Spider-Man: Homecoming – Nguyễn Ngọc Chấn

Spider-Man: Homecoming  – Nguyễn Ngọc Chấn

Peter Parker / Spider-Man: Tom Holland
Adrian Toomes / Vulture: Michael Keaton
Tony Stark / Iron Man : Robert Downey Jr.
May Parker: Marisa Tomei
Happy Hogan: Jon Favreau
Pepper Potts: Gwyneth Paltrow
Ned: Jacob Batalon
Michelle: Zendaya:
Liz: Laura Harrier
Đạo diễn: Jon Watts

Spider-Man: Homecoming không chỉ là bộ phim đầu tiên của nhân vật Người Nhện “solo” do Tom Holland thủ diễn mà còn đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của một bộ phim về nhân vật huyền thoại này trong vũ trụ điện ảnh của Marvel. 5 năm qua đã có đến 3 phần phim về Spider-Man ra mắt. Kỳ vọng của khán giả dành cho tác phẩm này vô cùng lớn. Một số người cho rằng đây có thể sẽ là bộ phim về Người Nhện hay nhất từ trước đến nay. May mắn thay, những kỳ vọng đó đã được đáp lại một cách hoàn hảo. Giới phê bình và khán giả nhận định chung đây là một bộ phim thú vị và hài hước, Spider-Man của Tom Holland là một người hùng độc lập, mạnh mẽ, không phải phụ thuộc nhiều vào Iron Man như một số lo ngại trước đó

Hai tháng sau Captain America: Civil War, Peter Parker (Tom Holland) trở về quê nhà New York là nhân được một bộ đồ Người Nhện kết hợp nhiều loại công nghiệp hiện đại do chính Iron Man/Tony Stark (Robert Downey Jr) sáng chế. Tuy nhiên, khác với mong muốn của Tony là dẫn dắt Peter trở thành một anh chàng Người Nhện “hàng xóm thân thiện” của mọi nhà, Peter lại muốn trở thành một Avenger.

Rắc rối xảy đến khi những loại vũ khí bí ẩn và quyền năng không bắt nguồn từ trái đất bắt đầu xuất hiện khắp New York và đe doạ nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân thành phố. Peter đã bắt tay vào điều tra nguồn gốc thực sự của các loại thiết bị này và phát hiện ra, chúng thuộc về Adrian Toomes (Micheal Keaton), người đàn ông này đang điều hành một tổ chức phi pháp cùng với những bạn bè tội phạm của anh.

Trong khi bộ ba phim về Người Nhện của đạo diễn Sam Raimi và Amazing Spider-Man của Marc Webb gần như chỉ tiếp cận nhân vật Peter Parker dưới góc độ siêu anh hùng; Spider-Man: Homecoming lại khai thác những yếu tố trường học một cách rất nghiêm túc, qua đó khán giả hiểu rõ nhân vật này cũng là một cậu bé tuổi teen với những tâm tư, rắc rối như bao người khác chứ không phải lúc nào cũng là một Người Nhện mạnh mẽ và toàn năng. Điều này cũng làm cho khán giả trẻ cảm thấy gần gũi và lôi cuốn hơn để trở thành fans lâu dài của người Nhện nhí.

Sự kết hợp giữa màn trình diễn vô cùng đặc biệt của Tom Holland và một phiên bản trẻ tuổi của Peter Parker đã giúp cho phần phim này thoát khỏi cái bóng quá lớn của Tobey McGuire… Đồng thời, những diễn viên trẻ đóng vai bạn bè của Peter, cũng đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình, khi thể hiện những nhân vật vô cùng lôi cuốn và đáng yêu. Jacob Batalon trong vai Ned, bạn thân nhất của Peter Parker, Zendaya trong vai cô bé thông minh, cô độc Michelle và Laura Harrier trong vai Liz.

Trong trailer hình ảnh Peter Parker (Tom Holland) và cậu bạn học mê mẩn cô “hot girl” Liz Allan (Laura Harrier). Spider-Man trước đây do Tobey Maguire và Andrew Garfield, gần như lại có mối tính tay ba trong bộ phim này, Peter có những pha giải cứu Liz vô cùng ngoạn mục, và khiến cô nàng “khó giải quyết con tim”.

Phim còn có một “bóng hồng” khác: Michelle (Zendaya). Đây cũng chính là cô bạn đã thẳng thắn dèm pha, mỉa mai Peter rằng chẳng bao giờ cậu có cơ hội với Liz đâu.

Spider-Man: Homecoming đã gắn chặt diễn biến chung xoay quay Peter và bạn bè từ đầu đến cuối. Với vai trò “giám hộ” rất hợp lý của Tony Stark (Robert Downey Jr.) và Dì May (Marisa Tomei). Hai nhân vật này không chiếm quá nhiều đất diễn nhưng vẫn là điểm tựa vững chắc của chàng siêu anh hùng tuổi teen.

Về vai trò phản diện, nhân vật Adrian Toomes/Vulture, nam diễn viên Micheal Keaton là một trong số những nhân vật phản diện có sự phát triển hợp lý nhất từ trước đến nay. Bản thân Adrian đã là một kẻ vô cùng xấu, diễn xuất của Keaton khiến nhân vật này trở nên thú vị hơn so với những lần xuất hiện trước.

Có 2 ác nhân khác ngoài Vulture (Michael Keaton), hai phản diện khác xuất hiện trong phim là Shocker (Bookem Woodpine), một tên trộm có khả năng tạo l àn sóng chấn động cực mạnh. Trong truyện tranh, gã và Vulture là hai trong số sáu thành viên chủ chốt của nhóm ác nhân Sinister Six vốn rất căm thù Spider-Man.

Kế tiếp là Tinkerer (Michael Chernus), Tinkerer là một nhà phát minh các công nghệ đặc biệt, chuyên cung cấp vũ khí cho những tội phạm tồi tệ nhất của New York. Tinkerer là tác giả bộ cánh của Vulture và đôi găng tay của Shocker, là những phản diện của cả Peter Parker lẫn Avengers. Trong phim vai trò Tinkerer có phần “anh chị” hơn các gã bác học thông thường của Marvel.

Spider-Man: Homecoming không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể diễn biến câu chuyện của Marvel như những bộ phim trước đấy của MCU, một siêu anh hùng đứng độc lập với những nhân vật khác trong MCU. Vì những lý do này mà Spider-Man: Homecoming sẽ trở thành một tác phẩm chiều lòng cả những người hâm mộ khó chiều của khán giả đại chúng.

Ở hai phiên bản của Maguire và Garfield, bộ phục trang nhện mà Peter Parker mặc là hàng “homemade”, ở phim mới là một sản phẩm của tập đoàn Stark. Đi kèm với trang phục Nhện là một chú robot nhỏ, với nhiều khả năng chưa bí mật, chú ta nắm giữ nhiều màn thú vị hơn nữa.

Marvel cũng thông báo, phần 2 của Spider-Man sẽ tiếp nối những sự kiện xảy ra trong Avengers 4, điều này chứng tỏ mức độ quan trọng của nhân vật này đối với toàn bộ tương lai của MCU. Spider-Man: Homecoming là một tác phẩm không thể bỏ qua cho tất cả các khán giả yêu điện ảnh.

Share this post