Tránh Thai Thời Cổ Xưa –

Tránh Thai Thời Cổ Xưa –


Đàn ông thời cổ đại cũng chìm đắm trong ham mê khoái cảm, để tránh việc có con ngoài ý muốn, họ đã nghĩ ra rất nhiều cách để tránh thai vô cùng kì lạ.

. Hoa hồng Tây Tạng
Các phi tần cung nữ trong hoàng cung Trung Hoa và Ấn Độ thường dùng nước ép hoa hồng Tây Tạng để ngừa thai. Các hoàng đế nếu không thích cung nữ nào sinh con cho mình thì sau khi chăn gối sẽ cho thái giám dùng nước ép từ hoa hồng Tây Tạng rửa vùng hạ bộ của cung nữ ấy.

 1. Bột tinh hoàn hải ly
  Trong thế kỷ 16, người Canada tin rằng tinh hoàn của những loài động vật nhỏ có lông là phương thuốc ngừa thai hữu hiệu. Tinh hoàn hải ly sẽ được phơi dưới ánh trăng cho khô sau đó nghiền nát thành bột mịn. Sau đó, thứ bột này có thể được pha với rượu hoặc trà để uống nhằm tránh thai. Khó có thể hình dung được mùi vị của thứ đồ uống ấy nhưng phương pháp tránh thai này đã được người Canada cổ xưa áp dụng trong thời gian khá dài. Thậm chí ngày nay, một số phụ nữ vẫn chọn phương thức này để tránh thai, dù có hàng loạt biện pháp đơn giản và hiệu quả hơn.
 2. Thủy ngân

  Nhiều nền văn minh từ Assyria và Ai Cập đến Hi Lạp cổ đại, đều bị cuốn hút bởi thủy ngân và tin rằng nó có giá trị chữa bệnh đặc biệt. Họ sử dụng chúng để điều trị mọi thứ từ phát ban đến giang mai. Tại Trung Quốc cổ đại, phụ nữ được khuyên nên uống thủy ngân để tránh mang thai. Nó có hiệu quả bởi vì cơ thể chứa thủy ngân sẽ phá hủy bào thai. Trên thực tế, độc tính của thủy ngân không chỉ giúp tránh thai mà nó còn làm sảy thai hoặc khiến người phụ nữ không thể sinh đẻ được nữa. Thậm chí, sử dụng nhiều hoặc quá lâu sẽ khiến cơ thể bị suy thận, tê liệt, rối loạn tâm thần hay thậm chí là tử vong.
 3. Chất diệt tinh trùng
  Theo cuốn y thư tối cổ của Ai Cập Papyrus Kahun đã có cách nay 4.000 năm thì từ xa xưa, những phụ nữ Ai Cập cổ đại đã tự tạo ra chất diệt tinh trùng để tránh mang thai. Họ lấy phân voi trộn với nước hoặc lấy phân cá sấu trộn với loại hồ auyt (đến nay vẫn chưa rõ đây là chất gì) để làm thành một tấm màng mỏng. Tấm màng này được đặt vào âm đạo trước khi giao hợp và nó có tác dụng ngăn chặn không cho tinh trùng tiến sâu vào tử cung người phụ nữ.
 4. Mật ong + lá keo
  Một tài liệu lịch sử của người Ai Cập (viết năm 1525 trước Công nguyên) miêu tả biện pháp tránh thai mà phụ nữ Ai Cập thời đó áp dụng là: “Để người phụ nữ không có thai trong vòng 1 năm, 2 năm hay 3 năm, lấy lá cây keo nghiền nhỏ trộn lẫn với mật ong buộc trong 1 miếng vải ướt rồi đặt vào âm đạo của họ”. Axit lactic trong lá cây keo sẽ đóng vai trò là một chất diệt tinh trùng hữu hiệu.
 5. Chanh
  Acid citric được xem là chất diệt tinh binh. Họ ngâm miếng bọt biển vào nước chanh trước khi chèn nó vào âm đạo. Đây là phương pháp tránh thai được sử dụng nhiều trong cộng đồng người Do thái cổ đại.
 6. Nghệ tây
  Dân gian Trung Quốc lưu truyền, nghệ tây là phương thuốc tránh thai bí mật sử dụng trong cung đình. Nếu hoàng đế không hài lòng với một cung nữ nào đó thì sau khi “mây mưa”, nàng sẽ bị hoạn quan treo ngược và dùng thuốc nghệ tẩy rửa sạch âm đạo để rửa sạch tinh dịch trong thân thể phụ nữ.
 7. Xạ Hương

  Đây là thành phần chính của một loại xuân dược của hoàng hậu Triệu Phi Yến (thời Hán Thành Đế). Loại “thần dược” này làm cho da dẻ lúc nào cũng thơm tho, mịn màng, tràn đầy vẻ xuân sắc. Thế nhưng, xạ hương khiến hoàng hậu không bao giờ có thể mang thai được nữa nên từ đó nó được lưu truyền trong dân gian, đặc biệt trong giới kĩ nữ như một bí quyết độc đáo, thú vị vô cùng.
 8. Tai quả hồng
  Y học cổ truyền Trung Hoa nổi tiếng với một bài thuốc tránh thai rất hữu hiệu còn được lưu truyền đến tận ngày nay là dùng tai quả hồng (thị đế) sấy trên ngói cho khô, nuốt với nước sôi để nguội trong 49 ngày thì bảo đảm 1 năm không mang thai.
 9. “Bao cao su”
  Những tài liệu sớm nhất ghi lại việc sử dụng “bao cao su” thuộc về người Ai Cập, khoảng 1.000 năm trước. Theo ghi chép, “bao cao su” thời cổ đại thường là từ da của các loài động vật như cừu, dê, rắn,… Người Trung Quốc cổ đại thì dùng bong bóng cá. Khoảng năm 1.660 đến năm 1.665, một viên quan ngự y của vua Charly II nước Anh có tên là Condom đã có sáng kiến dùng ruột con cừu đực làm bao cản tinh trùng (mà chúng ta gọi là bao cao su bây giờ). Ngay sau khi ra đời, bao cản tinh trùng đã nhanh chóng được phổ biến rộng rãi và áp dụng ở hầu hết các nước châu Âu với tên gọi là condom – tên người phát minh ra nó.

Share this post