Nước Miếng – Sưu Tầm

Theo các nhà khoa học, nhiều điều đáng kinh ngạc về chất lỏng sủi bọt này mà chúng ta không biết.

Nước miếng có vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể. Đây là một dịch lỏng, trong suốt, không màu, quánh và có nhiều chức năng quan trọng.

Thành phần của nước miếng đến 99% là nước, 1% các chất khác nhưng lại có tác dụng đặc biệt quan trọng. Nước miếng chứa các vi khuẩn có lợi tương tự như trong ruột, cũng như các chất có khả năng sát trùng và giúp mau lành vết thương.

Từ xa xưa, các thầy thuốc dân gian đã kết luận nước miếng và máu là “anh em” trong cơ thể và chúng đến từ một nguồn gốc. Những thay đổi của nước miếng được cho là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe của người bệnh.

Răng sẽ mục nát nếu thiếu nước miếng.

Theo các bác sĩ nha khoa, nước miếng có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng sâu răng và mất lớp men răng nhờ chứa một chất giúp trung hòa tính axit. Đồng thời, các hợp chất kháng khuẩn trong nước bọt có thể giúp loại bỏ vi khuẩn gây mảng bám.

Đặc biệt, các dòng chảy liên tục của nước miếng giúp rửa trôi những vi khuẩn dư thừa khiến chúng không thể bám trụ lại trên răng. Nước miếng thậm chí còn có tác dụng hỗ trợ làm cứng răng vì chứa thành phần canxi có thể thẩm thấu được vào men răng.

Theo các bác sĩ nha khoa, nước miếng có vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn tình trạng sâu răng và mất lớp men răng nhờ chứa một chất giúp trung hòa tính axit.

Share this post