Người Bản Địa Khiếp Vía Vì “Du Khách Trung Quốc” – BienDong

Người Bản Địa Khiếp Vía Vì “Du Khách Trung Quốc” – BienDong

Làng chài nổi tiếng về sự yên tĩnh và mang vẻ đẹp kết nối với thiên nhiên của Ý tiếp tục trở thành “nạn nhân” của những du khách Trung Quốc
thiếu văn minh.

Vườn Quốc Gia Cinque Terre nằm ở miền bắc nước Ý vốn nổi tiếng với “phong cảnh đẹp hoàn toàn khác biệt được tạo nên bởi sự hài hòa giữa thiên nhiên và con người” đã chính thức nhận danh hiệu di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận năm 1997.

Mỗi năm, những ngôi làng ven biển và nằm rải rác trên các vách núi đẹp như tranh vẽ này thu hút một lượng du khách không nhỏ đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Trung Quốc.

Theo đoạn video do Shanghaiist đăng tải, có thể thấy một người đàn ông lớn tuổi đã tự ý nhảy xuống tay không bắt những con nhím biển còn rất nhỏ lên rồi chuyền qua cho các du khách khác trong đoàn cùng nhau “khám phá” với sự tò mò như trẻ con đi vườn bách thú.

Thậm chí, một người phụ nữ còn lấy đá thẳng tay đập vào con nhím biển để nó mở ra. Những hành động này khiến cho người đang quay phim phải thốt lên rằng cô ấy không thể tin nổi tại sao những du khách Trung Quốc này lại có thể thô lỗ như vậy.

khach_trung_cong_1

khach_trung_cong_2

khach_trung_cong_3

Du khách Trung Quốc cư xử thiếu văn minh ở Ý.

Bỏ ngoài tai lời can ngăn của một ngư dân bản địa rằng những con nhím biển đó còn quá nhỏ nên không thể mở ra được, những du khách Trung Quốc vẫn không hề có ý định dừng lại.

Mới đây nhất, hai người đàn ông Trung Quốc lại làm nhục quốc thể khi bị cảnh sát Sydney bắt giữ vì tè bậy trong Vườn Bách Thảo Hoàng Gia của thành phố hôm 29/10 vừa qua trong khi nhà vệ sinh công cộng chỉ cách đó có 3 phút đi bộ.

Theo lời kể của nhân chứng có mặt tại đó, 2 du khách đến từ Ôn Châu, Chiết Giang, Trung Quốc này đã cố gắng bỏ chạy khi bị cảnh sát thành phố phát hiện nhưng đã bị bắt lại ngay sau đó.

Thế nhưng khi bị bắt giữ, 2 người đàn ông này còn có hành vi chống đối, ẩu đả với cảnh sát. Shanghai Daily đưa tin một trong hai du khách sẽ phải hầu tòa vào tháng tới vì tội chống đối người thi hành công vụ.

khach_trung_cong_4
2 người đàn ông Trung Quốc tè bậy bị cảnh sát bắt ở Vườn Bách Thảo Sydney.

Trước vụ “hái hoa” ở Sydney không bao lâu, cũng trong tháng 10, cộng đồng mạng xã hội Facebook cũng chia sẻ hình ảnh một nhóm du khách Châu Á hồn nhiên lôi san hô và sao biển lên bờ để tạo dáng chụp ảnh.

Sự việc được cho là diễn ra tại một bãi biển ở huyện Semporna, bang Sabah, Mã Lai Á. Tuy không xác định được nhóm du khách này chính xác là người nước nào những nhiều người quả quyết đây chỉ có thể là du khách Trung Quốc.

Có lẽ, sau quá nhiều hành động phản cảm, thiếu ý thức ở nước ngoài, du khách Trung Quốc đã tự khiến cho hình ảnh của bản thân và cả đất nước trở nên xấu xí hơn bao giờ hết.

khach_trung_cong_5
Nhóm du khách quậy tưng bãi biển Mã Lai Á được cho là “du khách Trung Quốc”.

Trong vài năm trở lại đây, những ngôi làng đẹp như tranh ở Vườn Quốc Gia Cinque Terre đang phải đối mặt với những áp lực gia tăng vì phải đón tiếp ngày càng nhiều du khách khắp nơi trên thế giới tới tham quan.

Với dân số khoảng 5.000 người mà năm ngoái di sản văn hóa này đã phải đón tiếp tới 2,5 triệu lượt khách du lịch. Chính vì vậy, cư dân của Cinque Terre đã phải nộp đơn kiến nghị UNESCO quản lý số lượng khách du lịch tới đây để bảo tồn di sản khỏi những thiệt hại không đáng có.

Share this post