Tom Raider – Nguyễn Ngọc Chấn

Tom Raider – Nguyễn Ngọc Chấn

(TVVN.ORG) Diễn viên: Alicia Vikander, Dominic West, Walton Goggins, Daniel Wu, Kristin ScottThomas.
Đạo diễn: Roar Uthaug

Richard Croft (Dominic West) là một kỹ nghệ gia danh tiếng. Ông thích mạo hiểm bằng đủ mọi phương tiện. Cách đấy mấy năm vợ Richard bị bạo bệnh chết khi con gái còn nhỏ, ông cũng vẫn tiếp tục có những chuyến thám hiểm xa nhiều ngày. Cô con gái Lara Croft (Alicia Vikander) lớn lên mồ côi mẹ, gia cảnh khá sung túc, Lara sống cuộc đời bất cần thân thể. Tiền bạc không thiếu nhưng Lara đi làm linh tinh, và phóng đãng. Khi Lara bị bắt sau một tai nạn bất cẩn, cộng tác viên thương trường của bố cô là Ana Miller đóng tiền bail cho cô và cho biết, phần cơ nghiệp của bố cô trong công ty Croft/Holdings lâu nay bỏ phế, nếu cô không đứng ra nhận phần thừa kế, tài sản của cha cô sẽ bị bán hết. Lara miễn cưỡng phải ra mặt, tiếp nhận văn phòng làm việc của bố.

Trong khi duyệt soát hồ sơ cơ, cô tìm thấy thông điệp của bố Richard chép lại, cho thấy ông dốc hết tâm huyết nghiên cứu về huyền thoại Himiko, nữ hoàng của xứ Yamatai, người được cho là có quyền lực tối cao về sự sống và cái chết.

Richard còn cảnh cáo trước, Lara phải tiêu diệt tất cả các tài liệu nghiên cứu nửa chừng của mình về Himiko, đừng để chúng lọt vào tay kẻ khác, sẽ thành tai họa cho nhân loại. Cảnh cáo này càng làm cho Lara quyết tâm nhập cuộc hơn.

Lara đến Hồng Kông, cô thuê Lu Ren (Daniel Wu), thuyền trưởng chiếc tàu Endurance, đưa đến hòn đảo mà trước đây mang tên Yamatai. Chưa tới nơi con tàu đã bị một cơn bão mạnh lật tầu, Lara bị vật mạnh, bất tỉnh trôi vào bờ. Cô được hồi sinh bởi Mathias Vogel (Walton Goggins), lãnh đạo của đoàn thám hiểm khác đi tìm ngôi mộ của Himiko. Nhóm này được tài trợ bởi tổ chức Trinity trong nỗ lực khai thác và chế tạo vũ khí của đặc biệt của Himiko.

Vogel bắt Lara làm tù nhân, tiết lộ rằng chính ông đã giết Richard, cướp những tài liệu về cuộc thám hiểm của ông. Lu Ren cũng bị bão đến sau đã kịp thời giải cứu Lara. Lu Ren được ngư dân địa phương dẫn đường làm quen đão Yamatai.

Lara gặp một người bí ẩn Ricky, sống lang thang trên đảo đã lâu, ông phát hiện nhiều bí số quanh đảo. Chỉ riêng Lara nhận ra, đó là bí số hướng đạo của ông Richard để lại trong chuyến thám hiểm cuối cùng trên đảo, rồi bắt và bị giết trên đảo Yamatai. Ricky khiếp sợ khi biết Lara có ý đến quật mồ Himiko. Bất chấp những phản đối của anh, cô đi tìm lại những dữ liệu trong doanh trại của Vogel mà chiến đấu với Trinity.

Lu Ren cùng với ngư dân, hỗ trợ vòng đai để Lara thâm nhập trại Trinity và thu hồi mớ tài liệu của cha cô bị Vogel cướp từ trước.

Toán Lara vượt qua nhiều cạm bẫy bẫy mà chậm chân hơn. Vogel tìm ra kho báu của Himiko. Vài tên quân của Trinity tiếp cận với xác ướp của Himiko, thấy ngay hiệu quả xác chết của bà. Vài tên bị trúng độc “sức mạnh thần chết” của Himiko. Vogel thẳng tay giết ngay mấy tên lính bị trúng độc, nằm vật vã và kết luận, anh ta không thể mang cả cơ thể của Himiko về, thay vào đó anh chỉ ngắt lấy một ngón tay cái của bà, gói kín trong bao, cất trong túi áo.

Lara và nhóm ngư dân, chiến đấu với đám lính chặn hậu. Vogel trốn thoát trong khi Ricky bị nhiễm độc. Biết không có phương cách giải độc, anh đề nghị tiêu hủy toàn bộ ngôi mộ của Himiko để ngăn chặn chất độc lan ra toàn thế giới.

Ricky ở lại thực hiện một quả bom, tự sát, niêm phong và chết chìm trong ngôi mộ phủ kín.

Lara đuổi kịp Vogel cuộc giao tranh diễn ra, khá ác liệt, Vogel bị thương, Lara, moi trong ngưởi anh, lấy cái túi ngón tay của Himiko, tọng vào cuống họng Vogel. Cô đẩy anh xuống vực sâu phủ kín. Vogel bị nhiễm độc chết đứng dưới hố.

Lara được Lu Ren và những ngư dân giải cưú, tấn công đoàn quân Trinity, cướp trực thăng thoát khỏi Yamatai.

Bấy giờ Lara mới hiên ngang trở về Luân Đôn, chính thức nhận thừa kế cơ nghiệp của bố. Lara Croft chưa ngừng cuộc điều tra ở đó, cô khám phá ra, người cộng tác với Richard Croft là Ana Miller, nắm cổ phần nhánh Holding của đại công ty Croft-Holdings. Tổ chức Trinity chính là sở hữu của một phần gia tài của Croft Holdings. Lara Croft nghi ngờ Ana Miller là chủ mưu, thao túng công ty và hãm hại cha cô. Lara tiếp quản quyền thừa kế kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh của Croft Holdings.

Bí ẩn về Himiko được phơi bầy ra ánh sáng. Huyền thoại cho là bà Himiko có quyền phép, chỉ cần đụng vào người nào là người ấy lăn đùng ra chết tức khắc, họ khiếp sợ và tôn thờ bà như một nữ hoàng. Nhờ khoa học giải thích, thực sự Himiko chẳng có quyền phép gì. Chẳng qua bà là phù thủy, đã uống nhiều loại độc tố để luyện phép. Độc tố phát sinh ra vi khuẩn cực mạnh, có thuốc uống kềm thì sống, lây qua người khác là chết tức khắc.

Chuyện về Tomb Raider chưa dừng lại ở đây, trong bộ truyện gồm 3 tập, còn hai phần nữa, Lara Croft tiếp tục cuộc chiến với Trinity, và tìm cách ngăn chặm virus Himiko không thoát ra khỏi đảo Yamatai, gây tai họa cho nhân loại.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post