Tôi Đã Lọt Vào Tầm Ngắm Của Facebook – Nguyễn Hoa Mai

Mấy hôm trước, với chiến dịch kiểm duyệt chặt trẽ các bài viết cùng với hình ảnh sự kiệt thảm sát trong vụ đẫm máu Thiên An Môn, đã có rất nhiều anh chị em đăng bài viết đó lên FB đều bị xóa gỡ bài, kèm theo dòng thông báo của FB viết rằng “Bài viết bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng”.

Hôm nay sự kiện Thiên An Môn đã trôi qua, cá nhân tôi nghĩ hoạt động trở lại bình thường và mình cũng chuyển sang viết bài với các chủ đề khác.

Sau vài giờ vật lộn cùng những con chữ và cuối cùng cũng viết được 2 bài để đăng lên FB kèm theo ảnh chị CT Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và bộ trưởng Bộ Giáo Dục, anh Phùng Xuân Nhạ, nhưng không ngờ mới đăng lên đã bị đội ngũ FB gỡ bài và thông báo với những dòng chữ quen thuộc. Bài viết của bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của chúng tôi nên chỉ mình bạn xem được bài viết đó.

Họ vẫn không quên thông báo thêm một dòng chữ chẳng khác gì luận điệu của CS đó là. Nếu bạn không đăng bài viết này, chúng tôi có thể giúp bạn để vệ trương mục.

Giọng lưỡi FB quả thực là lời răn đe của CS. Nếu từ bỏ viết và đăng bài phê phán ĐCSVN sẽ được FB bảo vệ trương mục. họ đang vẽ đường cho tôi để viết sao cho đúng với chủ trương và đường hướng của đảng và nhà nước VN thì đội ngũ FB sẽ bảo vệ trương mục cho tôi.

Nếu ĐCSVN chính thức tuyên bố xóa bỏ thế chế độc tài và chuyển đổi sang thể chế dân chủ đa nguyên, cho phép lập hội đoàn, các tổ chức chính trị cùng gánh vác chung công việc xây dựng, phát triển đất nước và xã hội tạo ra một sân chơi công bằng, người dân được quyền tự do lựa cho cho mình một cá nhân hay đảng phái mà họ cảm thấy tin tưởng và gửi gắm qua tờ qua lá phiếu bầu cử. Nếu được như vậy thì FB và ĐCSVN không cần phải ngăn cản tôi. Tôi cũng không thèm viết nữa.

Để duy trì cho một chế độ CS độc tài nhằm mục đích tham nhũng làm lợi cá nhân. ĐCSVN đang dùng tiền thuế để làm các trò bẩn thỉu nhằm ngăn chặn những tiếng nói dân chủ, hiện nay nó đã bay sang tận nước Đức và nhiều nước khác để dùng mọi thủ đoạn cấu kết với FB để ngăn cản tôi, cùng với nhiều anh chị em khác.

Đối với tôi thì chắc chắn rằng, không có một sức mạnh nào mà ngăn cản được những bước chân tôi đi. và sẽ còn tranh đấu đến khi nào đất nước VN tự do dân chủ, một con đường đầy chông gai mà tôi tự chọn, nhưng tôi hy vọng rằng tôi cùng những anh chị em dân chủ sẽ thành công.

Đất nước VN sẽ có tự do, dân chủ nếu người dân biết nhận thức, biết đoàn kết và cùng nhau tranh đấu thì quê hương ta sẽ xóa tan được chế độ CS độc tài, lịch sử VN sẽ được lật sang trang mới.

Nguyễn Hoa Mai

Share this post