Thống Kê Thế Giới Về Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Sưu Tầm

Một thống kê đau buồn và tủi nhục cho dân tộc Việt Nam phải sống dưới chế độ ĐỘC TÀI CSVN!

Dân số:

Việt Nam hiện nay có dân số ước tính khoảng hơn 94 triệu người, đứng hàng thứ 13/243 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Dân số là một trong những đơn vị chính được dùng để đánh giá độ lớn và nhỏ của một quốc gia. Việt Nam đứng hàng thứ 13 có dân số đông nhất thế giới. Bởi vậy, xét về mặt dân số, Việt Nam không phải kém.

Diện tích:

Việt Nam có tổng diện tích đất liền khoảng 331,210 km2, đứng hàng thứ 61/189 quốc gia trên thế giới. Diện tích quốc gia cũng là một trong những đơn vị chính dùng để đánh giá độ lớn của quốc gia. Ở vị trí thứ 61, Việt Nam thuộc nhóm 1/3 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới. Bởi vậy, xét về mặt diện tích, Việt Nam không phải là kém.

Duyên Hải:

Việt Nam là một quốc gia có địa thế rất đặc biệt; vừa tiếp diện biển ở phía Đông, vừa dựa vào rừng cây và cao nguyên ở phía Tây. Việt Nam đứng hàng thứ 33/154 quốc gia có bề dài duyên hải dài nhất thế giới, với chiều dài 3,444 cây số. Nên biết rằng, có 47 quốc gia trên thế giới hoàn toàn nằm trong lục địa (không tiếp diện với biển) và 35 quốc gia có chiều dài duyên hải chưa đến 100 cây số. Bởi vậy, xét về mặt bề dài duyên hải, Việt Nam không phải là kém.

Rừng cây:

Việt Nam có tổng số diện tích rừng đứng hàng 45/192 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới với tổng diện tích rừng là 123,000 cây số vuông. Rừng Việt Nam được xếp loại rừng có hệ sinh thái đa dạng và đặc biệt.Mặc dù rừng cây ở Việt Nam bị khai thác một cách bừa bãi, nó vẫn nằm ở vị trí 1/3 các quốc gia đứng đầu về diện tích rừng.Bời vậy, xét về mặt diện tích rừng cây, Việt Nam không phải là kém.

Đất canh tác:

Việt Nam có tổng số đất canh tác là 30,000 cây số vuông, đứng hàng 32/236 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Tổng số lượng lúa được Việt Nam canh tác đứng hàng thứ 5 trên thế giới, nằm trong số 20 quốc gia canh tác lúa gạo. Xét về mặt đất canh tác (và đặc biệt canh tác lúa gạo), Việt Nam không phải là kém.

Việt Nam không nhỏ với đơn vị kích thước, dân số, đất đai, biển đảo, rừng cây v..v… nhưng lại yếu kém về phát triển kinh tế, giáo dục, xã hội, và văn hóa… do quản trị rất tồi:

1. Giáo dục:

Theo chỉ số Human Development, Việt Nam đứng hàng 121/187, có nghĩa là dưới trung bình. Không có một trường đại học nào của Việt Nam được lọt vào danh sách trường đại học có danh tiếng và có phẩm chất.

2. Bằng sáng chế:

Theo International Property Rights Index [8], Việt Nam đứng hàng 108/130 tính theo giá trị trí tuệ, có nghĩa là gần đội sổ.

3. Ô nhiễm:

Theo chỉ số ô nhiễm, Việt Nam đứng ở vị trí 102/124, gần đội sổ danh sách.

4. Lợi tức tính theo đầu người:

Tuy lợi tức quốc gia của Việt Nam đứng hàng 57/193, Việt Nam lại đứng hàng 123/182 quốc gia tính theo lợi tức bình quân đầu người. Có nghĩa là Việt Nam đứng trong nhóm 1/3 quốc gia cuối bảng có lợi tức đầu người thấp nhất.

5. Tham nhũng:

Theo chỉ số tham nhũng mới nhất của tổ chức Transparency International, Việt Nam đứng hàng 116/177 có nghĩa là thuộc 1/4 quốc gia cuối bảng.

6. Tự do ngôn luận:

Theo chỉ số tự do ngôn luận (freedom of press), Việt Nam đứng vị trí 174/180, chỉ hơn Trung Cộng, Bắc Hàn, Syria, Somalia, Turkmenistan và Eritrea, có nghĩa là nằm trong nhóm 1/20 thấp nhất thế giới.

7. Phát triển xã hội:

Theo chỉ số phát triển xã hội, Việt Nam không có trong bảng vì không đủ số liệu để thống kê. Trong khi đó, theo chỉ số phẩm chất đời sống (Quality of Life) thì Việt Nam có điểm là 22.58, đứng hàng 72/76, có nghĩa là gần chót bảng.

8. Y tế:

Theo chỉ số y tế, sức khoẻ, Việt Nam đứng hàng 160 trên 190 quốc gia, có nghĩa Việt Nam đứng trong nhóm quốc gia có tổ chức y tế tệ nhất.

Việt Nam có đầy đủ tiềm năng nhưng tại sao tụt hậu ngày càng xa sau các nước khác? Câu trả lời trước hết xin dành cho đảng Cộng Sản Việt Nam, kế đến là các bộ môn văn hóa & xã hội, cũng như đạo đức học & giáo dục học.

