Phiếm Luận Tháng Mười 2019 – Lão Gà Tre

Phiếm Luận Tháng Mười 2019 – Lão Gà Tre

Tuần trước trời đất đã rớt vào tháng 10 rồi mà Texas vẫn còn nắng nóng như mùa hè lửa đốt, ngày nào nhiệt độ cũng trên 95 độ F khiến cho người nào cũng dễ phát điên; máy lạnh ngày đêm chạy ào ào khiến cho nhà đèn tha hồ chém chặt tiền điện thẳng tay.

Buổi sáng bật TV lên, dán mắt vào đài Fox là đã thấy phe ta “rân chủ” chạy rần rật như gà mắc đẻ. Nhìn mặt bà chủ tịt “viện dưới”, Pelô khi thì cười vui như vừa trúng số độc đắc, khi thì nghiêm nghị tuyên bố:

“Chúng tôi đã có bằng chứng … phen này thì chắc là tông tông nhà Trâm chạy trời không khỏi nắng rồi. Lần này chỉ chơi cái một là chúng ta khui sâm-banh mừng chiến thắng liền”.

Nhớ tới chuyện tối qua đàm đạo (riêng) với Ahàm Cheat, bà nghiến răng:

“Nói thì nói thế, nhưng đừng có lạc quan được đâu! Bây giờ cậu tính sao đây? Làng trên xóm dưới cho là cậu tuyên bố sẽ đưa ‘người thổi còi’ thứ hai ra trình làng và khai hết mọi chuyện gì đó? Có phải là lần này, ván bài chót chắc ăn chăm phần chăm không cậu?”

“Tính gì nữa lão bà! Cứ thế mà tiến tới phạng rào rào vào địch quân,  chả cần “viện dưới” họp hành, họp tỏi, bỏ phiếu bỏ phèng gì ráo cho mệt xác. Chắc như đinh đóng cột zồi chị cả ui!”

Bà Pelô: “Bên lão Trâm vừa gởi qua (viện dưới) lá thư dài 8 trang cho tôi,  gởi cùng 3 cái ủy ban “rân chủ” đang điều tra lão Trâm, nhưng rằng thì là họ sẽ không bao giờ hợp tác với cuộc điều tra “đầy tính đảng phái phi lý này”. “Nếu tui không đưa cuộc điều tra này ra bỏ phiếu ở viện dưới là… là vi hiến. Mệt lắm!”

Ahàm: Vậy thì sao chúng ta không cho “viện dưới” bỏ phiếu cho rồi?

Bà Pelô: Cậu nghĩ là mình đủ túc số để được đưa lên “viện trên” để xét xử há?

Ahàm: Nếu biết không đủ túc số, thậm chí rồi thì sẽ không qua khỏi cửa ải “viện trên”, tới 67 TNS thì chúng ta quậy mãi như thế này để làm cái gì có khổ trí óc mình?

Pelô: Làm gì thì cậu cũng biết rồi…biết là khổ bộ não mình, nhưng cứ thế mà làm cho Trâm hành pháp tối tăm mặt mày,  cả thế giới loạn cào cào lên, thù trong giặc ngoài, nếu không điên thì cũng phát khùng… rồi Trâm tính sai vài nước cờ trên địa cầu này là chúng ta may rủi sẽ đạt được mục tiêu Như Ý là chuyện độc đáo chớ sao!

Bà Pelô từng biết tất cả những lời dối trá của Ahàm Cheat là gian xảo và những vụ lừa đảo lớn đối với “Viện dưới” và người dân cũng nghi ngờ, théc méc sao cứ chằm hăm vào lão Trump rồi “đâm bị thóc, thọc bị gạo, bám sát thắt lưng mà đấm, dứt khoát không cho ổng lo việc nước. Nếu để ổng có thời gian suy nghĩ thì… là trước sau rồi quý vị cũng sẽ bể mánh.

Thấy lo lo, bà Pelô nói thật lòng với Ahàm: “Thiên hạ nói rằng cậu ăn rỗi ngồi không,  chả làm mẹ gì cả mà chỉ chuyên nghề bới lông tìm vết, vạch lá tìm sâu, mà rồi giấu đầu lòi đuôi, khiến ai cũng biết nào có sâu bọ gì đâu mà mò!

Ahàm: Không có sâu, mình bắt sâu bỏ vào lá thì chó nào mà biết! Bà này thiệt… dễ ẹt như zậy mà còn phải hỏi tui! Thế mà tui cứ tưởng bà như Kim Hoa bà bà, một loại ‘thần sầu quỷ khóc’ trong truyện Tàu. Ai ngờ mới có ra vài chiêu mà bà vừa run vừa đ… vừa thở ra khói!

Pelô: Hừm! Cậu giỏi thật! Nhưng coi chừng “chơi dao lâu ngày cũng đứt tay đấy! Chết cháy cả đám như chơi.”

Ahàm: Lỡ rồi! Phóng lao thì phải theo lao chứ làm gì giờ? Vả lại, tôi hành động từ trước tới giờ là vì bà và vì nhiệm… vụ chung, chấp hành cấp trên thì phải thi hành thôi mới có bổi!

