Rừng Irvine “Bách Hợp 2017” – Sóc Lanh Lợi

Rừng Irvine “Bách Hợp 2017” – Sóc Lanh Lợi

(TVVN.ORG) Sóc từ giã Bề Trên lúc 11 sáng, từ Fountain Valley lái theo Xa Lộ 22, thoát ra đường Chapman, cứ thế dong ruỗi một khoảng đường dài cho đến đường Jamboree thì quẹo trái vào đất trại. Trong đầu Sóc tôi cứ nghĩ là mình phải vượt qua chặng đường dài, thời gian thời gian ít nhất phải là một giờ rưỡi; nhưng mới 40 phút là đã vào khu đất trại. Thế là phải “tường trình” cho Bề Trên biết là “an toàn rồi nhé!”.

Ngày 17 tháng 8 năm 2017, “Trại Bách Hợp 2017” bắt đầu. Trại Sinh khắp nơi lần lược hội tụ về Irvine Park, kẻ trrước người sau vui cười hớn hỡ bắt tay trái, miệng huýt sáo… Làm như là thời còn trai trẻ. Đây là trại dành riêng cho các Hướng Đạo Trưởng Niên nên việc hội ngộ cũng khá là… ngộ!

Người ta bảo Hướng Đạo một ngày,
Tự nhiên trong máu có ngay vi trùng
Ở nhà cứ nhớ lung tung
Vào rừng tìm bạn thú rừng rong chơi!

Khi còn là Hướng Dạo Sinh tuổi ăn chưa no lo chưa tới thì cắm trại là một đam mê vô cùng tận. Từ những cuộc trại ngắn ngày, dài ngày, từ những trò chơi, những hòa quyện với thiên nhiên… Người Hướng Đạo lớn lên, vào đời bằng biết bao nhiêu là học hỏi từ Nguyên lý và đời sống thực tế. Cho nên, có thể nói, khi áp dụng trò chơi lớn cuộc đời, Người Hướng Đạo vững vàng quyền biến.

Theo BP là hướng đến cuộc chơi
Cuộc chơi “Đời” rất khó khăn vất vả!
Ta thẳng tiến chẳng điều chi xa lạ
Khi hành trình kinh nghiệm vào đời

Thế nhưng khi tuổi già sức yếu, ý ta muốn nhiều mà thân ta không đủ sức. Con vi trùng Hướng Đạo lúc nào cũng cựa quậy thôi thúc. Nên khi được nhìn nhau, hát bài ca Hướng Đạo, cùng bắt tay nhau cười vui thân ái là quá hạnh phúc của tuổi Trưởng Niên. Hôm nay, ngày nhập trại, các Hướng Đạo Sinh tuổi đã “thất thập cổ lai hy” mà vẫn giành nhau thắt nút giây làm cổng trại, dựng cột cờ! Tuy già nhưng vẫn nhớ nút giây, nối cây để làm cột cờ, cổng trại…

Mới nhập trại mà Ban Nhà Bếp ra quân xuất sắc với món “Bún Than” và bánh trang miệng quá ngon! Ôi! Vừa vui gặp bạn Rừng mà còn có mồi ngon thế này thì còn gì bằng:

Bún than thịt chả
Ăn đẳ bụng to
Dân rừng thăm dò
Ngày mai “hẫu lớ”!

Ăn vưa xong thì Trại Trưởng chia dân rừng thành từng đội để thực thiện “hàng đội tự trị” trong suốt kỳ trại. Sóc tôi được ở trong đội Số 1. Sau khi họp bàn cả Đội cùng chọn tên đội là Đội Đinh Bộ Lĩnh, tiếng reo “Tiến” và bài hát đội là bài “Bóng Cờ Lau”.

Ngày đầu ta bắt tay nhau
Cùng vui cùng hát vàng thau sá gì
Tuy già trí não nguyên si
Dân rừng bốn cỏi hẹn kỳ gặp nhau
Trưởng Niên chung thủy đậm màu
Vàng xanh đỏ tím chuốt trau vẹn toàn!

Sóc Lanh Lợi -17-8-2017

Share this post