thoải tựa như một giảng đường tự nhiên, hoàn toàn phù hợp với loại rạp chiếu bóng giường ngoài trời của MOV’IN BED. Công Viên Parramatta Park thật là một địa điểm quá tuyệt vời! Bên cạnh đó, Công Viên Parramatta Park còn được chọn để tổ chức nhiều sự kiện quan trọng khác của Sydney như FOMO Festival, các buổi hòa nhạc ngoài trời do Hí viện Con Sò ở Sydney thực hiện… MOV’IN BED năm nay có quy mô lớn gấp 3 lần năm trước. Từ 50 giường của năm trước, năm nay tăng lên 150 giường, và thời gian 16 ngày cũng được nâng lên 45 ngày! Ðây được xem là sự kiện lớn đã được giới truyền thông nhiệt tình đưa tin. Nhờ đó mà chúng tôi đã bán được rất nhiều vé. Thật là thú vị!

Maxime Thuriot: Khách có thể nằm trên giường vừa xem phim vừa nhâm nhi ly rượu?

Simon Ripaud: Chính xác! Không chỉ được xem phim ngoài trời, bạn còn được thưởng thức khía cạnh khác của cuộc sống mà trước đây bạn chưa từng biết đến bao giờ. Ngoài việc nằm trên giường xem phim dưới bầu trời đầy sao, bạn còn được thưởng thức các loại rượu vang Pháp, bia và thức ăn. Ngoài ra chúng tôi còn đặt một hình khối tỏa sáng cạnh mỗi giường vừa tạo ra bầu không khí đặc biệt, vừa làm vật trang trí, đồng thời làm bàn đầu giường (table de chevet) để thức ăn, rượu…

Maxime Thuriot: Việc chọn lọc 45 phim để chiếu trong 45 đêm hẳn là một vấn đề gai góc. Anh đã chọn và lên chương trình chiếu phim như thế nào?

Simon Ripaud: Qua sự kiện MOV’IN BED năm ngoái, chúng tôi muốn giới thiệu những bộ phim quốc tế, phiên bản gốc và có phụ đề. Năm nay, chúng tôi muốn nêu bật và quảng bá nền văn hóa thế giới bằng một chương trình chiếu phim thật độc đáo với các bộ phim quốc tế xếp theo từng quốc gia, bên cạnh những đêm dành riêng để chiếu toàn là phim hoạt họa Nhật Bản. Các bộ phim ăn khách như Mustang, A Royal Affair… và các phim hoạt họa Nhật Bản nổi tiếng như Le voyage de Chihiro et Princesse Mononoké mà chúng tôi đã chiếu năm rồi sẽ được giữ lại trong chương trình. Bên cạnh đó, chúng tôi đưa vào nhiều phim được xếp vào loại hay nhất của năm 2016 như Dr Strange hay The Revenant với Leonardo DiCaprio, người đoạt giải đạo diễn xuất sắc nhất năm ngoái. Ngoài ra còn có nhiều phim hài, phim kinh dị, và các phim bom tấn mới nhất như Assassin’s Creed, Logan, The Great Wall. Các tối Chủ Nhật được dành riêng cho phim cổ điển như Lion King, Seven, Jurassic Park… Những bộ phim phong phú về màu sắc và đa dạng về thể loại và đã mang đến sự hài lòng cho khán giả, cho dù khách đến xem là cặp bạn gái, trai hay những thành viên cùng gia đình.

Maxime Thuriot: Theo anh những bộ phim nào được được xem là thành công nhất?

Simon Ripaud: Về phim hoạt họa, tất nhiên là những bộ phim của đạo diễn lừng danh Hayao Miyasaki như Princesse Mononoké hay Le Voyage de Chihiro. Hầu hết các bộ phim quốc tế có cốt truyện hấp dẫn cũng rất ăn khách dù chưa được biết đến nhiều.

Maxime Thuriot: Mùa MOV’IN BED năm nay anh vẫn tuyển tình nguyện viên vào làm việc chứ?

Simon Ripaud: Vâng, tất nhiên có! Những tình nguyện viên đã trợ giúp chúng tôi rất đắc lực. MOV’IN BED đòi hỏi phẩm chất phục vụ rất cao. Vì vậy, rõ ràng là chúng tôi cần một đội ngũ tình nguyện viên đông đủ. Về quyền lợi của tình nguyện viên, ngoài việc được xem phim miễn phí, họ còn được thoải mái nằm trên những chiếc giường còn trống. Ðặc biệt hơn nữa là làm việc tự nguyện với MOV’IN BED là hành trang, kinh nghiệm sống, làm giàu thêm lý lịch xin việc làm của họ trong tương lai. Ðây quả là một điều thú vị và dễ thương phải không!

Maxime Thuriot: Xin cám ơn anh!

Share this post