Cả Pelô và Ahàm, trong một giây choáng váng, đều thở ra! Tuy cả hai không thốt ra lời, nhưng họ đều nghĩ bây giờ cũng lớn rồi, gia tài của họ đến đời cháu chắt ăn xài vung vít cũng không hết… Còn họ thì ăn trên ngồi trốc, lên xe, xuống ngựa, sống phè phỡn muốn làm gì thì làm… mà cũng chưa thỏa mãn, lại còn gieo ân oán với nhà họ Trâm và hại biết bao nhiêu mạng người liên hệ với những tính toán gian ác của mình… e rằng sẽ vay trả một ngày không xa!

Điều này khiến bà Pelô, và Ahàm Cheat, cũng biết là phạm phải những Tội ác Nghiêm trọng, thậm chí phạm tội Phản quốc,  như Trâm đã viết trên Twitter. Có nghĩa là trước sau chúng ta, cùng với tất cả những ai thông đồng trong vụ cố tình hạ bệ Trâm từ 3 năm nay,  đều phải trả giá đắt trước công lý và ông Trời. Lưới trời lồng lộng, nhưng con muỗi bay ra cũng không lọt.

Phản Ứng của Khối DB-NS Cộng Hòa

Cuộc điều tra của các ủy ban đảng “rân chủ ở “viện dưới” được khởi động dựa trên một thư tố giác của “người thổi còi”, là một tay an ninh giấu tên, rồi người thổi ống đu đủ số 2 sắp ra trình làng trước ngày 14/10 này. Nói chung là âm mưu nặn ra tố cáo ông Trâm đã lạm quyền, dùng $$$ viện trợ để gây sức ép buộc tông tông Ukraine,  Zelensky, điều tra Biđen và con trai ông ta để can thiệp vào cuộc bầu cử sang năm 2020. Thế nhưng, cả 2 ông Trâm và Zelensky đều bác bỏ cáo buộc trên. Hai ông đã khẳng định không làm gì sai và đã cho công bố bản ghi chép của cuộc điện đàm hôm 25/7 trước công luận.

Chưa hết! Tối hôm qua, lão ngủ gật Biđen còn lên TV hăm he sẽ đơn thương độc mã truất phế TT để Trâm tiếp hơi cho băng đảng “rân chủ” ở viện dưới.  Bi-đen vừa mới lên TV tuyên bố là ông thần Trâm đã xuất hiện và lên tiếng ngay: “Hãy lo cho cái thân già của ông trong vụ nhũng lạm ở Ukraine trước đi đã”.

Cũng trong tuần qua, thấy chướng tai gai mắt trước các ngài “rân chủ” viện dưới, một số nhiều dân biểu (R) khối ít người đã quyết định đưa ra một quyết nghị lên tiếng về sự hung hăng quá lố và kêu gọi nghị trường loại bỏ 2 nhân vật Ahàm Cheat và Pelô khỏi Viện dưới nhằm mang lại một nghị trường có giá trị đứng đắn, minh bạch,  bình thường cho truyền thống tốt đẹp của nước Mỹ hơn 243 năm qua. Trong khi đó, TNS McConnell khối đa số ở (viện trên) tuyên bố và hứa sẽ không bao giờ ngó tới hồ sơ truất phế TT Trâm, chứ đừng nói tới đọc và xét xử hồ sơ ngang ngược và vi hiến này.

Trời DFW, Texas đã thực sự vào Thu từ 2 hôm nay, 10/10 song thập,  buổi sáng ra vườn cảm thấy lành lạnh. Những chiếc lá vàng lác đác phơi thân trên bãi cỏ màu úa lịm trước sân nhà khiến cho Lão tôi cũng cảm thấy ngậm ngùi cho đời sống con người; nghĩ cho cùng có khác gì những chiếc lá rơi rụng đâu nào!

Riêng bà Pelô giờ cũng đã ở độ bát tuần (8 bó) rồi mà còn hung hăng, lăng xăng hỉ nộ ái ố, ham làm giàu thêm, hại người… gì zậy cho cái nghiệp của bà cụ nặng thêm! Cứ ở tuổi bà, hễ suy nghĩ “thể thủ, thế công, thế gỡ, thế né…” với người đời là khó dỗ được giấc ngủ mỗi khi đêm về! Lo, sợ lung tung cái xà-beng sao cứ bay tới chận cổ họng mệt lắm!

Thôi đi cụ bà! Hãy để cho già Trâm làm việc thực sự có ích lợi cho dân, cho nước Mỹ hùng cường. Đó chính là cái hạnh ngộ với thiên thời, địa lợi mà lão Trâm đã và đang nhận trách nhiệm để quét sạch đại họa cho nhân loại được sống an hòa, trong đó bà cũng nên góp công sức,  tức là cứu nhân độ thế! Còn bà nên “buông bỏ!” Mong lắm bà ạ!

Lão Gà Tre, 10, 10 đầu Thu 2019

Share this post