Những Bệnh Do Thiếu Đường – Đỗ Đức Ngọc

Những Bệnh Do Thiếu Đường – Đỗ Đức Ngọc

Những chứng bệnh do bệnh nhân khai dưới đây được thống kê chưa được Tây y bổ sung vào triệu chứng của bệnh đường-huyết thấp (đường dưới 6.2mmoml/l = 104mg/dL) gây ra nhiều bệnh nan y mãn tính và cuối cùng tế bào sẽ trở thành ung thư, gồm các bệnh như sau:

Thoái hóa xương cổ, thoát vị đĩa đệm, vẹo cột sống, cứng cổ gáy vai, tê đau nhức tay vai, đau lưng, chân, đầu gối, gót chân, đi khó khăn, parkinson (run tay chân), bệnh cholesterol, gout, thần kinh tọa, giảm trí nhớ, lồi điã cột sống, liệt đường ruột, hư thận phải lọc thận 3 ngày/tuần, nhức nửa đầu, dị ứng, đau lưng xuống thận qua bụng ra sau lưng dấu hiệu của sạn thận. nhức đầu, đau đầu chóng mặt, ho suyễn kinh niên, khó thở, yếu bao tử, bao tử ăn không tiêu, ợ hơi, trào ngược thực quản, bướu cổ, ung thư bao tử, đi cầu ra phân sống, bệnh tâm thần, mất ngủ, đau nhức mỏi toàn thân, bị chóng mặt mệt tim. bệnh tiểu nhiều, rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh, mất ngủ, bụng căng cứng to, yếu sức, đi đứng chậm chạp, người xanh xao, đi hay lảo đảo, khi đi đau bàn chân, đầu cổ cứng không quay trái phải hay cúi ngửa được, ù tai, mắt sụp, nhìn không có thần, bệnh trầm cảm, tâm thần, dễ bị vong nhập, liệt mặt méo miệng, hoăc mắt bị chói, thấy xung quanh tối sầm thoáng qua, u xơ tử cung, (xơ hóa sợi cơ, u lành tính tái phát tại chỗ, ung thư vú, ung thư tử cung, viêm gan , suy thận độ 2, mắt mù dần, bại xuội chân tay vô lực do áp huyết thấp và đường thấp khác với stroke tai biến gây liệt cứng, động kinh co giật, thiếu đường sẽ bị loãng xương, chân yếu đi hay bị té ngã gẫy xương, và bệnh thường gặp khi bỗng nhiên tụt thấp đường-huyết mà không biết, bị ớn lạnh xuất mồ hôi, chóng mặt xây xẩm có dấu hiệu như trúng gió muốn té xỉu, phải uống đường ngay tức khắc chứ không phải cạo gió bệnh nhân sẽ chết ngay nếu không cứu kịp bằng đường. …

Do đó những ai bị những chứng bệnh kể trên, biết nguyên nhân bệnh là thiếu đường do tiêu chuẩn ngành y tự hạ xuống qúa thấp, tạo ra nhiều bệnh “để bán bệnh cho mình mua thuốc”. Mình tự phải bảo vệ sức khỏe cho mình, nguyên nhân thiếu đường thì uống thêm đường và tập thể dục khí công, các bệnh kể trên tự nhiên biến mất không cần thuốc. Thánh nhân đã nói: Khôn cũng chết, dại cũng chết, biết thì sống. Còn Đạo Phật dạy con người biết sống trung dung, về y học có nghĩa là không để áp huyết cao quá, áp huyết thấp quá, không để đường cao quá, cũng không để đường huyết thấp quá thì không bao giờ bị bệnh, còn chúng ta thì cực đoan, vừa uống thuốc làm hạ áp huyết và hạ đường càng thấp càng tốt không chịu ngưng cứ uống thuốc suốt đời để thành bệnh nan y khác, phải chăng là si mê?

TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VỀ ĐƯỜNG.

Dù máy thử đường cho kết quả bao nhiêu cũng không quan trọng, mà đường-huyết tùy theo nhu cầu cần thiết để hoạt động cho mỗi người khác nhau qua cách khám nhiệt độ trên bàn tay:

1-Bàn tay nóng nhiều là dư đường,

2-Bàn tay ấm là đủ đường

3-Bàn tay lạnh là thiếu đường.

Để bàn tay lên trán, trán nóng hơn tay hay tay lạnh hơn trán là thiếu đường

Sau khi uống đường thí dụ 1 thìa thì bàn tay ấm hơn 1 tí, uống 2 thìa, ấm hơn nữa, 3 thìa ấm nhiều, 4 thìa bàn tay nóng đạt tay lên trán nóng hơn trán là đủ đường.

Sáng ngủ dậy bàn tay còn ấm thì đêm ngủ ngon,

Tối trước khi đi ngủ bàn tay lạnh hơn trán thì không ngủ được

Giải thích tại sao:

Bàn tay lạnh là nhịp tim thấp, tốc độ bơm tuần hoàn máu chậm máu không đem oxy lên nuôi não

Bàn tay ấm nóng làm cơ thể tăng nhiệt giúp máu tuần hoàn dễ, nhịp tim nhanh hơn là tốc độ vận chuyển máu lên não đủ thì ngủ ngon.

Bàn tay quá nóng thì nhịp tim quá cao, vận tốc bơm máu quá mạnh gây ra xung huyết não thì mất ngủ.

