Sự Tích Hoa Lưu Ly – Forget Me Not

Sự Tích Hoa Lưu Ly – Forget Me Not

Forget me not – Xin đừng quên tôi

Từ xa xưa chẳng biết khi nào nữa nhưng người ta vẫn truyền tai nhau từ đời này qua đời khác về sự tích cái tên forget me not của hoa Lưu Ly.

Chuyện kể về một tình yêu say đắm, đầy chân thành của một chàng trai và cô gái. Họ cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân hạnh phúc nhất, cùng nhau ngắm nhìn phong cảnh mọi nơi và cùng nhau chia sẻ mọi buồn vui. Nhưng đến một ngày khi cả hai cùng đang dạo bước trên bờ sông, cô gái thấy dưới dòng nước chảy có một nhành lưu ly tím nhẹ nhàng trôi. Vì xúc động trước vẻ đẹp rạng ngời của hoa cô gái đã nhờ chàng trai lấy cho mình, nhưng khi chàng trai xuống sống và lấy được cành hoa thì nước lại chảy siết, khiến chàng trai bị cuốn đi. Trước khi bị cuốn vào dòng nước chàng trai chỉ kịp ném lên bờ nhành hoa cho cô gái với lời nhắn: “Xin đừng quên anh”. Và kể từ đó hoa lưu ly còn được gọi với cái tên thân thuộc khác là: “forget me not” – như một lời gắm gửi cuối cùng dành cho những trái tim yêu đương chân thành.

Sự tích hoa lưu ly
Một câu chuyện tình buồn về sự tích hoa lưu ly

Ý nghĩa hoa Lưu Ly

Với lời nhắn xin đừng quên tôi ngày nay hoa Lưu Ly được biết đến như loài hoa tượng trưng cho tình bạn, tình yêu và cả những kỷ niệm thầm lặng đầy sâu xa.Nó là một lời nhắn gửi chân thành dành cho người nhận để nhắc họ rằng: “ Dù có chuyện gì xảy ra, dù chúng ta có xa nhau bao nhiêu đi chăng nữa thì hãy xin đừng quên tôi. Hãy dành cho tôi một góc nhỏ trong trái tim và hồi ức của bạn, để chúng ta biết rằng mình từng có những kỷ niệm đẹp đến thế về sau”.

y nghia hoa luu ly
Hoa lưu ly mang ý nghĩa về tình yêu đẹp

Hoa Lưu Ly được dùng trong những dịp nào?

Lưu ly – món quà ý nghĩa cho tình yêu

Với ý nghĩa trên của mình, bạn có thể sử dụng hoa lưu ly trong nhiều trường hợp khác nhau:

  • Sử dụng hoa như món quà hoàn hảo cho người bạn thân của mình khi họ đi xa, bởi với ý nghĩa này bó hoa sẽ thay bạn gửi gắm đến người đó những lời nhắn nhủ chân thành nhất. Giúp họ hiểu được trong vị trí của mình trong lòng bạn cũng như sẽ mãi không quên kỷ niệm của hai người.
  • Ngoài tặng cho bạn bè bạn có thể sử dụng hoa này gửi đến mối tình đầu dang dở hoặc người mà mình yêu đơn phương. Bó hoa sẽ thể hiện được tâm ý nguyện của bạn cũng như lời nhắn nhủ cuối cùng bạn muốn gửi đến đối phương.
  • Tặng hoa cho người yêu để thể hiện tình yêu chân thành của phía bạn, một đời một kiếp, bạc đầu không phân. Chỉ mong người đó mãi nhớ bạn, như chính bạn luôn nhớ người ấy.

Hình ảnh đẹp hoa forget me not

anh dep hoa forget-me-not
anh dep hoa forget-me-not 1
anh dep hoa forget-me-not 2
anh dep hoa forget-me-not 3
anh dep hoa forget-me-not 4
anh dep hoa forget-me-not 5
anh dep hoa forget-me-not 6
anh dep hoa forget-me-not 7
anh dep hoa forget-me-not 8
anh dep hoa forget-me-not 9
anh dep hoa forget-me-not 10
hinh anh dep hoa luu ly
hinh anh dep hoa luu ly 1
hinh anh dep hoa luu ly 2
hinh anh dep hoa luu ly 3
hinh anh dep hoa luu ly 4
hinh anh dep hoa luu ly 6
hinh anh dep hoa luu ly 5
hinh anh dep hoa luu ly 7
hinh anh dep hoa luu ly 8
hinh anh dep hoa luu ly 9
hinh anh dep hoa luu ly 10
hoa forget me not dep
hoa forget me not dep 1
hoa forget me not dep 2
hoa forget me not dep 3
hoa forget me not dep 4
hoa forget me not dep 5
hoa forget me not dep 6
hoa forget me not dep 8
hoa forget me not dep 9

Ngoài việc tăng hoa lưu ly cho bạn bè, người yêu hay tình đầu… bạn còn có thể sử dụng hoa như món quà trang trí tuyệt vời. Với những cánh hoa nhỏ li ti có màu bắt mắt, lưu ly hứa hẹn sẽ làm không gian sống của bạn thêm nhiều màu sắc khác nhau và luôn luôn có mùi hoa dịu nhẹ từ thiên nhiên.

Share this post