Star Wars: The Last Jedi – Nguyễn Ngọc Chấn

Star Wars: The Last Jedi – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG)
Diễn viên: Mark Harmil, Carrie Fisher, Adam Driver, Daisy Ridley, John Boyega, Andy Serkis
Đạo diễn: Rian Johnson

Đúng như lời hẹn tháng 12 này, Lucasfilm tiếp tục trình làng phần thứ 8 Star Wars: The Last Jedi, bộ phim tiếp tục dõi theo hành trình của những người hùng trẻ tuổi nhằm chống lại Tổ Chức Thứ Nhất (The First Order). Hãy cùng điểm qua những nhân vật cũ và mới sẽ xuất hiện trong phần phim này.

1. Luke Skywalkers (Mark Harmill)

Sau khi bị người học trò Ben Solo/Kylo Ren phản bội, toàn bộ nỗ lực tạo dựng lại đội quân những Hiệp Sĩ Jedi của Luke Skywalker hoàn toàn sụp đổ. Luke biến mất khỏi vũ trụ và sống một cuộc đời ẩn sĩ trên hành tinh Ahch-To. Tuy nhiên, giờ đây người anh hùng huyền thoại buộc phải lộ mặt, khi phe Quân Kháng Chiến cần ông trở thành người lãnh đạo để chống lại sức mạnh của Tổ Chức Thứ Nhất.

2. Tướng Quân Leia Organa (Carrie Fisher)

Công Chúa/Tướng Quân Leia Ornaga có nhiệm vụ dẫn dắt lực lượng suy yếu của phe Kháng Chiến trốn chạy khỏi sự truy đuổi của những thế lực đen tối đang dần cướp đi sự tự do của cả thiên hà. Là một huyền thoại sống, truyền cảm hứng cho hàng vạn con người, Tướng Quân Leia luôn biết tận dụng kinh nghiệm chiến đấu của mình để chống lại Tổ Chức Thứ Nhất.

3. Kylo Ren (Adam Driver)

Sau thất bại cay đắng trước Rey, Hiệp Sĩ Đen Kylo Ren bắt đầu tập trung sức mạnh trở lại và cố gắng tiêu diệt phe Kháng Chiến theo mệnh lệnh của Thủ lĩnh Tối cao Snoke. Dù mang trong mình Thần Lực bóng tối có sức tàn phá khủng khiếp, tâm tính bất ổn của Kylo Ren luôn khiến hắn lạc lối giữa ranh giới của Thiện và Ác.

4. Rey (Daisy Ridley)

Với Thần Lực đã hoàn toàn khai mở, nữ anh hùng trẻ tuổi chu du đến thế giới bí ẩn Ahch-To để tìm kiếm Luke Skywalker, vị thủ lĩnh Jedi cuối cùng trong dải ngân hà; bởi lẽ cô biết ông chính là hy vọng cuối cùng của Quân Kháng Chiến. Tuy nhiên, Rey nhanh chóng phát hiện ra rằng người anh hùng trong truyền thuyết mà cô luôn tìm kiếm hoàn toàn khác với kỳ vọng ban đầu của mình.

5. Finn (John Boyega)

Finn khởi điểm là một ‘Stormtrooper’ thuộc Tổ Chức Thứ Nhất. Tuy được nuôi dưỡng để trở thành một người lính, nhưng anh lại không có lý tưởng chiến đấu cho riêng mình. Trong phần cũ, anh đã phản bội tổ chức và cùng Rey tìm đến phe Kháng Chiến – The Resistance. Trong phần phim mới, Finn đã trở thành một phi công gan dạ và cứng rắn. Anh đã sẵn sàng cùng những người đồng đội đứng lên chống lại Tổ Chức Thứ Nhất vì tự do cho toàn vũ trụ.

6. Supreme Leader Snoke (Andy Serkis)

Chỉ huy bóng tối của Tổ Chức Thứ Nhất. Thủ Lĩnh Tối Cao Snoke là một kẻ có lai lịch bí ẩn, hắn đứng từ trong bóng tối để thao túng Kylo Ren thực hiện các âm mưu hiểm độc.

Ngoài ra, khán giả sẽ được gặp lại các nhân vật quen thuộc như Poe Dameron (Oscar Isaac), Maz Kanata (Lupita Nyong’o), anh chàng người máy lắm lời C-3PO (Anthony Daniels), Đại Tướng Armitage Hux (Domhnall Gleeson) hay Đô đốc Holdo (Laura Dern). Ngoài những những nhân vật có từ thời tạo Thiên lập Địa mỗi phần đều có những nhân vật mới, và lần này may mắn thị trường phim ảnh gốc Việt có vài diễn viên được chiếu cố đáng kể là:

Rose Tico (Kelly Marie Tran). Là một thành viên của đội hậu cần của phe Kháng Chiến, Rose đã nuôi dưỡng sự căm ghét của mình đối với Tổ Chức Thứ Nhất từ khi cô còn bé. Giờ đây, khi đã có đủ năng lực để chống lại kẻ thù, Rose tự hứa với lòng sẽ cùng các người hùng lật đổ Tổ Chức Thứ nhất. Vai diễn do nữ diễn viên gốc Việt Kelly Marie Trần thủ.

Paige Tico (Ngô Thanh Vân). Là một nữ xạ thủ thuộc quân Kháng Chiến, Paige liều lĩnh điều khiển máy bay chiến đấu chống lại Binh Đoàn Ngôi Sao. Paige cũng là chị gái của Rose (Kelly Marie Trần). Nữ diễn viên Ngô Thanh Vân đã vượt qua rất nhiều diễn viên khác để được đạo diễn Rian chọn vào vai diễn này.

Mới đây cả 2 nữ nữ diễn viên đã tham gia quảng bá bộ phim tại Việt Nam. Star Wars: Jedi Cuối Cùng là bộ phim Star Wars đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của 2 nữ diễn viên gốc Việt.

Share this post