Tinh Hoa Của Đảng Dân Chủ – Nguyễn Thị Bé Bảy

Tinh Hoa Của Đảng Dân Chủ – Nguyễn Thị Bé Bảy

Đại Hội Đảng Dân Chủ bắt đầu vào ngày 17/8 và kết thúc vào đêm 20/8 với phát biểu của Cựu Phó Tổng Thống Joe Biden. Ông Biden chấp nhận sự đề cử chính thức của Đảng Dân Chủ, cùng với Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris đồng đứng chung liên danh Ứng Cử Viên Tổng Thống  và Phó Tổng Thống Hoa Kỳ.

Để hỗ trợ cho 2 con gà Joe Biden & Kamala Harris,  đảng Dân Chủ đã tận dụng tối đa những nhân vật được xem là Tinh Hoa của đảng, tất cả đã xuất hiện trong Đại Hội bằng video với những bài phát biểu để đánh bóng hai con gà nhà, sửa mồng, chuốt cựa để họ ra đấu trường đối đầu với liên danh đương nhiệm Trump & Pence từ đây cho đến ngày 3/11/2020. 

Những Tinh Hoa đáng kể của đảng Dân Chủ xuất hiện trong Đại Hội đảng qua các videos gồm có:

– Cựu TT Clinton và Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Hillary

– Cựu TT Obama và Cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle

– Mầm non Dân Biểu  AOC

Đặc biệt, Tinh Hoa Michelle Obama với bài phát biểu vào đêm 18/8, được thu hình trước tại ngôi biệt thự của vợ chồng bà tại Martha Vineyard, một nơi “danh giá” bậc nhất của giới Tháp Ngà tại Hoa Kỳ.

Khỏi nói cũng biết là truyền thông dòng chính đã xuýt xoa ca tụng bài phát biểu dài 20 phút của bà Michelle Obama lên tận mây xanh, có người còn cho rằng đây là bài phát biểu then chốt (key note) trong Đại Hội. 

Cũng không lấy gì làm ngạc nhiên, khi đảng Dân Chủ đặt nhiều hy vọng vào bài phát biểu của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obama, sẽ đánh thức dư luận đang trong cơn ngái ngủ do sự buồn tẻ của Ứng Viên Joe Biden. Ông Joe vẫn  luôn  ẩn trốn dưới hầm nhà vì sợ con cúm Vũ Hán, và mỗi lần phát ngôn thì không lẫn điều nọ cũng nhầm điều kia, trong khi ngày bầu cử thì  đã gần kề. 

Được biết, theo những thăm dò dư luận của truyền thông dòng chính, thì Đệ Nhất Phu Nhân Michelle Obam được cả thế giới ngưỡng mộ vì tài sắc vẹn toàn, và là một trong những phụ nữ ăn mặc lịch lãm hàng đầu thế giới.

Chỉ tiếc rằng thực chất bài phát biểu của người phụ nữ được cả thế giới ngưỡng mộ này chẳng có gì đặc sắc, ngoài việc tấn công TT Trump bằng những điều dối trá, và không nói lên được bất cứ ưu điểm tích cực nào của Joe Biden, chưa kể đến một điều thiếu sót rất lớn của Tinh Hoa Michelle là trong suốt bài phát biểu, bà không hề  đề cập đến ứng viên Phó Tổng Thống Kamala Harris, cho dù là chỉ một lần nhắc tên!

Để làm sáng tỏ những điều dối trá của bà Michelle Obama, chúng tôi xin lần lượt liệt kê  sau đây:

1/ Ngay phần mở đầu, Tinh Hoa Michelle nói rằng bà yêu nước Mỹ bằng cả trái tim của mình.

But I am here tonight because I love this country with all my heart…

Những lời này khiến người ta giật mình nhớ lại vào năm 2008, sau khi ông Obama được chính thức đề cử là ứng viên Tổng Thống, thì bà Michelle mới lên giọng ca tụng nước Mỹ: Dây là lần đầu tiên trong đời của một người trưởng thành, tôi cảm thấy hãnh diện về nước Mỹ! Thế này là thế nào? Có phải là trước đó thì bà Michelle không bao giờ hãnh diện về nước Mỹ?

Michelle Obama’s ‘Proud’ Remarks – Newsweek

2/ Ông Trump đã chia cắt con cái với gia đình và trẻ con bị tống vào những cái lồng sắt!

They watch in horror as children are torn from their families and thrown into cages.

Điều gian dối này đã được cơ quan truyền thông AP làm sáng tỏ:

AP FACT CHECK: Michelle Obama and the Kids in ‘Cages …

– Những cái lồng sắt (cages) do chồng bà Michelle lúc đó là đương kim Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama ra lệnh dựng lên để “nhốt” những đứa trẻ bị tách rời khỏi cha mẹ chúng là những di dân bất hợp pháp vào nước Mỹ qua ngỏ  biên giới Mỹ- Mễ!

– Chính sách tách rời trẻ con với cha mẹ chúng, cũng do chính phủ Obama đặt ra,  nhưng đã được TT Trump hủy bỏ.

3/ Dịch Ebola được các nhà  lãnh đạo chúng ta ngăn chận nên không bùng phát toàn cầu.

