Tránh Lừa Đảo Tại Sài Gòn – Trần Triều

Tránh Lừa Đảo Tại Sài Gòn  – Trần Triều

#1

Có một nhân viên mặc đồng phục thu tiền nước bất ngờ xuất hiện, đưa ra hóa đơn tiền nước 4 tháng chưa đóng và bảo đóng gấp kẻo cúp nước. Nếu bạn vội móc tiền ra đóng tức đã bị lừa bởi vài tháng không đóng là bạn đã bị cúp nước rồi còn đâu.

#2

Ra rút tiền ở ATM, nếu có người lãng vãng ở đó nhờ bạn chuyển khoản một số tiền cho người thân của họ rồi họ đưa lại tiền mặt vì “hôm nay cuối tuần ngân hàng không làm việc”. Nếu bạn vội chuyển khoản giùm ngay, coi chừng lãnh quả lừa, có thể người đó ù té chạy hoặc đưa tiền giả cho bạn. Nếu mà họ nhờ thực sự, họ đã nhờ người thân chứ không lãng vãng ở trụ ATM để nhờ người lạ.

#3

Khi bạn đang trông cửa hàng, có một người ra vẻ cán bộ đến bảo cửa hàng phải cập nhật tài liệu phòng cháy chữa cháy mới, nếu không sẽ bị phạt. Quyển tài liệu đó 400k. Nếu bạn ngây thơ mua ngay, ấy là đã bị lừa.

#4

Bạn đang bán hàng, có một người ra vẻ cán bộ đến tỏ vẻ nghiêm trọng, bảo sắp có đợt kiểm tra hàng nhái, bạn phải mua ngay một quyển sách danh mục hàng nhái 360k để đối chiếu. Nếu bạn vội mua ngay, ấy là cũng bị lừa đấy.

#5

Bạn đang bán hàng, bỗng có hai ông thợ điện đến bảo anh chủ gọi đến để dời cục nóng máy lạnh. Nếu bạn không gọi hỏi lại anh chủ mà cho hai thợ điện đó tự do tháo lắp máy lạnh, bảo cục nóng bị hỏng cần đưa ra ngoài sửa gấp, thì hai cục nóng sẽ được hai thằng thợ điện giả mạo ngang nhiên mang một đi không trở lại, mấy chục triệu một cục nóng máy lạnh loại công suất lớn đó bạn.

#6

Bác ơi, nếu bác ở nhà một mình, con cái đi làm cả rồi, có hai thanh niên đến bảo mở cửa cho vào xem nhà vì đang sửa nhà ở tầng chung cư phía trên mà bác hồn nhiên mở cửa không đề phòng là nguy hiểm lắm đấy. Đừng mở cửa bác nhé.

#7

Bạn nhận được một cuộc gọi bảo token (chữ kí số) công ty bạn hết hạn, cần gia hạn gấp và chuyển khoản để thực hiện dịch vụ. Sẵn đang mệt mỏi về thuế, bạn liền chuyển ngay cho yên chuyện, tức bạn ăn ngay quả lừa.

#8

Hai ông tỏ vẻ đường bệ cán bộ đến cửa hàng cùng bản danh sách thu thuế và dọa nạt, bảo có dịch vụ thu thuế tại chỗ, thu luôn cho tiện. Nhân viên lanh lẹ lấy tiền ra đóng rồi mới báo cáo quản lý. Thế là đã bị lừa.

#9

Bạn vừa lập công ty, có người mang bưu phẩm là một quyển tài liệu hướng dẫn đóng thuế đến và thu bạn 500k. Bạn hỏi sách ở đâu, người ấy nói sách từ cục thuế, ban hành hướng dẫn mới, doanh nghiệp mới lập buộc phải mua. Nếu bạn rút ra 500k để mua quyển tài liệu đó ngay, ấy là bạn đã bị lừa vậy.

……………………..

Chỉ có trường hợp này là bình thường chứ không bị lừa gì cả:

Bạn mua 1 kg ghẹ màu xanh ở chợ, rõ ràng là mua 1 kg ghẹ màu xanh nhưng về luộc lên thì thấy 1 kg ghẹ màu đỏ. 

Share this post