Nhưng khác với bàn tay lạnh mà nhịp tim cao đến 100-120 đo nhiệt độ thấp không phải sốt, nhưng trong người nóng môi khô, cảm thấy trong người nóng mà bên ngoài da lạnh phải mặc áp lạnh là cơ thể thiếu lượng máu khiến nhịp tim phải bơm máu tuần hoàn nhanh, Đông y gọi là ”âm hư sinh nội nhiệt“, chỉ cần bổ máu thì nhịp tim sẽ tự hạ xuống bình thường.

Những người đang uống thuốc trị tiểu đường, thường kiêng đường, lại uống thuốc hạ đường, khi có dấu hiệu bàn tay quá lạnh gây ra biến chứng bệnh nhẹ là các sợi cơ thần kinh co giật run tay chân, nặng hơn thì giựt mặt méo miệng mà Tây y gọi là liệt mặt do virus, nặng hơn nữa là hôn mê sâu chết trong giấc ngủ êm đềm vào ban đêm, hồn lìa khỏi xác không biết trước để nói lời từ giã. Nhưng thật ra chỉ là chết lâm sàng, còn ý thức nghe được tiến nói bên ngoài, sai khi chôn xác xuống lòng đất có người 2 ngày sau tỉnh lại mà không thoát ra được khỏi quan tài nên đàng bị chôn sống,

Còn ở Tây phương chết là mổ xác là chết oan do thiếu đường, não thiếu oxy, nếu những người nhà giầu có tiền, Tây y giúp cho bình thở oxy duy trì sự sống trong các bệnh viện đặc biệt nuôi người thực vật vài năm. Hết tiền thì rút ống thở cho bệnh nhân ra đi. Trong trường hợp này áp huyết ổn định nhưng người thực vật vẫn không tỉnh, bàn tay vẫn lạnh, nếu cho uống đường làm bàn tay ấm thì có nghĩa là cơ thể vẫn còn hoạt động tự điều chỉnh được thân nhiệt nhờ đường, thì họ sẽ tỉnh lại.

Tôi đã chữa 1 người thực vật như ngủ say không biết gì, không cử động nhúc nhích, quốc tịch Hy Lạp, đã nằm trong bệnh viện nuôi người thực vật được 4 tháng, được nuôi thức ăn bằng ống, nuôi thở bằng bình dưỡng khí, theo dõi oximeter, gia đình nhờ tôi đến đánh thức bà dậy. Trong 3 ngày thì bà tỉnh dậy, ngồi xe lăn ra ngoài vười chơi với tôi, chân yếu, không nói được, chỉ nhìn trời nhìn đất….

Tóm lại đường cao không chết người, mà đường thấp sẽ chết người.

Đường cao mà tập thể dục cho xuất mồ hôi thì đường sẽ tụt xuống thấp nên không bị bệnh tiểu đường.

Như vậy không cần phải dùng máy đo đường, chỉ số đường-huyết theo Tây là quy luật tương đối không giống Đông y, vì những lý do sau đây:

Có người bàn tay ấm, khỏe mạnh có sức, mặt hồng hào, đo đường có 5.0mmol/l

Có người đường lên 8.0 mmol/l mới có bàn tay ấm, nếu dưới 8.0mml/l thì bàn tay vẫn lạnh và run tay, nếu uống đường lên 9.0mmol/l tay hết run (Parkinson)

Còn tôi khi đường dưới 8.0mmol/l thì hơi mệt, chóng mặt, tôi phải uống cho đường lên 15mmol/l thì có thừa năng lượng và nhiệt lượng làm việc suốt ngày không mệt mỏi, da dẻ hồng hào, đến chiếu tối đường xuống 8.0-9.0, sau khi ngủ qua đêm sáng dậy đo đường chỉ còn 6.0mmol/l thì an toàn, còn trước khi đi ngủ đường xuống 5.0mmol/l thì khi ngủ dậy mệt mỏi, đường xuống còn 4.0 mmol/l là may mắn, chứ đêm mà đường xuống dưới 3 mmol/l thì đêm về với ông bà tổ tiên rồi.

Có người mặt xanh xao chân tay bàn tay lạnh, nhịp tim thấp, đo đường-huyết rất cao từ 12.0-25.0 mmol/l, đối với Đông y vẫn bị thiếu nhiệt lượng, Vì chỉ số đường cao do tránh không dùng đường cát vàng, mà dùng đường trái cây hay đường mật ong, hay ngay cả ăn nhiều chè nấu bằng đường, thử đường vẫn cao nhưng không cho năng lượng và nhiệt lượng. Khi cho họ uống 3 thìa đường cát vàng pha với nước ấm thì đo nhiệt độ bàn tay ấm, sờ bàn tay ấm, cho tập thể dục giúp cơ thể tăng nhiệt

xuất mồ hôi thì đo lại đường xuống từ 6.0-8.0mmol/l

Có người thử đường cao 12.0mmol/l sau khi tập thể dục khí công bài Vỗ Tay 4 Nhịp 15 phút, thì đường xuống còn 6.2 mmol/l. Nếu kiêng không dùng đường chỉ giữ đường ở mức 6.2mmo/l để không bị bệnh tiểu đường nhưng lại muốn tập, muốn làm việc nặng thì không có đủ đường vận động, sau khi tập đường-huyết xuống 4.0mmol/l sẽ té xỉu như các người tham dự chạy Marathon, đã bị chết vì tim ngừng đập nguyên nhân do đường-huyết tụt thấp khi tập cơ thể xuất mồ hôi.