And our leaders had worked hand-in-hand with scientists to help prevent an Ebola outbreak from becoming a global pandemic

Thưa quý vị, bệnh dịch Ebola xuất hiện từ năm 1976 ở xứ Congo, Phi Châu, chưa bao giờ trở thành đại dịch toàn cầu như cúm Tàu Vũ Hán hiện nay. Vào năm 1976, là lúc ông Obama chưa sinh ra trên cõi đời này thì làm sao ông có thể cùng làm việc với các khoa học gia để  ngăn chận được dịch Ebola? Được biết, trong khai sanh thì ông Obama chào đời vào năm 1961, về điểm này thì bà Michelle Obama đúng là nói xạo bỏ hết sách vở (Xin mượn lời của Joe Biden: Come on, man!)  

4/ “And here at home, as George Floyd, Breonna Taylor, and a never-ending list of innocent people of color continue to be murdered, stating the simple fact that a Black life matters is still met with derision from the nation’s highest office.”

Khoản này, xin phép được nhắc lại thời gian ông Obama nhiệm chức là 8 năm.

Trong suốt 8 năm ở vị trí “nation’s highest office”, ông Obama đã làm được gì để cải thiện tình trạng người da đen giết người da đen với nhau tại quê hương Chicago của ông, có bao nhiêu innocent people of color continue to be murdered?

Chẳng lẽ chỉ có sinh mạng của ông da đen George Floyd mới là matter, còn sinh mạng của những người da đen khác thì doesn’t matter? 

Đến khi mãn nhiệm, Chicago vẫn không thay đổi chút nào như lúc Obama mới tuyên thệ nhậm chức, simple fact that Black life matters is still met with derision from the nation’s highest office, thật là đúng không sai chỗ nào!

Một điều nữa, gia đình ông Obama không về lại quê hương CHICAGO with NO CHANGE để sống sau khi mãn nhiệm, không giống như TT Carter trở về Georgia, TT Reagan trở về California, TT Bush  Cha và Con trở về Texas. A quên nữa, cựu TT Obama có đồng chí là cựu TT Clinton cũng không về lại Arkansas sau khi mãn nhiệm mà chọn New York làm quê hương!

Thống trách sự vô tâm đối với hometown of Chicago của Obama, CNN đã viết một bài:

Một điều vô cùng mỉa mai, các khẩu hiệu tranh cử của Obama là CHANGE WE NEED, là YES WE CAN, là CHANGE WE CAN BELIEVE IN, là HOPE!

Thay đổi ở đâu không biết, nhưng Chicago thì vẫn như cũ, Vũ Như Cẩn! 

Hy vọng ở đâu không thấy, chỉ thấy Chicago vẫn VÔ VỌNG sau 8 năm Obama ngồi ở vị trí cao nhất của quốc gia!

5/ Tinh Hoa Dân Chủ Michelle bất mãn đối với thể thức bầu cử theo Cử Tri Đoàn  

And four years ago, too many people chose to believe that their votes didn’t matter. Maybe they were fed up. Maybe they thought the outcome wouldn’t be close. Maybe the barriers felt too steep. Whatever the reason, in the end, those choices sent someone to the Oval Office who lost the national popular vote by nearly 3,000,000 votes.

In one of the states that determined the outcome, the winning margin averaged out to just two votes per precinct—two votes. And we’ve all been living with the consequences.

Về điểm này, phải chăng Tinh Hoa của đảng Dân Chủ Michelle Obama muốn phủ nhận sự nhìn xa trông rộng về Dân Chủ của quý vị Cha Già Lập Quốc, những Tinh Hoa Thật Sự của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ?  

Xin để quý vị thẩm định!

Và trong phần kết của bài phát biểu, bà Michelle Obama giới thiệu Joe Biden: 

6/ Joe Biden wants all of our kids, no matter what they look like, to be able to walk out the door without worrying about being harassed or arrested or killed. He wants all of our kids to be able to go to a movie or a math class without being afraid of getting shot. 

 Mặc dù đã hết sức tránh né không đề cập đến vấn đề hỗn loạn, chaos,  đang xảy ra tại các thành phố do đảng Dân Chủ quản trị, nhưng cuối cùng thì bà Michelle cũng khó mà né khỏi, bởi sự hỗn loạn đang diễn ra mỗi ngày lồ lộ trước mắt của mọi người dân ở đất nước này, còn có sự hỗn loạn nào có thể tồi tệ hơn thế được? 

Xin hỏi bà Michelle, trong tình trạng hỗn loạn, chaos, vô luật pháp, vô chính phủ  tại các thành phố  Porland, Chicago và New York City hiện nay, liệu trẻ con có thể ra khỏi cửa để đi xem chiếu bóng, hay đến lớp học Toán mà không sợ bị bắn? Chẳng lẽ bà không biết có đứa trẻ bị bắn khi đi trên đường phố với mẹ, thậm chí có đứa hãy còn ngồi trên chiếc xe đẩy cũng bị bắn luôn?  

Bà nói rằng ông Biden muốn những điều tốt lành cho trẻ con, nhưng ông Biden chưa hề nói ông sẽ giải quyết cách nào để chấm dứt hỗn loạn, ngay trong bài phát biểu chấp nhận sự đề cử của đảng Dân Chủ trong vị trí Ứng Viên Tổng Thống, ông cũng không nói sẽ giải quyết tình trạng hỗn loạn hiện nay bằng cách nào!  

Vậy thì làm sao chúng tôi có thể bỏ phiếu chọn Joe Biden với sự tin tưởng gần như tuyệt đối: our lives depend on it như lời bà “khuyến nghị”: 

If we have any hope of ending this chaos, we have got to vote for Joe Biden like our lives depend on it.

Xin lỗi bà Michelle, tôi phải nói: HELL NO!

Share this post