Tell Laura I Love Her – Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu Bài Tình Ca Bất Hủ Cảm Động Nhất Thế Kỷ

Tell Laura I Love Her – Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu Bài Tình Ca Bất Hủ Cảm Động Nhất Thế Kỷ

Vào cuối thập niên 50, một bài tình ca nhẹ nhàng do hai nhạc sĩ Jeff Barry và Ben Raleigh dựa trên câu chuyện tình thương tâm não lòng xuất hiện trên làng âm nhạc Mỹ và liền sau đó đã trở nên Top Ten ngay. Có ba ca sĩ nổi tiếng thời bấy giờ hát bản nhạc đau buồn nầy và album của họ trở thành best seller. Đó là Ricky Valance, Ray Peterson và Skeeter Davis (nữ ca sĩ sau nầy nổi tiếng như cồn với bản nhạc The end of the world). Nhưng thực ra tôi thích giọng ca Ricky Valance qua Tell Laura I love her hơn.

Và sau đó, Tell Laura I love her được nhạc sĩ Nam Lộc viết lời Việt với tựa đề là “Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu” nội dung tình tứ thơ mộng mà giai điệu réo rắt dìu dặt và cũng là top hit cho giới yêu nhạc Việt Nam nhất là thành phần sinh viên học sinh đặc biệt là các nàng áo trắng Trưng Vương trên đường Nguyễn Bĩnh Khiêm.

Tell Laura I love her dựa trên chuyện tình đau thương tan tác của Laura và Tommy, hai người trẻ tay trắng mộng đầy nhưng yêu nhau vô vàn. Mặc dù xuất thân trong gia đình nghèo nàn, nhưng với tâm lòng yêu thương bao la, Tommy- ngoài trái tim nồng nàn chất ngất- ước muốn dâng hiến tất cả cho Laura như hoa tươi, quà tặng và trên hết là một chiếc nhẫn cưới nhưng buồn thay là chàng không có tiền để mua cho người yêu. Một hôm tình cờ đi trên góc đường, Tommy trông thấy bảng quảng cáo cuộc đua xe hơi mà giải thưởng lên đển hàng ngàn mỹ kim.
Tommy nghĩ rằng đây là cơ hội để chàng có tiền thực hiện ước mơ của mình nên bèn ghi danh ngay mặc dù chàng không có kinh nghiệm gì về đua xe. Sau đó, chàng phone ngay cho Laura nhưng không liên lạc với nàng được, Tommy đành phải nhắn gởi mẹ nàng: “ Bác ơi! Nhờ bác nhắn lời: nói Laura là con yêu nàng lắm, con cần nàng lắm, có thể đã muộn lắm rồi nhưng con có vài việc phải làm nên không thể chờ đợi Laura được”

Sau lời tâm tình nhắn gởi, Tommy lái xe thẳng tới trường đua mà trong đó chàng là tay đua trẻ tuổi nhất. Cả đám đông reo hò cổ vũ khi cuộc đua bắt đầu. Trên lộ trình, các tay đua nhấn ga với tốc độ chết người, để rồi sau hai vòng đua sinh tử thì trời ơi! Không ai nhìn thấy kịp những gì xảy ra mà chỉ nghe ..ầm …ầm…chiếc xe của Tommy bỗng đâm sầm vào vách ngăn lằn đua rồi…bốc cháy dữ dội, và ngọn lửa vô tình như muốn nuốt trửng chàng trai tội nghiệ̣p. Khi toán cấp cứu nhanh chóng tới kéo Tommy ra khỏi thân xe cháy đen cong queo, người ta còn nghe lời thì thầm trối trăn cuối cùng của chàng trước khi trút hơi thở cuối cùng:

Nói với Laura tôi yêu nàng
Nói với Laura tôi cần nàng
Nói với Laura đừng khóc
Tình tôi yêu nàng sẽ không bao gjờ chết đâu

Và giờ đây trong nhà nguyện, Laura mắt long lanh dòng lệ nguyện cầu cho Tommy dấu yêu của nàng đã ngàn thu vĩnh biệt chỉ vì với tâm nguyện mua nhẫn cưới cho người yêu. Sao mà cay đắng não lòng đến vậy!!!
Trời ơi! Cũng bởi tại nàng mà Tommy đã chết trong uất nghẹn cô đơn. Hình như thoang thoảng trong nhà nguyện, Laura nghe chừng đâu đó tiếng sụt sùi tha thiết của Tommy:

Nói với Laura tôi yêu nàng Nói với Laura tôi cần nàng

Nói với Laura đừng khóc Tình tôi yêu nàng sẽ không bao giờ chết

Nói với Laura tôi yêu nàng Nói với Laura tôi cần nàng……….

Skeeter Davis – Tell Tommy I Miss Him

Laura gục đầu nức nở “ Tommy ơi! Hãy chờ em”

Tommy cùng với Laura
Hai người tuổi trẻ đậm đà yêu thương
Chàng luôn mơ mộng vấn vương
Muốn mang nhẫn cưới, hoa hường tặng em
Nhưng mộng nào được êm đềm
Vì chàng chằng có đủ tiền để mua
Thấy đăng quảng cáo cuộc đua
Xe hơi tiền thưởng dư thừa ngàn đô
Vì yêu nên hóa điên rồ
Chàng ghi danh mới gọi cho tin nàng
Nhưng phone biền biệt dặm ngàn

Tommy đành nhắn mẹ nàng thông qua:
“Nhờ Bác chuyển lời Laura
Con yêu nàng rất mặn mà chứa chan
Con cần nàng cả thời gian
Nhưng lời nói quá muộn màng đành thôi
Giờ con hành động kịp thời
Trước khi quá muộn cho đời hai con”
Chàng lái chiếc xe cũ mòn
Tới trường đua gấp để còn dự thi
Cuộc đua tới được vòng nhì
Xe chàng ngon trớn bỗng thì nạn tai
Xe tông phải bức tường dài
Và rồi thiêu cháy người trai bạc phần
Giữa khi oằn oại xác thân
Tommy còn cố thì thầm thiết tha:
“Làm ơn nói với Laura
Tôi yêu nàng mãi đậm đà say mê
Nhưng trời xuôi lỗi ước thề
Hết rồi những lúc đi về có nhau
Xin em hãy bớt buồn đau
Tình anh như khúc Phượng Cầu bên em
Tình anh không chết đâu em
Tình anh sẽ mãi bên em muôn đời
Xin em đừng khóc em ơi!
Đôi ta thắp sáng một trời yêu thương./.

Toronto 22/6/2018
Nguyên Trần

  • Viết trong niềm bâng khuâng cảm xúc kḥi nghe bản nhạc ”Tell Laura I love her”. Nghe mà tưởng chừng như tâm hồn ngậm ngùi quyện vào điệu nhạc lời ca.

Share this post