Đó là lý do tại sao nhiều người thích tập luyện thể dục thể thao mà không chịu uống thêm đường gây ra hôn mê, tử vong oan uổng. Nhất là những người già, kiêng đường lại tiêm insulin mỗi ngày làm hạ đường từ năm này đến năm khác gây ra biến chứng suy tim, hư thận, phải lọc thận, ghép thận, thay thận, hay bỗng nhiên té ngã rơi vào hôn mê chết oan uổng.

Giải thích tại sao:

Uống nước đường thì đường vào máu trực tiếp làm tăng thân nhiệt.

Đường cát vàng có 2 đặc tính thấy kết quả ngay:

-Cho năng lượng: Vì đang mệt tim, chóng mặt, chân tay run rẩy yếu, hay xuất mồ hôi lạnh, bàn tay ra mồ hôi nhiều không cầm, sau khi uống đường cát vàng thấy khỏe ngay

-Cho nhiệt lượng: Bàn tay lạnh, người đang lạnh như sắp trúng gió, sau khi uống đường cát vàng thì thấy cơ thể ấm, bàn tay ấm ngay.

Còn đường từ trái cây, từ mật ong, từ chè là đường vào bao tử để chuyển hóa thành đường, mà không vào máu ngay, thì trong máu cũng có đường, thử đường trong máu cũng cao nhưng không có 2 đặc tính trên là cho năng lượng và nhiệt lượng.

Share this post

2 thoughts on “Những Bệnh Do Thiếu Đường – Đỗ Đức Ngọc

 1. Tóm tắt các bài trước :

  Thí dụ, cơ thể có chiều cao 1,60m phải nặng 60kg, trong cơ thể chứa 70% trọng lượng là nước, còn lại 30% là 18kg và ít nhất là 5 lít máu, tổng cộng là 23kg tế bào đều phải có đường để chuyển hóa với protein thành máu, thì riêng cơ tim theo Hội Tim Mạch Hoa Kỳ, tim cần mỗi ngày 9 thìa cà phê đường glucose, mỗi thìa nặng 4g là 36g đường cho tim, còn 144g đường glucose nuôi não và thần kinh trung ương, và tổng số các loại đường mà cơ thể cần thu nạp từ thức ăn trung bình tối thiểu 300g thì lượng đường còn thiếu 120g cần đủ đường chuyển hóa với lipid thành da thịt, ống dẩ̃n máu, các sợi thần kinh, thần kinh ngoại biên, cơ bắp, sụn, xương.

  Nhưng trên thực tế, chúng ta đã cung cấp đường cho cơ thể hoạt động đủ hay chưa, trong khi thời đại chúng ta đang sống bị truyền thông tây y hù dọa bệnh tiểu đường, nên ai cũng kiêng sợ đường, không ăn đường mà đo đường huyết vẫn cao là tại sao, chúng ta không thắc mắc là chúng ta đang bị sập bẫy về bệnh tiểu đường mà thực ra cơ thể chúng ta đang bị thiếu đường trầm trọng.

  Chúng ta đã biết 2 cái bẫy tiểu đường là do tiêu chuẩn đường hạ thấp và máy thử tiểu đường là cái bẫy thứ hai vì mọi người không biết phân tích đường huyết không phải chỉ lệ thuộc vào máy đo đường-huyết là đủ, vì nó không phản ảnh được 2 yếu tố quan trọng là đường và insulin trong cơ thể chính xác, khi đo đường huyết chúng ta thường có những kết quả mâu thuẫn mà chúng ta không chịu thắc mắc tìm hiểu tại sao ?

  Thí dụ như cả 2 trường hợp này cơ thể đều thiếu đường :

  Thí dụ 1 : Không ăn đường, không ăn ngọt, ăn ít cơm mà tại sao đo đường sau bữa ăn 2 tiếng lúc nào đường-huyết cũng cao từ 150-180mg/dL

  Khi phân tích đường huyết cao như trên có 4 nguyên nhân khác nhau để khẳng định trường hợp này có phải là bệnh tiểu đường hay không:

  a-Nếu theo tiêu chuẩn cũ của tây y năm 2010, chúng ta đang bị bệnh tiểu đường loại 1, vì cơ thể không có insulin, phải tiêm insulin.

  b-Nếu theo tiêu chuẩn mới của tây y năm 2018, đường huyết sau khi ăn từ 140-180mg/dL thì không phải bị bệnh tiểu đường.

  c-Nhưng nếu đo nhịp tim thấp dưới 65, nhiệt kế đo đầu ngón tay út dưới 35 độ, đo pH nước bọt dưới 7, thì người này đang thiếu đường, chỉ vì không có inaulin dẫn đường vào nuôi tế bào, không phải tiểu đường loại 1 loại 2, mà là tiểu đường loại 3, vì cơ thể chỉ có proinsulin chưa hoạt động, cần phải ăn thức ăn có chất chrome, là nguyên tố vi lượng có tác dụng chống lại bệnh lý tiểu đường và giảm thiểu hàm lượng cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt. Nó còn là giải pháp giúp đề phòng những bệnh lý về tim mạch.

