Sự Thật Dường Như Đã Rõ Rồi – Văn Thịnh Hà

Sự Thật Dường Như Đã Rõ Rồi – Văn Thịnh Hà

Hôm 19.6.2016, Vietnam Airlines đã đổi đường bay Hà Nội – Sài Gòn, không còn bay 500 km trên biển (từ Thái Bình đến Đà Nẵng nữa) mà là đường bay 100% trên đất liền!

Cách đây 5 ngày, Mỹ đã triển khai phi đội máy bay Tấn Công Điện Tử đầu tiên ở Biển Đông(?)

Nên nhớ, các tin tình báo mà CIA có, chính xác đến 95% – đã được thực tế kiểm nghiệm suốt nửa thế kỷ qua.

Người Mỹ luôn biết cách làm chuồng rồi mới mua bò – còn ta, mất bò rồi, đang loay hoay kiếm thứ “gỗ” nào đây để làm… chuồng bò!

Giữa hai sự kiện trên là… cái chết bi thảm của 10 Sĩ quan Quân Đội Nhân Dân Việt Nam và tổn thất do 2 máy bay rơi là 1.500 tỷ đồng – chưa tính hàng trăm tỷ chi phí tìm kiếm…

Những Dự Cảm mà tôi lờ mờ hiểu được (trong Stt 17.6) có vẻ như đã hiện rõ hình hài… Nhưng vì chưa đủ căn cứ xác thực nên tôi chưa kết luận – nhường cho mọi người phân tích, suy ngẫm…

Thế nhưng, đau đớn khôn nguôi là tin từ Bộ Quốc Phòng cho hay: Họ vừa cử 22 sĩ quan cao cấp (từ thượng tá đến trung tướng) sang Trung Quốc HỌC TẬP… CHÍNH TRỊ từ 6.6.2016!?

Tôi đã nhấn mạnh rất nhiều lần cái trò “ngoại giao cave” (thuật ngữ độc quyền của HVT, “phát minh” cách đây 5 năm) – vừa ôm chân Tàu vừa muốn lợi dụng Mỹ, cái giá phải trả là đớn đau và đắt đỏ vô cùng…

Trời hỡi trời! Đã thế mà còn đem trứng gửi cho ác – hay như cách dân Nghệ quê tôi vẫn nói: Gà mẹ nhờ cáo đưa gà con đi học mẫu giáo?

Tôi có quyền nghi ngờ trong số đó sẽ có không ít người nhiễm Tàu, thân Tàu, há miệng mắc quai với Tàu; thậm chí có người trở thành… (không thể nói rõ hơn).

Nên nhớ, trong lịch sử chiến tranh nhân loại, TQ là nước đầu tiên coi chiến tranh gián điệp là… quốc sách!

Có 2 lĩnh vực mà Trung Quốc luôn là bậc thượng thừa, đó là dùng độc dược và dụng gián điệp…

Còn gì để nói thêm nữa không?”

Facebook Văn Thịnh Hà

Share this post