Transformers: The Last Knight – Nguyễn Ngọc Chấn

Transformers: The Last Knight – Nguyễn Ngọc Chấn

Cade Yeager: Mark Wahlberg
Sir Edmund Burton: Anthony Hopkins
Tướng William Lennox: Josh Duhamel
Vivian Wembley: Laura Haddock
Santos: Santiago Cabrera,
Izabella: Isabela Moner
Đạo diễn: Michael Bay

Sau thành công của các phần Transformers trước, Michael Bay đã quyết định tiếp tục thực hiện siêu phẩm thứ năm ra mắt tuần này, Transformers: The Last Knight.

Transformers không chỉ thành công nhờ nội dung và những cảnh hành động hút mắt, bộ phim cũng đồng thời nổi tiếng nhờ các ‘siêu anh hùng’ Autobot. Bên cạnh những siêu robot đã xuất hiện trong các phần phim trước, trong Transformers: The last Knight sẽ xuất hiện những autobot mới trong trận chiến thế kỷ này. Bộ phim là cuộc chiến vĩ đại để bảo vệ trái đất khỏi bị san bằng, thời đại này cuộc chiến không chỉ là sức người, mà bộ óc nhân loại điều khiển các robots. Thêm vào đó các người mày của thế hộ mới sẽ tự phát triển trí thông minh và bộ óc điện toán biết suy luận sự phải trái để ứng xử.Tất nhiên tựa phim là sự thay đổi hình dạng, tướng pháp mà nòng cốt là sự thay hình đổi dạng lại là chính điểm của loạt phim.

Điểm danh các siêu anh hùng trong Transformers phải kể đến:

1. Người hùng Optimus Prime, một trong những Prime cuối cùng, đồng thời cũng là người lãnh đạo khôn ngoan dũng cảm được các Autobot hết mực kính trọng.

2. Bumblebee – Chú “ong vàng” oai vệ và dũng cảm

Là một trong những Autobot nhỏ nhất và cũng là cậu robot chiếm được nhiều cảm tình nhất từ khán giả, Bee sẽ tái xuất trong diện mạo mới, được nâng cấp thành chiếc xe xịn Chevolet Camaro kiểu mới nhất. Bên cạnh đó, cậu còn phải mặt đối mặt với Optimus, vị thủ lĩnh đáng kính nay đã trở nên biến chất của mình.

3. Hot Rod, gã tân binh “bốc lửa” trong hình hài chiếc xe xịn Lambroghini Centenariol. Đây là lần đầu Hot Rod xuất hiện, và được giới thiệu là một trong những chiến hữu thân thiết với Bumblebee. Cậu trợ thủ đáng tin cậy, nhưng lại kiêu căng, ngạo mạn, thỉnh thoảng sẽ hoá thân thành chiếc xế hộp Lambroghini Centenariol. Đây cũng là một trong những thú vị trong phần phim này..

4. Drift – Võ sĩ Samurai, từng theo phe Deception trước đây với cái tên Deadlock, nhưng sau này lại đầu quân cho các Autobot. Cũng vì quá khứ tai tiếng này đã khiến cậu không được lòng một số Autobot khác. Drift từng xuất hiện trong Transformers: Age of Extinction với nhân dạng là một chiến binh Samurai, gã sẽ được nâng cấp và trang bị thêm bốn thanh kiếm sau lưng.

5. Hound, “già gân” cự phách trong hình hài xe tải độc đáo, luôn ngậm một viên đạn thay cho điếu xì gà cùng với bộ râu quai nón rậm rạp, Hound đã gây cảm tình với khán giả sau lần xuất hiện đầu tiên ở phần bốn. Ông là một autobot cận chiến hạng nặng đồng thời là một sĩ quan Quân Y chiến trường, đó là lý do ông phù hợp với hình ảnh chiếc Mercedes Unimom (loại xe tải vượt địa hình) Hound có điểm đặc biệt là lúc nào ngón tay cũng đặt trên cò súng.