  Thực phẩm chứa nhiều chrome: Gan bê và các loại gia cầm, gia vị, ngũ cốc các loại chưa qua tinh chế và cải xoong. Ngoài ra, còn có lòng đỏ trứng, men bia, mật, pho mai, đường mía, rau spina, chuối, cám mì, khoai tây, hạt đậu nành và mầm yến mạch cũng chứa nhiều chrome.

  d-Nhưng nếu đo nhịp tim cao 80, nhiệt kế đo đầu ngón tay út đủ độ nóng 36.5 độ C trở lên, pH nước bọt bình thường 7-8, thì người này có đường huyết cao lấy từ nguồn chất béo, mà trong người không còn đường dự trữ glycogen, nên vẫn thiốu đường glucose, khi cơ thể lấy hết chất béo để chuyển hóa thành glucose thì các cơ bắp teo, di chứng sau nàu sẽ bị loãng xương và ung thư, nên cằn phải bổ sung những thức ăn vừa làm hạ đường, vừa bổ sung đường glucose, vừa ngăn ngừa ung thư và loãng xương nên dùng những thực phẩm có khoáng chất Vanadium có tác dụng như insulin mà không cần đến các chức năng của thận.

  Thực phẩm giàu Vandium rất phong phú, bao gồm: nho, khoai lang, đậu, khoai mỡ, khoai môn, sắn, nhân sâm, cà rốt, củ dền, rau dền, củ cải tím, măng, sen, hạt dẻ, cây bách hợp, măng tây, bắp cải, rau muống, rau spina, rau diếp, rau cải cúc, cần tây, rau thì là, mùi tây, hẹ, súp lơ, dưa chuột, dưa hấu, bầu, mướp đắng, bí ngô, cà tím, cà chua, ớt xanh, đậu, quả óc chó, vừng, lạc, hạt dẻ, hạt dưa, dầu thực vật…

  Thí dụ 2 : Ăn nhiều ngọt

  Đo đường huyết cao sau khi ăn 170-180mg/dL

  Có 4 trường hợp xác định bệnh tiểu đường :

  a-Theo tiêu chuẩn cũ của ḅnh tiểu đường, thì trường hợp này bị bệnh tiểu đường loại 2, khác với loại 1 là không ăn đường mà đường vẫn cao do cơ thể không có insulin.

  b-Nếu theo tiêu chuẩn mới năm 2018, thì trường hợp này không bị bệnh tiểu đường. Nhưng theo KCYĐ, nếu thật sự không ibị bệnh tiểu đường thì nhịp tim phải trong tiêu chuẩn, nhiệt kế trong tiêu chuẩn 36.5-37,5 độ C, pH trong tiêu chuẩn 7-8.

  c-Nếu kiểm chứng bằng nhịp tim thấp dưới 70, nhiệt kế dưới 35 độ C, đo pH nước bọt 6-7, thì trường hợp này cơ thể vẫn thiếu đường glucose, thừa đường glycogen mà thiếu insulin, Tây y chữa theo tiểu đường loại 2 đường huyết không hạ, sẽ tiêm insulin theo tiểu đường loại 1, nhưng tiêm nhiều năm cũng không hạ được đường huyết mà càng ngày đường huyết càng tăng cao, nhịptim càng thấp, thân nhiệt càng thấp, làm tổn hại gan phải sử dụng mỡ chuyển hóa glucose nên bị hư gan trử thành nhiễm toan acétone, hoặc thận, tuyếng giáp, tuyến yên phải sản xuất cholamine, sdrenalin và cortison là tăng lượng đường chống lại insulin tiêm vào cơ thể, nên suy thận phải lọc thận, trường hợp đường huyết cao này vẫn thiếu đường glucose, cách chữa phải uống nước mía có B12, có chất chrome để vừa hạ đường vừa kích hoạt proinsulin, ăn thêm khổ qua có chất vanadium bảo vệ thận xương không bị loãng xương, hoại tử.

  d-Nếu kiểm chứng nhịp tim cao hơn 80, nhiệt kế cao hơn 37 độ C, pH cao hơn 8, thì chất ngọt người này ăn hoàn toàn là glucose làm tăng thân nhiệt thì cơ thể thừa đường mà thiếu insulin nội, nên chuyển hóa thàng năng lượng chậm, thay vì sau 2 giờ đường huyết trở về tình trạng đói 100-140mg/dl, thì đối vứi người này phải mất 4 tiếng sau khi ăn đường huyết mới trở về tình trạng đói.

  Ngược lại trước khi ăn bữa ăn kế tiếp, đường huyết còn cao trên 150mg/dL, thì cơ thể người này còn thiếu insulin, cần phải ăn thức ăn có chất chrome và vanadium, là nước mía, vừa hạ đường vừa tăng insulin.

  Thí dụ 3 : Có ăn chất ngọt nhưng đường huyết không ổn định khi đói thì cao, khi no thì thấp.

  Do chức năng chuyển hóa hấp thụ rối loại bởi không vận động thể dục thể thao, do ăn không điều độ, cần uống nước mía sau mỗi bữa ăn, và sau khi ăn được 30 phút, tập 2 bài tập thể dục tên Lăn Người 10 phút để chuyển hóa đường vào các tế bào toàn thân, tập bài tiêu hóa thức ăn tên Kéo Ép Gối thổi hơi ra làm mềm bụng chậm 30 phút, để lấy hết đường từ thức ăn trong bao đốt thành năng lượng, tự thức ăn có protein được chuyển hóa thành glucose và thành insulin tự cân bằng để ổn định đường huyết lọt vào tiêu chuẩn khi đói dưới 140mg/dL, khi no dưới 180mg/dL.