BÌNH LUẬN:

1. Giáo dục: Cố Chủ Tịch Trung Cộng Mao Trạch Đông bảo: “Trí thức tiểu tư sản không bằng cục phân và chỉ có những kẻ dốt nát ngu đần mới trung thành với đảng ta mà thôi”. Dân trí thức không thể bịp, lừa… họ được nên đâu cần thiết phải quan tâm đến giáo dục.

2. Ô nhiểm: Vì cuồng mê quyền lực và tham lam vô độ, lãnh đạo Bắc Việt gây chiến tranh xăm lược miền Nam đưa đến biết bao tang thương cho dân tộc, dám hy sinh bao nhiêu triệu thanh niên ưu tú, dùng bom đạn ngoại bang cày đất nước tan hoang… thì vấn đề để cho môi trường ô nhiểm độc hại là chuyện quá nhỏ.

3. Thu nhập đầu người: Đức Đạt Lai Lạt Ma bảo: “Người Cộng Sản làm cách mạng không phải để mang đến hạnh phúc cho người dân, mà họ làm cách mạng để người dân mang hạnh phúc đến cho người Cộng Sản”. Cố Thủ Tướng Anh, Sir Winston.L.S.Churchill nói: “Chủ nghĩa tư bản không chia đều sự thịnh vượng, nhưng chủ nghĩa Cộng Sản lại chia đều sự nghèo khổ”. Ý đồ của chủ nghĩa như vậy, làm sao có thành ý để lo cho dân giàu đây?

4. Tham nhủng: Cải cách ruộng đất, đánh tư sản mại bản, cải tạo công thương nghiệp, một hình thức cướp của giết người vô cung bất lương, là ông cố nội của tham nhủng thì tệ nạn tham nhủng chỉ là chuyện tất yếu thôi, đâu có gì lạ.

5. Tự do ngôn luận: Đảng Cộng Sản làm toàn chuyện sai trái, tàn ác, bán nước, hại dân nên phải độc tài, độc đảng. Cho tự do ngôn luận: tự do truyền thanh, truyền hình, báo chí để Đảng nghe mọi người chửi và nguyền rủa à.

6. Phát triển xã hội: Để cướp được chính quyền miền Bắc rồi chiến thắng miền Nam, đảng Cộng Sản phải dùng mọi thủ đoạn ma cô ma giáo, tuyên truyền bịp bợp, láo khoét, lường gạt … điều nầy tất cả mọi người đã thấy rõ, đã sáng mắt, bởi vì dưới ánh sáng mặt trời đừng hồng che giấu bất cứ cái gì. Do đó không còn ai tin vào các giới chức lãnh đạo của đảng Cộng Sản nửa, kể cả các đảng viên, cán bộ… tức là không tin bất cứ đường lối, chánh sách nào của bạo quyền đưa ra, nên mọi người mạnh ai nấy dùng trí khôn, thủ đoạn, gian manh riêng của mình để tranh nhau sống kể, cả tàn ác, giết người… hệ lụy đưa đến một xã hội xô bồ, hỗn loạn, băng hoại. Có thể nói càng ngày càng bất an, khó sống, tương lai mù mịt. Vì tương lai con cái ai cũng muốn tìm cách ra khỏi nước, tội nghiệp nhất là các cô gái nhắm mắt liều mạng lấy chồng già yếu bệnh hoạn Đài Loan, Nam Hàn… Xã hội VN so với thế giới bên ngoài coi như hết thuốc chữa, bó tay!

7. Y tế: Bạo quyền hoàn toàn bị lệ thuộc Tàu Cộng, hiểm họa mất nước đã hiện rõ, dân tộc Việt Nam bị diệt vong bởi giặc Tàu chỉ là thời gian thì xá chi việc chăm lo sức khỏe cho người dân. Chỉ có Trời cứu thôi?

Và mới nhất, xin bà con đừng buồn, khi đọc bản tin dưới đây:

Thật xấu hổ!

DÂN NHẬT BIỂU TÌNH: KHÔNG VIỆC GÌ PHẢI TRỢ GIÚP VIỆT NAM — MỘT ĐẤT NƯỚC YẾU KÉM MỌI MẶT, THAM NHŨNG TRÀN LAN.

https://www.facebook.com/perma link.php?story_fbid=2127790397 479174&id=10000744702382

Thủ Tướng Nhật Shinzo Abe tuyên bố sẽ trợ giúp Việt Nam mọi mặt từ kinh tế đến vũ khí quân sự nếu căng thẳng tại Biển Đông trở thành chiến tranh đã khiến dân chúng Nhật phẫn nộ và biểu tình khắp các con phố ở Kyoto. Dân Nhật cho rằng không việc gì phải đi trợ giúp một đất nước yếu kém mọi mặt, tham nhũng tràn lan… việc này sẽ mang lại nguy hiểm với chính người lính, người dân Nhật trong khi điều đó (chiến sự ở Biển Đông) không liên quan gì đến Nhật. Trong cuộc biểu tình, họ dùng loa hô vang “giúp Việt Nam để người dân Việt Nam sang đây phá hoại nước Nhật” (dân Nhật cho rằng người VN qua Nhật chỉ để ăn trộm ăn cắp, bỏ trốn ở lại khi hết hạn visa lưu trú).

Than ôi! Buồn quá!

Dân tộc Việt ngày nay, sau hơn 70 năm được giáo dục dưới chế độ XHCN, là thế đó! Bao lâu người dân còn Sợ Hãi, Vô Cảm trước đại họa CSVN thì ngày ấy Dân Tộc Việt sẽ ngóc đầu không nổi!

Sưu Tầm

Share this post