Người Việt Ăn Thịt Hơn 1 Triệu Con Mèo Mỗi Năm – Sưu Tầm

Người Việt Ăn Thịt Hơn 1 Triệu Con Mèo Mỗi Năm – Sưu Tầm


Tin từ Việt Nam: Dẫn lại nguồn tin từ tờ The Independent, đài Á Châu Tự Do (RFA) nói rằng người Việt Nam giết hại hơn một triệu con mèo để làm thức ăn, khiến việc buôn bán mèo ngày một gia tăng và có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho người.

Thông tin trên là kết quả của một cuộc điều tra bí mật do hai tổ chức bảo vệ động vật Four Paws và Change For Animals Foundation có trụ sở ở Anh Quốc thực hiện. Hai tổ chức này nói rằng nhu cầu ăn thịt mèo lan rộng khắp Việt Nam sau khi lệnh cấm giết mèo được bãi bỏ.

Để đáp ứng nhu cầu thịt mèo, nhiều kẻ bắt mèo hoang và cả mèo nuôi để cung cấp cho các đại lý thu mua và nhà hàng. Đã có đụng độ giữa người nuôi mèo và những kẻ trộm mèo, nhưng nhà chức trách địa phương thường làm ngơ vì chính họ ăn hối lộ và là người tiêu thụ thịt mèo.

Nhân viên điều tra của Four Paws cho biết họ đã quan sát hàng tháng trời và chứng kiến nhiều con mèo bị dìm nước, bị đập đầu, bị luộc hoặc bị chích điện để trở thành món ăn, với tên gọi là “Tiểu Hổ.” Giá thịt mèo sống được bán từ 190,000 đồng đến 482,000 đồng/kg. Four Paws nói việc ăn thịt mèo được phổ biến ở phía Bắc và đang lan rộng về phía Nam, đến tận Sài Gòn. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lượng thịt chó và méo tiêu thụ tăng cao vì nhiều người tin rằng thịt chó và thịt mèo có đặc tính “làm ấm” để tiêu diệt virus cúm.

Hai tổ chức Four Paws và Change For Animals Foundation kêu gọi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam khôi phục lại lệnh cấm giết hại chó, mèo và tăng cường các biện pháp luật pháp để ngăn chặn nạn trộm cắp thú nuôi.

Share this post