Quả Trứng Gà Nổi Tiếng Của Đan Mạch – Sưu Tầm

Quả Trứng Gà Nổi Tiếng Của Đan Mạch – Sưu Tầm

Sự thật đằng sau những quả trứng gà dài 30cm nổi tiếng của Đan Mạch. Nếu đến Đan Mạch, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những quả trứng luộc dài tới 30cm, cho ra những lát trứng với kích cỡ đều tăm tắp.  Trứng gà luộc thì ở đâu chả có, và nếu không phải là một người sành ăn thì khi bóc trứng ra, bạn sẽ chẳng phân biệt nổi quả trứng gà Mỹ khác trứng gà Việt ở chỗ nào đâu? 

Nhưng nếu có dịp được đến Châu Âu, hoặc Đan Mạch, bạn sẽ được chứng kiến một món trứng luộc rất kỳ lạ. Lạ ở chỗ, nó dài tới… 30 cm, hoặc hơn nữa.

Món “trứng dài” nổi tiếng của Đan Mạch, có thể cắt thành những khoanh trứng đều tăm tắp.  Món ăn này có cái tên đúng như hình dạng của nó: trứng dài – long eggs. Nhưng làm cách nào? Chắc không phải một con gà đẻ ra quả trứng 30cm như hình dưới được đúng không? 

Quả trứng thần kỳ này liệu có thực? Tất nhiên là không phải rồi !. Đây thực chất là một món ăn đầy tinh vi của Đan Mạch, và thứ để làm ra nó cũng chỉ là những quả trứng gà bình thường thôi. 

Để biết được quy trình làm nên món trứng này, hãy cùng đột nhập vào một nhà máy làm trứng tiêu biểu của Đan Mạch.  Đầu tiên, trứng sẽ được đập vỡ, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cả 2 phần sẽ được chuyển đến 2 thùng chứa riêng để đánh đều lên. 

Đập trứng. 

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. 

Lòng đỏ được đưa vào thùng trộn. 

Lòng trắng cũng vậy. Sau khi trộn đều lòng trắng sẽ được đưa vào khuôn, cùng một trục ở giữa sao cho tạo thành một khoảng rỗng. 

Cả khuôn sẽ được đun cách thủy bằng nước. Sau khi lòng trắng rắn lại, người ta nhấc trục ra, rồi đổ lòng đỏ vào giữa. 

Khi trứng đã chín, toàn bộ sẽ được nhấc ra, chuyển đến khu vực kiểm tra phẩm chất. Tại đây, công nhân sẽ cắt gọt bớt những gì thừa thãi, chỉ để lại một “que trứng” dài, tròn và đẹp mắt nhất có thể. 

Sau cùng, trứng sẽ được làm lạnh rồi đóng hộp, đợi vận chuyển ra bày bán tại các siêu thị trong nước. 

Giờ thì hãy nói xem, bạn có muốn thử thưởng thức món trứng luộc dài 30cm đầy độc đáo này không nào?

Share this post