Nông Trại Sundrop – Quế Anh (Tổng Hợp)

Nông Trại Sundrop – Quế Anh (Tổng Hợp)

(TVVN.ORG) Một nhóm 20 người – cùng các nhà đầu tư – bỏ ra 200 triệu Mỹ Kim vào nông trại mang tên Sundrop. Sundrop có nhiều diểm khác biệt các nông trạ khác: Không sử dụng nước ngọt, không phụ thuộc vào các loại nhiên liệu hóa thạch, không sử dụng đất tốt nhưng lại trồng trọt được rất nhiều thứ qua kỹ thuật Hydroponic (thủy canh).

Dự án trồng rau trên 20 mẫu đất nông trại này đã chính thức được khởi động vào ngày 6/10/2016 gần vùng Port Augusta khô cằn. Hiện nay sản phẩm cà chua trồng trên sa mạc của họ đang được bày bán trong các cửa hàng tại Úc.

Tiêu chuẩn chọn địa điểm của nông trại Sundrop là gì?

– Những nơi khô cằn
– Những nơi nóng bứcuh
– Những nơi bị liệt vào danh sách “không thể trồng trọt được”
– Vùng đất bẳng phẳng

Nông trại Sundrop công bố trên trang nhà của mình: “Chúng tôi không sử dụng nước ngầm trong lòng đất hiện đang ở mức bất ổn. Chúng tôi không phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Chúng tôi phát triển công nghiệp thủy canh, tích hợp năng lượng mặt trời, sản sinh ra điện và nước sạch. Với phương pháp này, chúng tôi có thể sản xuất ra lượng lương thực thực phẩm ngang bằng với phương pháp truyền thống, nhưng phẩm chất hoàn toàn vượt trội”.

Những gì mà Nông Trại Sundrop làm hoàn toàn là một phép màu cho ngành nông nghiệp. Các đường ống trải dài 2km dẫn nước biển từ vịnh Spencer đến nông trại, tại đây nước sẽ được dùng để làm mát hệ thống nhà kính và tái sử dụng nhiều lần. Ngoài ra một nhà máy năng lượng mặt trời với 23.000 tấm gương phản chiếu ánh sáng đến một tháp nhận với nhiệm vụ sản sinh ra 39 Megawatt điện sạch – cung cấp cho hệ thống lọc nước biển và nhà kính, nhất là sưởi ấm trong mùa đông.

Bên trong nhà kính, cây được trồng bằng phương pháp thủy canh lót bằng các tấm các tông thấm nước, Thay vì sử dụng đất, Sundrop sử dụng vỏ dừa giàu chất dinh dưỡng, “thiên địch” (hay côn trùng săn mồi) được sử dụng để kiểm soát sâu bệnh có hại cho cây trồng. Bên cạnh đó, khí hậu và hệ thống tưới tiêu bên trong cũng được kiểm soát kỹ lưỡng nhằm bảo đảm cây ăn trái và rau quả được cung cấp đủ chất dinh dưỡng, ánh sáng, nước và khí CO2 để sinh trưởng.

Thay vì phí phạm nguồn nước và năng lượng, Sundrop tái sử dụng nhiều lần nguồn nước và nhiệt năng thu được từ mặt trời. Như thế người tiêu dùng sản phẩm của Sundrop sẽ không phải trả tiền oan cho chi phí điện nước sản xuất.

Nông trại Sundrop có thể trồng được 17,000 tấn sản phẩm mỗi năm. 18,.000 cây cà chua được trồng trong nhà kính, và Sundrop cũng đang có ý định trồng thêm các loại cây khác như trái cây hoặc ớt chuông.

Share this post