6. Crosshairs, gã lính dù tinh quái trong phần 4 sẽ có lúc biến dạng là chiếc Chevrolet Corvette C7. Sau cái chết của Ironhide, gã thay thế người đồng đội quá cố để trở thành chuyên viên vũ khí. Crosshairs, cùng với Hound và Drift, đã xuất hiện trong phần bốn và giúp Optimus Prime đối đầu với gã thợ săn vũ trụ Lockdown.

7. Sqweeks – Chiếc vespa màu xanh ngọc “nhỏ nhưng có võ”. Có lẽ đây sẽ là Autobot nhỏ nhất trong phần 5. Sqweeks là một robot tí hon với hình dáng chỉ bằng con người. Tuy vậy, cậu lại khá hữu ích với những người đồng đội to xác khác. Cậu là bạn thân, cánh tay mặt của Izabella (Isabela Moner). Nhiều người sẽ yêu thích nhân vật này, ngay cả khi cậu ở trong hình dạng một chiếc Vespa màu xanh ngọc.

8. Grimlock, “Bạo chúa” vĩ đại của các Dinobot. Sau màn ra mắt hoành tráng ở phần trước, các Dinobot vẫn sẽ tiếp tục đồng hành trong trận chiến này, cụ thể là anh chàng thủ lĩnh Grimlock. Với bản tính ngang tàng, hoang dã. Chàng khủng long bạo chúa sẽ giúp ích rất nhiều cho các Autobot.

9. Steelbane – “Chiến binh cuối cùng” của thời cổ. Đây chính là điều mới lạ nhất mà Transformers đem đến cho khán giả. Ở phần này.
Bên cạnh cuộc chiến trong thời hiện đại, bộ phim sẽ đồng thời tái hiện lại trận chiến của các autobot thời Trung Cổ. Một lần nữa, những vị Autobot cổ, sẽ sánh vai cùng những hậu nhân của những thế hệ sau để bảo vệ Trái Đất.

Transformers: The Last Knight, là phần phim thứ năm trong loạt phim về cuộc chiến của những người máy biến hình – hiện đang là một trong những phim giả tưởng hành động, được mong chờ nhất mùa hè 2017. Mới đây, Michael Bay đã có những chia sẻ về các kỹ thuật mới, cùng những special effects hiện đại được sủ dụng trong Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng. Cách quay phim coi như một cuộc “cách mạng” của nền điện ảnh Hollywood. Với mục đích tạo ra những khoảnh khắc điện ảnh sống động nhất. Michael Bay cho biết ông phải chăm chút “bởi những thiết bị tốt nhất, công nghệ âm thanh tốt nhất, công nghệ hình ảnh tốt nhất, cùng những chiếc camera tối tân nhất.

Kỹ thuật hình 3D trên phim mượt mà hết mức là do Michael Bay áp dụng kỹ thuật quay hình độc đáo, mang đến cho người xem những trường đoạn không chỉ hiện trên màn ảnh, mà khán giả cảm thấy hiện diện trước mắt. Michael Bay sử dụng hai cần trục điều khiển hai chiếc camera IMAX 3D, di chuyển “khắp mọi nẻo đường”, nhằm mở rộng tầm quan sát linh hoạt của mắt người.

Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng là phần phim đầu tiên của thương hiệu, được quay hoàn toàn bằng máy và kỹ thuật IMAX 3D. Chỉ riêng việc ứng dụng công nghệ này, đoàn làm phim đã tốn kém thêm 10 – 15 triệu USD, mà theo Michael Bay, đây là một cái giá hoàn toàn xứng đáng. Michael Bay dành hết cho “đứa con tinh thần cuối cùng” trong loạt phim Transformers

Cho dù tựa đề Transformers: Chiến Binh Cuối Cùng gợi cho người xem cảm giác bộ truyện đã đến hồi kết. Dù thương hiệu phim điện ảnh Transformers không có ý định dừng lại sau phần năm, nhưng riêng đạo diễn Michael Bay dường như đã chuẩn bị nói lời tiễn biệt.

Nguyễn Ngọc Chấn.

Share this post