Tân Gia Ba Trả Lại 26 Tàu Cao Tốc Trung Cộng Vì Phẩm Chất Kém – Sưu Tầm

Tân Gia Ba Trả Lại 26 Tàu Cao Tốc Trung Cộng Vì Phẩm Chất Kém – Sưu Tầm

Thượng tuần tháng 07/2016, trang Straits Times đưa tin, chính phủ Tân Gia Ba đã gửi trả lại tổng cộng 26 tàu cao tốc, mỗi tàu có 6 toa, được sản xuất tại Trung Quốc với lý do sản phẩm kém phẩm chất.

Theo đó, ông Lee Ling Wee, giám đốc điều hành dịch vụ đường sắt SMRT Trains của Tân Gia Ba cho biết: “Các kỹ sư của chúng tôi đã phát hiện ra 26 trong 35 tàu cao tốc có vết nứt bên trong cấu trúc kết nối thân xe với bộ phận chuyển hướng”. Ông cũng cho biết, những chiếc tàu cao tốc đã được chuyển tới Tân Gia Ba và bắt đầu được sử dụng từ năm 2013. Chúng mới sản xuất được 5 năm, là sản phẩm của công ty cổ phần Đường Sắt China Southern Railway (CSR) Qingdao Sifang (Trung Quốc) hợp tác với công ty Kawasaki Heavy Industries (Nhật). Hai đơn vị này trúng thầu đầu tiên hồi năm 2009, bảo đảm cung cấp 22 đoàn tàu cao tốc với 6 toa mỗi tàu cho hai tuyến xe điện ngầm Bắc-Nam và Đông-Tây của Tân Gia Ba.

Ông Lee Ling Wee cho biết thêm: “Kể từ khi phát hiện ra vấn đề, chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với Cơ Quan Giao Thông Vận Tải và các nhà sản xuất Trung Quốc để khắc phục”. Được biết, theo hợp đồng, các nhà sản xuất Trung Quốc sẽ có trách nhiệm phải sửa chữa/bảo dưỡng toàn bộ 35 tàu cao tốc cho đến hết năm 2023.

Trang The Straits Times khẳng định những chiếc tàu kém phẩm chất vẫn còn trong hạn bảo hành và sẽ được nhà sản xuất sửa chữa. Tuy nhiên, sự việc có thể làm chậm lại kế hoạch nâng cấp dịch vụ đường sắt và tiêu chuẩn tin cậy của Tân Gia Ba.

Còn theo trang FactWire, một số đoàn tàu cao tốc khác do Trung Quốc phân phối cũng bắt đầu nhanh chóng xuất hiện vết rạn nứt ở các cửa sổ sau khi được đưa vào sử dụng.

Hồi năm 2011, một bộ pin phát điện của đoàn tàu do Trung Quốc sản xuất đã phát nổ trong quá trình sửa chữa. Những thỏi pin vốn sẽ cung cấp điện cho hệ thống đèn chiếu sáng và quạt thông gió trên tàu. Dù không có trường hợp bị thương do vụ nổ, nhưng công ty CSR Sifang đã được yêu cầu thay thế toàn bộ pin trên tàu bằng loại pin có phẩm chất tốt hơn, được sản xuất từ Đức.

Tân Gia Ba luôn nổi tiếng là quốc gia có quy hoạch và quản lý giao thông đô thị rất nghiêm ngặt, đạt tiêu chuẩn an toàn cao. Việc thu hồi các đoàn tàu cao tốc có thể sẽ dẫn đến thâm hụt tài chính và ảnh hưởng tới những kế hoạch nâng cao cơ sở hạ tầng của dịch vụ đường sắt tại Tân Gia Ba. Tính đến năm 2016, SMRT Trains đang có 141 tàu cao tốc thuộc 2 tuyến đường Bắc-Nam và Đông-Tây.

Hiện vẫn chưa có hồi đáp gì từ tập đoàn Kawasaki Heavy Industries – vốn là công ty điều phối quá trình cung cấp các chuyến tàu tới CSR Sifang.

Share this post