Nghiên Cứu Mới Về Bệnh Mất Trí Nhớ Alzheimer Và Việc Sử Dụng Máy Điện Toán – p324530

Nghiên Cứu Mới Về Bệnh Mất Trí Nhớ Alzheimer Và Việc Sử Dụng Máy Điện Toán – p324530

(TVVN.ORG) Các nghiên cứu gia tại Oregon Health & Science University công bố đã tìm thấy mối liên quan giữa việc sử dụng máy điện toán và bệnh Alzheimer: Vùng hippocampi của não bộ nhỏ lại – dấu hiệu của bênh mất trí nhớ – trong người ít sử dụng máy điện toán và phát triển lớn ra nếu dùng máy điện toán thường xuyên.

Nhận xét này là thành quả của 9 năm nghiên cứu dùng MRI, các đối tượng được theo dõi là người có não bộ khỏe mạnh và không có dấu hiệu lẫn trí Dementia, tuổi từ 65 trở lên. Bà Lisa Silbert là nghiên cứu gia dẫn đầu chương trình, bà cho biết cứ mỗi 1 giờ dùng máy điện toán mỗi ngày sẽ giúp hippocampi tăng trưởng .025 phần trăm; có thể là vì máy điện toán kích thích phần não bộ liên quan đến việc tập trung, đến việc gợi nhớ và đến việc não bộ thực hiện các mệnh lệnh.

Một nghiên cứu khác của Mailman School of Public Health và Paris Descartes University đăng trên Social Psychiatry và Psychiatric Epidemiology cho thấy người bỏ nhiều thời gian chơi các trò chơi trên máy điện toán:

– có độ tăng trưởng về suy nghĩ cao gấp 1,75 lần người không chơi trò chơi, đồng thời việc tiếp thu bài vỡ trong trường cũng tăng 1.88 lần cao hơn.
– không gây ra bất cứ dầu hiệu nào của bệnh tâm thần trong trẻ em
– trẻ em gần gủi hơn với bạn bè

Share this post