  Ngay cả tối trước khi đi ngủ đường huyết dưới 180mg/dL thì không phải tập, nếu trên 180mg/dL, như 200mg/dL thì phải tập cho đường ha thấp dướng 180md/dL cho đến sáng hôm sau ngủ dậy, bụng đói vẫn nằm trong tiêu chuẩn đói.

  Nếu sáng ngủ dậy bụng đói mà đường huyết còn cao trên 140mg/dL là cư thể thiếu insulin, hay thân nhiệt thấp dưới 35 độ C thì sự cân bằng insulin không hiệu quả cần phải tập bài Kéo Ép Gối cho tăng thân nhiệt để đốt cháy đường dư thừa thành năng lượng, trường hợp này không cần phải chữa bệnh tiểu đường.

 2. Những lý do không tin cách thử HbA1C vì không chính xác mà các bác sĩ chưa biết

  A-Theo lý thuyết của Tây y :

  Các bác sĩ có 3 yếu tố xác định một người có bị bệnh tiểu đường hay không sau khi theo dõi 2 cách thử đường huyết :

  1-Cách thứ nhất là máy thử đường huyết cá nhân thử mỗi ngày trước và sau khi ăn 2 giờ, phải nằm trong tiêu chuẩn của ngành y. nếu cao hơn tiêu chuẩn là bị bệnh tiểu đường.
  2-Cách thử thứ hai là mỗi 3 tháng thử định kỳ HbA1C xem lượng đường tích lũy trong cơ thể trong 3 tháng qua bám vào hồng cầu, cách thử này có tên gọi là glucohemoglobin, nếu cao hơn tiêu chuẩn là có bệnh tiểu đường.
  3-Cách thứ ba, là nếu một trong hai cách cao hơn tiêu chuẩn vẫn bị bệnh tiểu đường.

  B-Tìm hiểu qúa trình sinh sản và hủy diệt tế bào hồng cầu :

