TED 2 – Nguyễn Ngọc Chấn

TED 2 – Nguyễn Ngọc Chấn

John: Mark Wahlberg, Ted: Seth MacFarlane, Samantha: Amanda Seyfried, Tami-Lynn: Jessica Barth
Đạo diễn: Seth MacFarlane

Năm 2014 Universal tung ra cuốn phim Ted vui và lạ; chú bé Johnny, lúc 6 tuổi đã ước và xin ông già Noel cho con gấu Ted của nó biết nói và trở thành một người bạn tâm giao suốt 22 năm. Cuốn phim với những mẩu đối thoại khá ngộ nghĩnh và hoàn toàn thích hợp với tuổi trẻ. Ted 1 hốt bộn bạc và Universal hối thúc nhà sản xuất vội vã thực hiện cuốn thứ hai.

Universal Pictures tiếp tục tung ra Ted 2. Khác với cuốn 1 có rất nhiều ngôn ngữ người lớn và bàn chuyện người lớn. Người xem cười ngiêng ngả với nhiều tình huống hài hước của cặp bạn thân Gấu Ted (Seth MacFarlane) và Johnny Bennett (Mark Wahlberg).

Sống bên nhau suốt 22 năm, Johnny đã lớn nhưng vẫn gần gũi với Ted, cả những chuyện thầm kín nhất Ted cũng nhẩy vào bàn tán với Johnny. Ted ngỡ mình đã chính thức thành một người, chú gấu có những nhu cầu về tình yêu. Ted giới thiệu với Johnny bạn gái Tammy-Lynn (Jessica Barth), một cô gái rất yêu thích thú nhồi bông và mê Ted.

Từ đó chú gấu Ted mất đi sự hồn nhiên của tuổi thơ và bắt đầu nẩy sinh một thứ tình cảm mới, tạo dựng một mái gia đình riêng. Bước kế tiếp, một gia đình là phải có con cái. Khoa học không cho phép nhưng họ quyết định phải đi ăn trộm tinh trùng để giúp Tammy thụ thai nhân tạo. Điều cắc cớ của chú gấu Ted là muốn con mang giống tốt và khỏe mạnh, họ chọn cầu thủ nổi tiếng Tom Brady. Sau nhiều ngày nghiên cứu, Johnnny và Ted lẻn leo lên phòng ngủ nhà Tom Brady. Trong lúc anh ta đang say ngủ, Johnny định giúp bạn lấy tinh trùng của Tom. Nhưng chưa kịp “ra tay”, cả hai đã bị chủ nhân bắt gặp, nắm cổ liệng hai chàng từ ban công nhà anh xuống đất, gần gẫy lưng.

Thất bại trong lần thử đầu, Ted quyết định lôi Johnny vào cuộc; anh phải tự hiến “giống” của chính mình để giúp Ted có con. Hai người đến phòng khám nghiệm hiến tinh trùng. Hai chàng hậu đậu làm tang hoang cả phòng thí nghiệm và chỉ kịp mang về cho một ly “giống” để Tammy thụ thai. Trong thời giai Tammy mang thai, Ted tỏ ra rất đàn ông, anh lo lắng cho thai phụ và thai nhi thật chu đáo.

Nhưng, khi Tammy nở nhụy khai hoa, vì Ted là gấu, chính phủ không cho anh quyền nuôi con. Đã tới nước này Ted đưa vụ việc ra trước tòa. Johnny nhờ luật sư đòi quyền công dân cho Ted.

Luật Sư Samantha (Amanda Seyfried) đại diện Ted dùng mọi khiá cạnh pháp lý chứng minh quyền công dân cho Ted, vị lão thành Morgan Freeman cố vấn cho nhóm biểu hiện trước toà Ted là một công dân tốt, đã đóng góp nhiều cho xã hội. Có yếu tố pháp lý mạnh, Ted chứng minh anh đủ khả năng và đạo đức làm cha và nhất là một công dân gương mẫu.

Để hợp lý hóa nội dung chuyện phim, đạo diễn Seth MacFarlane, cũng là người viết kịch bản và chuyển ấm tiếng nói của Ted, nêu lên điểm nhấn là cuốn phim giúp đòi hỏi sự bình đẳng xã hội chỉ vì họ có hình dáng khác người.

Share this post