“Thánh Địa” Cờ Bạc Bất Khả Xâm Phạm Của Người Trung Quốc: Quản Lý Kém Hay Bảo Kê Xã Hội Đen? – Lam Nhi

“Thánh Địa” Cờ Bạc Bất Khả Xâm Phạm Của Người Trung Quốc: Quản Lý Kém Hay Bảo Kê Xã Hội Đen? – Lam Nhi

Chỉ có 27 người Trung Quốc ghi danh tạm trú tại khu đô thị Our City, nhưng khi công an đột kích đường dây đánh bạc, tại đây có hơn 300 người Trung Quốc. Quản lý kiểu gì lạ vậy?

Chiều 27.7, khi Cục An Ninh Mạng Và Phòng, Chống Tội Phạm sử dụng công nghiệp cao (Bộ Công An) chủ trì, phối hợp với Công An TP.Hải Phòng đột kích “đại bản doanh” đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia trong khu đô thị Our City (Km9, đường Phạm Văn Đồng, Hải Thành), có đến hơn 300 người Trung Quốc bị thẩm vấn tại chỗ. Các cuộc thẩm vấn kéo dài đến tối 28.7, và Công An TP.Hải Phòng đã phải điều động nhiều đơn vị, phòng ban, cả giáo viên tiếng Trung, để phục vụ thẩm vấn.

Điều đáng nói, ông Nguyễn Duy Hưng, chủ tịch UBND Hải Thành, cho biết chỉ có 27 người Trung Quốc ghi danh tạm trú với chính quyền cơ sở.

Vô lý hết sức. Chỉ có 27/300 người Trung Quốc ghi danh tạm trú, nếu có vấn đề gì thì sao đây? Địa phương quản lý như thế nào? Tại sao chỗ nào dân tụ tập đá gà, cờ bạc hơi lớn chút là công an có mặt ngay. Còn ở đây rộng 43 ha, đầu tư hàng triệu đô la, cả đến mấy trăm người Trung Quốc, mà không biết được họ làm gì từ mãi 2013 đến giờ?

Cũng theo thông tin thu được, những năm đầu sau khi khởi công khu đô thị (từ năm 2010), họ còn mời chính quyền địa phương vào trong đó dự sự kiện, nhưng từ năm 2013 đến nay thì không đả động gì. Thậm chí, khi chính quyền địa phương xuống kiểm tra, bảo vệ khu đô thị thẳng thừng từ chối và đòi phải hỏi ý kiến của ban quản lý ở đây? Lẽ nào chính quyền địa phương lại không quản lý được khu đô thị? Hay đó là nhóm người Trung Quốc nên địa phương e dè, chột dạ?

Tuy nhiên nguồn tin của Thanh Niên lại cho hay, những người Trung Quốc tại Our City chủ yếu có độ tuổi từ 18 – 25, “làm việc” ngày đêm với máy điện toán, iPad, hầu như không ra khỏi khuôn viên khu đô thị, thường được đổi đi sau 20 ngày. Những dấu hiệu bất thường như vậy lẽ nào chính quyền địa phương không lưu ý? Nếu lực lượng cảnh sát khu vực và các tổ bảo vệ dân phố làm tốt nhiệm vụ, bám, nắm địa bàn, tăng cường kiểm tra việc đăng ký tạm trú tạm vắng, thì chắc chắn mọi hoạt động xấu không thể qua mắt được. Chứng tỏ công tác quản lý còn nhiều sơ hở, yếu kém, nên các loại tội phạm vẫn còn nơi trú ẩn.

Đi kèm với cờ bạc luôn là những tệ nạn xã hội khó kiểm soát. Cờ bạc thì phải có rượu chè, ma túy, gái gú… ai đã dung túng, biến đất Việt Nam thành sào huyệt kiếm tiền sặc mùi xã hội đen, thành động ăn chơi giải trí của dân Trung Quốc, thành “đại bản doanh” bất khả xâm phạm từ nhiều năm nay… mãi đến khi Bộ Công An triệt phá thì dân chúng mới vỡ lẽ. Thế thì sự tồn tại của những khu này có lợi ích gì cho Việt Nam? Phải coi lại ai đã cho phép những khu này hình thành?

Quá nguy hiểm! Phải chăng đã có sự bảo kê cho băng nhóm đánh bạc Trung Quốc hoạt động ở đây? Nếu có, hãy lôi ra tên đại ma đầu đã biến Việt Nam thành “thánh địa” cờ bạc của giặc Trung Quốc. Nếu không, hãy đuổi cổ hết những người quản lý địa phương vô trách nhiệm, để một ổ sào huyệt đánh bạc của người nước ngoài âm thầm hoạt động nhiều năm nay mà không ai hay biết như thế.

Khu đô thị Our City do công ty TNHH Hiệp Phong VN, thuộc tập đoàn Hiệp Phong Hồng Kông, đầu tư. Theo thông tin từ chủ đầu tư, khu đô thị này có các căn nhà cao cấp, biệt thự, khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện… đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, kể từ khi khởi công xây dựng đến nay, Our City chủ yếu chỉ có người Trung Quốc đến ở. Khẩu hiện của khu đô thị này là “Thành phố của chúng ta, giấc mơ của chúng ta”. Một khẩu hiệu nghe đầy mỉa mai và nhục nhã. Việt Nam đã thành “thành phố” của giặc Tàu, thành giấc mơ của bọn cờ bạc Trung Quốc từ khi nào?

Lam Nhi

Share this post