  a-Như chúng ta đã biết máu gồm 2 thành phần là tế bào máu và huyết tương.
  Số lượng máu trong cơ thể người lớn có từ 4.5-6 lít tuần hoàn trong cơ thể và tế bào máu trong cơ thể có 3 loại chính là tế bào hồng cầu red blood cells có từ thành phần chính là huyết cầu tố hemoglobin, tế bào bạch cầu white blood cells, và tiểu cầu platelets.
  Huyết tương chứa các thành phần đông máu, các kháng thể, nội tiết tố, protein, muối khoáng và nước.
  b-Máu được thanh lọc thải độc ra ngoài cơ thể mỗi ngày mất đi một thể tích máu là 40ml bị phân hủy vỡ ra được thay thế các tế bào mới trong hệ nội mạc, vỏng mô trong gan, lách và tủy xương.
  c-Quá trình tạo máu mới xẩy ra từ tế bào gốc ở tủy xương, ở trẻ em các tủy xương đều là tủy đỏ tạo ra máu, ở người lớn mất dần do mỡ xâm lấn dần và trở thành tủy vàng không tham gia vào qúa trình tạo máu nữa, chỉ có tủy xương dẹt và 2 đầu xương đùi, 2 đầu xương cánh tay tham gia tạo máu.
  Tế bào gốc tạo máu đa năng pluripotential hemopoietic stem cells trong tủy xương sinh sản liên tục trong suốt cuộc đời, mỗi ngày sản xuất khoảng 6 tỷ tế bào máu gồm 2,5 tỷ hồng cầu, 2,5 tỷ tiểu cầu, 1 tỷ bạch cầu hạt cho mỗi kilogram cân nặng của cơ thể, tốc độ tạo máu tăng hay giảm tùy theo nhu cầu của cơ thể, và số lượng sản xuắt máu sẽ giảm dần theo tuổi.
  Hồng cầu không có nhân và các bào quan, chỉ chứa huyết cầu tố hemoglobin cũng là 1 loại protein trong tế bào, chiếm 34% trọng lượng.
  Tổng số hồng cầu trong máu tuần hoàn có khoảng 5,1-5,7 triệu/mm3 ở nam, và 4,4-5,0 triệu/mm3 ở người nữ. Số lượng hồng cầu tăng cao hơn ở những người lao động nặng hay những người ở vùng cao.
  d-Chức năng hồng cầu vận chuyển oxy, giúp huyết tương vận chuyển CO2 để cân bắng pH acid-base nhờ tác dụng của hồng huyết cầu. Tuổi thọ của hồng cầu 120 ngày theo thời gian màng hồng cầu mất tính mềm dẻo sẽ bị vỡ khi đi qua các mao mạch nhỏ của lách, huyết cầu tố được phóng thích từ hồng cầu vỡ ra sẽ bị thực bào bởi hệ thống bạch cầu trong gan, lách và tủy xương sẽ đóng vai trò chức năng của bạch cầu chống bệnh tật loại bỏ các thành phần hoại tử và bụi trong phổi, loại tế bào chết trong hiện tượng viêm nhiễm. Đa thực bào là hệ thống bạch cầu chống bệnh tật, phóng thích chất sắt vào máu, sắt này cùng với sắt có trong thức ăn do ruột non hấp thụ được vận chuyển đến tủy xương để tạo hồng cầu mới, và đến gan và các mô khác dự trữ dưới dạng tên gọi ferritin và hemosiderin để quân bình qúa trình sinh sản và hủy diệt các tế bào hồng cầu.
  Qúa trình sinh sản máu là phản ứng giữa protein và glucose trong thức ăn, được insulin trong tụy dẫn vào tế bào để tạo máu, và glucose cùng với chất béo đường bột lipid tạo ra vỏ bọc tế bào.
  e-Tiểu cầu sau khi được phóng thích từ tủy xương, chỉ có 60-75% lưu thông trong máu, còn lại được giữ ở lách, chức năng tiểu cầu làm bền vững mạch máu, bảo vệ máu không bị loãng, hàn gắn các vết thương. Số lượng tiểu cầu có trong máu trung bình 150-400g/l, có đời sống ngắn từ 8-14 ngày với điều kiện cơ thể có vận động, nếu chỉ nằm không vận động thì đời sống chỉ có 5 ngày.
  C- Tìm hiểu cách thử glycohemoglobin HbA1C hay glycated hemoglobin hay glycosylated hemoglobin :
  HbA1C viết tắt của chữ Hb Hemoglobin là hồng cầu, A viết tắt của adult là người lớn, C viết tắt của chữ covalent bond là liên kết cộng hóa trị hay liên kết phân tử.
  Bình thường glucose trong máu luôn luôn gắn kết với hồng cầu tạo thành HbA1C glucohemoglobin mỗi ngày tăng 0,05% và tồn tại trong suốt đời sống 120 ngày của hồng cầu, nếu cơ thể có vận động nó sẽ thay đổi sớm nhất trong vòng 4 tuần lễ.
  Sự liên kết của hemoglobin và glucose sẽ tạo ra một lớp đường bao bọc xung quanh hemoglobin, lớp bao bọc càng dày khi lượng đường trong máu tăng thêm. Xét nghiệm HbA1c nói đơn giản là đo mức độ dày của lớp vỏ này.
  Theo cách này, glucose được vận chuyển đi khắp nơi trong cơ thể để cung cấp năng lượng cho các tế bào. Chỉ số HbA1c được định nghĩa là phần trăm số hồng cầu liên kết với glucose trong máu được tính ra bằng đơn vị đường huyết mg/dl hay mmol/l.trong bảng dưới đây :
  A1c %
  Lượng glucose huyết thanh trung bình được ước tính
  Lượng glucose huyết thanh trung bình được ước tính
  6%
  126mg/dL=
  7.0mmol/L
  7%
  154 mg/dL=
  8.6 mmol/L
  8%
  183 mg/dL=
  10.2 mmol/L
  9%
  212 mg/dL=
  11.8 mmol/L
  10%
  240 mg/dL=
  13.4 mmol/L
  11%
  269 mg/dL=
  14.9 mmol/L
  12%
  298 mg/dL=
  16.5 mmol/L
  Theo tiêu chuẩn cũ năm 2010 :
  6%
  126mg/dL=
  7.0mmol/L
  Theo tiêu chuẩn mới năm 2018 :
  7%
  154 mg/dL=
  8.6 mmol/L
  8%
  183 mg/dL=
  10.2 mmol/L
  C-Những lý do mà bác sĩ chỉ dựa vào 3 yếu tố này là sai mà bác sĩ chưa biết :
