Ready Or Not – Nguyễn Ngọc Chấn

Ready Or Not – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Đạo diễn: Matt Bettinelli-OlpinTyler Gillett

Diễn viên: Samara Weaving, Mark O’Brien, Adam Brody,
Henry Czerny, Melanie Scrofano, Andie MacDowell, John Ralston.

Gia đình Le Domas giàu có một truyền thống lâu đời quái đản, tham gia một trò chơi trong đêm tân hôn của những cặp vợ chồng mới gia nhập gia đình. Trong đoạn hồi tưởng, nhiều năm trước, cậu bé Alex Le Domas và anh trai Daniel đã chứng kiến ​​ cảnh một người đàn ông tên Charles, người vừa kết hôn với dì của họ là Helene bị giết ngay trong đêm tân hôn.

30 năm sau, Alex – người bị gia đình xa lánh nhiều năm – kết hôn với một phụ nữ trẻ tên Grace tại trang trại của gia đình Le Domas. Vào nửa đêm, sau khi tham gia vài sinh hoạt bình thường, Grace buộc phải tham gia trò chơi truyền thống, cô được yêu cầu rút một lá bài từ một hộp gỗ bí ẩn.

Tham dự trò chơi này gồm có Grace là vợ mới cưới của Alex, Daniel, ông bố Tony, mẹ Becky, vợ Daniel là Charity, chị gái Alex, nghiện ma túy, Emilie, Fitch Bradley và Helene, chị gái của Tony. Tony giải thích,  từ thời ông cố Victor Le Domas đã thỏa thuận với ông Le Bail sẽ giúp cho giòng học Le Domas được giầu có phú quí, với điều kiện phải tiếp tục truyền thống nêu trên.

Grace bắt thăm trúng lá bài “Hide & Seek”. Cô tưởng  trò chơi là vô hại. Grace có một thời gian nhất định để bắt đầu rời phòng họp, bắt đầu đi tìm chỗ trốn. Mọi người trong gia đình Le Domas, ngoại trừ Alex, trang bị vũ khí bắt đầu trò chơi săn lùng Grace. Tất cả cuộc săn lùng và tế thần Satan phải được thực kiện trong đêm tân hôn và phải hoàn tất trước giờ mặt trời mọc. Nếu để thành viên mới nhập thoát, hoặc thể hiện dưới ánh mặt trời, mọi người sẽ tan xương nát thịt.

Cuộc chơi bắt đầu, Alex cũng cố đi tìm Grace trước mọi người trong gia đình Leax cố thuyết phục Grace là trò chơi này vô hại. Thảm họa bắt đầu khi bà chị nghiện ma túy Emilie vô tình bắn chết một người hầu gái. Alex thú thật với Grace trò này không là trò chơi, cô phải lo đi tìm chỗ trốn, vì tấm thẻ cô rút từ chiếc hộp buộc cả gia đình Le Domas phải tìm giết Grace. Gia đình Le Domas tin rằng, nếu họ không giết được Grace trước bình minh, tất cả họ sẽ phải chết, theo thỏa thuận của ông cố Victor Le Domas với ông Le Bail. Họ tôn thờ và tế lễ quỉ Satan từ nhiều thập kỷ trước đó. 

Để chống lại hủ tục của gia đình, Alex tự ý giúp Grace thoát khỏi trang trại mà không dấu cô về nghi lễ kinh khủng này, dù  sợ cô sẽ rời xa anh. Alex đến phòng bảo vệ an ninh của nhà, hướng dẫn Grace tìm lối ra ngả nhà bếp.

Trong khi tìm lối ra, Grace gặp người giúp việc thứ hai, bị giết. Cũng như Alex, căm ghét bản chất quái đản của gia đình, Daniel đồng ý giúp Grace chạy trốn. Alex vô hiệu hóa các camera an ninh, mở khóa cửa nhà cho Grace, nhưng, anh bị gia đình phát hiện, bắt giữ vì tội phản bội. Grace tìm cách trốn thoát khỏi ngôi nhà nhưng bị người quản gia Stevens phát hiện.

Người giúp việc thứ ba cũng bị Emilie bắn chết. Grace rời khỏi nhà sau khi bị con trai Emilie là Georgie bắn trúng  tay. Stevens đuổi theo Grace nhưng đã thoát lên xe bỏ chạy.

Grace đánh cắp chiếc xe,  nhưng đã bị vô hiệu hóa từ xa, để cho Stevens tới bắt giữ Grace. Trong khi Stevens lái xe đưa cô trở lại trại nhà, bất chợt Grace phản kháng  khiến cho Steven đụng xe, anh chết ngắc tại chỗ. Tuy nhiên, vì Tony đang bí mật theo dõi, Grace bị phát hiện, đánh bật cô ra và bắt lại. Gia đình Le Domas kéo Grace về chính điện và chuẩn bị hiến Grace trong nghi lễ tế quỉ satan. Gia đình chuyền tay nhau uống một chén rượu như một phần nghi lễ, nhưng, tất cả họ bắt đầu nôn mửa, chỉ trừ Daniel, chính anh  đã bỏ chất độc vào rượu, anh tin rằng gia đình anh mới đáng chết.

Alex cũng thoát khỏi chỗ bị giam. Daniel giải thoát Grace và cố giúp cô rời khỏi nhà, trước khi Daniel bị Charity bắn chết. Grace đụng độ Becky, cô quăng lửa đốt nhà và thẳng  tay đập Becky đến chết. Alex đến, tưởng là Grace đã giết cả Becky và Daniel. Nghĩ rằng cô đã biết chuyện, sẽ bỏ anh nên Alex, bắt Grace nạp cho gia đình để giữ trọn lời nguyền truyền thống.

Gia đình Le Domas cố gắng giết Grace một lần nữa, Grace xoay trở, thoát ra ngoài trong khi Helene báo động bình minh đã ló dạng. Gia đình Le Domas cố gắng phá vỡ các quy tắc cố giết Grace sau khi bình minh rạng rỡ. Thế là từng người một, bùng nổ dưới ánh mặt trời. Alex chưa chết vì tránh ánh sáng, tuyệt vọng cầu xin Grace tha thứ. Grace cởi chiếc nhẫn cưới liệng trả vào mặt Alex, cô đạp cửa hé mở cho tia sáng lọt vào nhà. Chiếc nhẫn cưới phản chiếu ánh sáng và anh ta cũng nổ tung.

Cả ngôi nhà bị thiêu rụi, Grace thoáng thấy linh hồn của ông Le Bail ngồi trên ghế, có vẻ tâm đắc về sự sống sót của cô. Grace ngồi trên bậc thang của tòa nhà cháy rụi. Lưng cô dính đầy máu của những người đã cố tâm giết cô không có lý do. Grace bình thản ngồi hút thuốc. Cô đã chiến thắng và phá hủy một tục lệ bệnh hoạn, quái đản truyền thống lâu của giòng họ Le Momas. 

Nguyễn Ngọc Chấn

https://www.youtube.com/watch?v=ZtYTwUxhAoI

Share this post