The Transporter Refueled – Nguyễn Ngọc Chấn

The Transporter Refueled – Nguyễn Ngọc Chấn

Frank Martin: Ed Skrein, Frank senior: Ray Stevenson, Anna: Loan Chabanol, Gina: Gabriella Wright, Maria: Tatiana Pajkovic, Qiao: Wenxia Yu
Đạo diễn: Camille Delamarre

Sau Hitman: Agent 47 và The Man From U.N.C.L.E, The Transporter Refueled là cuốn phim hành động đáng mong chờ. Tháng 9 đã thật sự ra mắt giới mộ điệu mang lại những cảm xúc rất khác biệt. Trailer tung ra gây hứng thú dù chỉ mới là những màn đua xe thần tốc có trong mọi thể loại phim hành động. Người vận chuyển số 4 hiện lên rất khác biệt, trong một bối cảnh cũng khác đặc biệt.

Transporter nói về một người đàn ông hết sức bình thường, cha là nhân viên Đại Sứ Quán Anh đã về hưu, sống trong một căn nhà đẹp, thường xuyên có những cuộc gặp gỡ giữa những người đàn ông độc thân kiểu playboy.

Bề ngoài Frank Martin (Ed Skrein) là tay giang hồ lì lợm, nhưng trong cộng việc anh áp dụng những quy tắc hết sức nghiêm nhặt với khách hàng, không cần biết tên, không xù hợp đồng, không tò mò mở kiện hàng, chỉ cần được trả công xứng đáng Frank sẽ bảo đảm giao hàng đúng ngày, đúng chỗ, đúng giờ.

Ngày kia anh thỏa thuận nhận order một dịch vụ từ một cô gái “Vô Danh”. Từ vụ làm ăn đó, mọi đầu từ suông sẻ đến phức tạp, anh liên tiếp gặp các rắc rối đổ xuống khi những món hàng được thuê vận chuyển không phải đồ vật mà là con người. Họ là những cô gái của một đường dây mại dâm hạng sang đang tìm cách cướp của từ tài khoản của ông chủ mình. Thậm chí họ còn bắt cha anh Frank Martin Senior làm con tin, buộc Frank “con” phải thực hiện theo yêu cầu của họ.

Dù có trầm tĩnh, lạnh lùng và strickly business, nhưng Frank cũng phải hành động trước những con người làm cản trở công việc của anh. Dù trước đó anh đều “đối đãi” với họ đấy tinh nhân đạo: Không bao giờ sử dụng vũ khí.

Tài lái xe siêu hạng là điểm nổi bật, tạo nên những màn rượt đuổi thần tốc và phi thường ngay từ phần đầu phim khiến khán giả không khỏi há hốc miệng, kinh ngạc. Về visual effects, Transporter không thua kém bất kỳ những phần trước.

Về diễn xuất sự xinh đẹp, quyến rũ và thông minh của những kiều nữ, đặc biệt là Anna (Loan Chabanol), khán giả vẫn bị ám ảnh bởi hình tượng kiêu sa trong những chiếc xe bóng lộn lả lướt, cũng công nhận sự đặc biệt “mềm mỏng” nhưng nguy hiểm chết người của Anna như một gia vị mới bên cạnh Frank Martin lạnh lùng và tỏ ra trầm tĩnh trong mọi trường hợp.

Nội dung thể hiện những kẻ đặt hàng trơ trẽn, từng chi tiết nhỏ đều cho thấy họ đang đối đầu với những tổ chức tội phạm. Vì nhiều lý do khác nhau, khi hành động, tất cả đều hy sinh cho bạn. Họ đánh đổi mạng sống cá nhân cho tinh thần đồng đội. Vì ý muốn trả thù và những quá khứ đau khổ, họ bất chấp mọi hiểm nguy trước mặt. Sự hy sinh giữa chốn bùn nhơ vì gia đình, và việc đùm bọc, sẵn sàng chết cho bạn bè, khẳng định lòng nhân đạo vẫn không hề mất đi trong nghịch cảnh giang hồ.

Diễn tiến cảnh hành động rất nhanh, đạo diễn Camille dùng handheld camera xoay chuyển góc cạnh làm cho khán giả khó tánh bị nhức mắt. Máy chỉ xẹt qua xẹt lại chứ ít nguyên hình một điểm cố định. Sự rung lắc, giật tứ tung nhất là sự chuyển động bên trong chiếc xe của Frank, mỗi làn anh nhấn ga là làm cho khán giả lên ruột. Tuy nhiên anh luôn miệng nói “Vui lòng thắt dây an toàn”.

Chiếc xe Frank kết bạn trong phần 4 là Audi S8, nhà làm phim đã không quá sống sượng quảng cáo cáo xe Audi, như xe BMWer trong MI với Tom Cruise. Những pha hành động cho xe bay, nhảy, lượn vòng tròn hoặc cua gấp với phần phụ họa dồn dập của âm nhạc sôi động. Nhưng trong giây phút lắng nghe những bản nhạc dance du dương và mắt thì theo những màn xoay vòng ngoạn mục, bất kỳ ai cũng sẽ cảm thấy giao động. Bên cạnh đó còn những màn rượt bằng speed boat giữa biển cũng khá hồi hộp.

Cảnh quay phố xá đẹp, những cô gái hấp dẫn, những cảnh quay nóng bỏng, tình cảm mãnh liệt, tương phản những cảnh tử sinh trong gang tất, là một món ăn đáng nhớ cho người ghiền phim hành động.

So với ba phần trước, phần 4 có lép vế về nội dung, nhưng về hành động thì vẫn được đánh giá cao. Ed Skrein mở đầu sự nghiệp diễn xuất nhưng vóc dáng anh có nhiều triển vọng sáng bài hơn trong những canh bạc về lâu về dài.

Share this post