  Lý do 1 : Tiêu chuẩn đường huyết cũ năm 2010 và tiêu chuẩn đường huyết mới 2018.
  a-Nếu 1 người đo đường huyết mỗi ngày sau khi ăn 150mg/dL (8.3mmol/l ), sau 3 tháng thử HbA1C thấp hơn 6% (126mmg/dl hay 7mmol/l ). Bác sĩ kết luận dù HbA1C thấp hơn tiêu chuẩn, nhưng đường-huyết mỗi ngày sau khi ăn 150mg/dL vẫn cao hơn tiêu chuẩn 126mg/dL, thì người này vẫn bị bệnh tiểu đường theo tiêu chuẩn cũ năm 2010.
  b-Nếu theo tiêu chuẩn mới 2018, đường huyết đo mỗi ngày sau khi ăn 2 tiếng 150mg/dL nằm trong tiêu chuẩn từ 140-180mg/dL , và HbA1C thấp hơn 6%, thì người ǹy không bị bệnh tiểu đường.
  c-Nếu một người đo đường huyết mỗi ngày sau khi ăn sau 30 phút 110mg/dL, thử HbA1C 6,5% theo tiêu chuẩn cũ cao hơn 6% là có bệnh tiểu đường.
  d-Theo tiêu chuẩn mới 2018, sau khi ăn 30 phút nằm trong khoảng 140-180mg/dL và thử HbA1C trong khoảng 7%-8%, thì người này không bị bệnh tiểu đường mà đang bị bệnh thiếu đường.
  Kết quả thử HbA1C không đủ yếu tố kết luận bệnh tiểu đường, vì nó còn bị lệ thuộc vào lượng máu, lượng nước.
  Lý do 2 : Kết quả chỉ số HbA1C dù cao, do nguyên nhân nghiện rượu thì cơ thể vẫn thiếu đường, chữa insulin làm hạ đường huyết là sai gây chết người.
  Thầy thuốc nào cũng phải biết người nghiện rượu lúc nào đường huyết đo mỗi ngày đều thấp không bị bệnh tiểu đường, nhưng nếu thử HbA1C lại cao hơn tiêu chuẩn bị kết tội bệnh tiểu đường và chữa bệnh tiểu đường là sai.
  Lý do 3 : Người thiếu lượng máu hay thiếu chất sắt có chỉ số HbA1C cao cũng không được chữa thuốc làm hạ đường.
  Theo nguyên tắc tạo máu thì cơ thể phải cần lượng đường đủ để kết hợp với protein biến thành máu, sở dĩ thiếu máu là do cơ thể thiếu glucose, chữa thành bệnh tiểu đường kiêng đường càng làm cơ thể mất đường không tạo máu làm mất máu nhiều hơn
  Lý do 4 : Bác sĩ không thắc mắc bệnh nhân đang dùng thuốc hạ đường, kiêng không ăn ngọt, là người thiếu đường, tại sao thử đường huyết mỗi ngày và HbA1C lại cao là tại sao ? càng hạ đường bệnh nhân càng tử vong.
  Đa số các bệnh nhân tiểu đường hiện nay rơi vào trường hợp này.
  a-Chúng ta đã biết, một người khỏe mạnh phải tương xứng chiều cao với trọng lượng cơ thể, thí dụ cao 1,65m thì trọng lượng cơ thể phải 65kg
  b-Cơ thể cần phải nạp lượng thức ăn tương xứng có đủ 4 thành phần glucose. protein, lipid, oxy, để nuôi tế bào và duy trì trọng lượng cơ thể, trong các bài trước, chúng ta đã biết 70-80% thức ăn được cơ thể chuyển hóa thành đường từ 300-500g đường, trong đó một phần chuyển thành 180g glucose, để cung cấp cho não bộ và thần kinh não bộ hoạt động 144g, còn 36g glucose cho cơ co bóp tim hoạt động, còn lại khoảng 120-320g là đường không phải glucose cho các tế bào các mô khác hay dự trữ thành glycogen hay mỡ trong gan.
  c-Chức năng hồng cầu cân bằng pH, chức năng gan và tụy cân bằng glucose-insulin duy trì chức năng hoạt động của tế bào duy trì sự sống cho con người. Do đó khi chúng ta dùng nhiều đường dư thừa hàng ngày, mà hệ thống cân bằng glucose-insulin bền vững thì lượng đường trong máu và HbA1C được duy trì trong tiêu chuẩn, glucose dư thừa được dự trữ trong gan thành glycogen chỉ chứa trong gan được 100g, còn lại biến thành mỡ cũng được lưu giữ trong gan, nếu quá nhiều thì gan bị nhiễm mỡ, và gây ra xơ vữa động mạch vành.
  Nhưng vì truyền thông tây y hù họa suốt hơn 30 năm qua là đường rất nguy hiểm cho bệnh tim mạch, làm hư gan, mù mắt, suy thận, hoại tử, cưa chân…khiến ai cũng sợ phải kiêng ngọt, ăn ít cơm hay tinh bột, ăn ít trái cây, đã qua 3 thế hệ từ ông bà kiêng đường, con kiêng đường, sinh ra đời cháu kiêng đường, tạo ra những đứa trẻ tự kỷ, loãng xương, động kinh, suyễn, còi xương, teo cơ…trong khi đường huyết đo hàng ngày hay thử HbA1C vẫn cao mà các bác sĩ không hiểu hệ thống tự động điều chỉnh trong cơ thể phải tự rút đường trong xương tủy vào máu để chuyển đổi ra đường và insulin dẫn vào nuôi tế bào sống được ngày nào hay ngày nấy, do đó người gầy ốm dần, sức khỏe yếu dần, mà thử đường trong máu vẫn cao do chúng huy động cholamin, cortisol, adrenalin trong tuyến thượng thận, tuyến giáp, tuyến yên, biến thành đường vào máu, tây y đổ thừa là rối loạn đường huyết mất kiểm soát, thật ra đường từ thức ăn không được tiếp tế nuôi tế bào, mà đường móc từ cơ thể ra để nuôi sống con người, lại bị con người vô minh dùng thuốc hạ đường làm mất thêm đường trong cơ thể, tiếp tay cho giặc vào nhà hại chủ nhân ông là chính mình hại mình cho đến chết, rồi lại bị truyền thông y tế hù dọa mỗi năm, mọi người không hiểu sao số người bị bệnh tiểu đường càng ngày càng tăng và người chết về bệnh tiểu đường cũng tăng theo mỗi năm đến mấy trăm ngàn người.
