Tấm Lòng Một Người Bà – Như Sao

Tấm Lòng Một Người Bà  – Như Sao

Tình thương yêu của một người bà là vô bờ bến. Bà sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của cháu. Nụ cười khoan dung của bà đôi khi làm khô những giọt lệ trong đôi mắt ngây thơ của con trẻ.

Làm mẹ hai bé trai hiếu động, trạc 7 tuổi và 1 tuổi, quả là điều không dễ dàng chút nào.

Nhiều lúc tôi đâm ra lo sợ chúng sẽ biến ngôi nhà trang hoàng đẹp đẽ của tôi thành một đống ngổn ngang, hỗn độn. Mải chơi đùa vô tư, đôi khi chúng đã làm đổ nhào cây đèn của tôi hay những vật tôi bày biện công phu trên bàn.

Thành thật mà nói, có lúc tôi cũng cảm thấy tức giận nhưng rồi chợt thấy lòng nhẹ đi khi nhớ tới bài học về lòng khoan dung từ mẹ chồng tôi là Ruby.
Bà Ruby có tất cả 6 người con và 13 đứa cháu. Bà là hiện thân của sự dịu dàng, lòng nhẫn nại và tình yêu thương.

Còn nhớ mùa Giáng Sinh năm ấy, tất cả các đứa cháu đều về sum họp trong ngôi nhà của bà như thông lệ hàng năm.

Chỉ mới trước đó một tháng thôi, bà Ruby mua một tấm thảm mới tinh, màu trắng thật đẹp để thay cái thảm cũ đã ở với bà trên 25 năm. Bà rất thích vẻ sang trọng mà tấm thảm đã mang đến cho ngôi nhà của bà.

Hôm ấy, ông anh chồng tôi mang đến làm quà cho lũ trẻ một bình mật ong thơm ngát. Ðây là mật ong homemade, chắt ra từ những tổ ong ông nuôi trong vườn nhà.

Ðược ăn mật ong, lũ trẻ vô cùng phấn khích. Chẳng may, bé Sheena mới 8 tuổi đã làm đổ chén mật của mình vung vãi cả ra tấm thảm trắng tinh, kéo thành đường dài ra đến tận cửa.

Sheena hoảng hốt, bật khóc và lăn vào lòng bà nội.

 “Bà ơi, cháu đã làm đổ mật ong làm hư tấm thảm mới của bà rồi.”

Giọng con bé nức nở. Lúc đó, bà Ruby vội vàng quỳ xuống, hiền từ nhìn vào đôi mắt đẫm lệ của Sheena và nói:

“Cháu cưng ơi, đừng lo, bà còn mật ong cho cháu đây.”

Share this post