  Nguyên nhân do chữa bệnh tiểu đường làm hạ đường quá thắp gây ra tử vong, chứ không phải bệnh tiểu đường gây ra tử vong.
  Lý do 5 : Thử đường huyết mỗi ngày cao, thử HbA1C thấp hơn tiêu chuẩn, vẫn bị kết tội bệnh tiểu đường :
  Nói đến đường ai cũng sợ, kiêng đường thì làm gì có bệnh tiểu đường, nhưng thực ra quét nhà ra rác, tây y cứ hạ tiêu chuẩn đường thấp xuống bao nhiêu thì số người bị bệnh tiểu đường càng gia tăng mỗi năm cao hơn, và số người chết vì hạ đường nhiều hơn, nên người ta vẫn hiểu lầm chết người vì bệnh tiểu đường cao.
  Thật ra muốn thử HbA1C cho xuống thấp dễ như trở bàn tay, những người nào dùng nhiều vitamin C hoặc E khi thử HbA1C đều thấp dưới tiêu chuẩn, nhưng thử đường sau mỗi bữa ăn đều cao hơn tiêu chuẩn cũ năm 2010 vẫn bị bác sĩ kết tội bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc hạ đường, gây ra hậu quả làm hạ áp huyết.
  Chúng ta hãy để ý, trước kia chưa bị bệnh tiểu đường, áp huyết tuổi lão niên trên 60 tuổi
  130-140/70-90mmHg nhịp mạch 70-80
  3 con số này mang ý nghĩa như sau :
  130-140mmHg là khí lực, là hơi thở. Là sức mạnh của chúng ta bơm máu tuần hoàn khắp toàn thân, sau khi uống thuốc hạ đường càng ngày khí lực càng yếu, suy giảm, không đủ sức bơm máu đi toàn thân, máu không ra đến đầu ngón tay chân, không bơm máu đủ lên nuôi não, từ đó thần kinh giao cảm phản xạ suy yếu gây đau nhức tê mỏi không có sức đi lại hoạt động, choáng vàng, khó thở thành suyễn. Khi áp huyết tâm thu từ 130-140 xuống thấp 80-90 thì cơ thể không còn sức, tế bào thiếu oxy trở thành tế bào ung thư, áp huyết đang 80 là ung thư, tăy y chữa theo hóa xạ trị xuống còn 70 thì chết.
  Số thứ hai 70-90mmHg đo bên tay trái là tiêu chuẩn thức ăn đủ mỗi ngày, nếu thấp hơn là lượng thức ăn không đủ, nếu cao hơn là ăn qúa nhiều, ngược lại ăn ịt mà vẫn cao hơn là thức ăn không chuyển hóa thành máu mà biến thành mỡ.
  Nếu đo bên tay phải là chỉ lượng máu mỡ nước trong gan, do uống thuốc hạ đường thì lượng máu trong gan thiếu là thiếu máu, sẽ thấp dưới 65 là thiếu lượng máu, thay vì cơ thể đủ 5,5lít thì chỉ còn 4 lít, có dấu hiệu mặt xanh xao, thấp hơn 60 thì không đủ máu cung cấp cho tim bơm máu hậy quả tim thiếu máu sẽ phải đập mạnh gây ra nhồi máu cơ tim đột qụy, thiếu máu lên não gây ra tai biến không phải vỡ mạch máu não tràn máu não nặng thì chết người, nhẹ thì tê liệt chân tay co cứng, mà ngược lại tắc máu não vì máu không đến, có cục máu đông, nặng thì thiếu oxy cho não chết dần trong hôn mê sâu vào giấc ngủ ngàn thu, nhẹ thì tê liệt bại xuội chân tay mềm không có sức cử động.
  Khi số thứ hai xuống 55-60 là tế bào thiếu máu, thiếu tiểu cầu, tăng bạch cầu, hay thiếu bạch cầu là tế bào trở thành tế bào ung thư, phục hồi tế bào ung thư là phải trả lại đủ lượng máu cho tế bào phục hồi sự sống, mà hiện nay chúng ta vẫn còn tin vào thuyết bổ máu bổ đường chữa ung thư làm tế bào ung thư phát triển, mà không xét đến các tế bào lành cũng đang thiếu máu thiếu đường thiếu oxy, nếu không phục hồi sự sống cho tế bào bằng 4 chất glucose, protein, lipid, oxy, chúng sẽ trở thành tế bào ung thư di căn toàn thân.
  Số thứ ba là nhịp tim 70-80 là tốc độ bơm máu, khi uống thuốc hạ đường lại kiêng đường thì cơ thể lạnh dần, nhịp tim chậm dần xuống 60 gây ra mệt tim, khó thở, choáng váng, mất trí nhớ, mất tập trung, máu và mỡ đông đặc trong các ống mạch làm tê lạnh đau nhức đầu tay chân, chóng mặt nhức đầu, cũng gây xơ vữa động mạch tim do máu đóng cục gây tắc nghẽn động mạch vành, cũng vẫn phải mổ tim như trường hợp xơ vữa động mạch do đường huyết cao mà lười tập thể dục thể thao.
  Ngược lại nhịp tim rất cao từ 100-120 mà người lạnh không bị sốt, rất chóng mặt, suy tim mệt tim khó thở, là do thiếu máu trầm trọng, khi thử HbA1C xẩy ra 2 trường hợp, mới mất máu thì HbA1C rắt cao, mất máu mãn tính, người ốm teo dần, xanh xao là mất máu mãn tính HbA1C rất thấp.
  Giải thích dễ hiểu tại sao nhịp tim cao ngưởi lạnh thân nhiệt dưới 32 độ C là do nguyên nhân thiếu máu trầm trọng.
  Thí dụ : Một công việc 10 người phải làm xong trong 1 giờ, thì 10 người này làm thư thả không bị mệt, 10 người ví như lượng máu cho tim.
  Nhưng rút đi 5 người, chỉ còn lại 5 người phải làm xong 1 giờ thì 5 người này phải làm rất nhanh, ví cho nhịp tim nhanh, thì 5 người này bị mệt.
  Không hiểu các bác sĩ chữa bệnh tiểu đường có quan tâm đến những nghịch lý trong việc chữa bệnh tiểu đường trong những trường hợp này không ? Để mọi người đừng bị chết oan về bệnh tiểu đường không có thật cho những người có vận động thể lực hàng ngày thì làm gì có bị bệnh tiểu đường.
  doducngoc