Trump Nói Sự Thật Về “Chính Trị Gia” – NTD

Trump Nói Sự Thật Về “Chính Trị Gia” – NTD

Để mọi người hình dung về những chính trị gia đã bị chi phối bởi những nhà tài trợ, vận động hành lang như nào, Trump ví dụ khi Ford sắp thông báo họ sẽ xây một nhà máy sản xuất ô tô xe tải và phụ tùng trị giá 2,5 tỷ đô la ở Mexico. Nó sẽ là một trong những nhà máy lớn nhất thế giới. Ông sẽ làm gì trong vai trò tổng thống.

“Tôi sẽ gọi điện cho tổng giám đốc Ford. Chúc mừng. Tôi hiểu là anh đang xây dựng một nhà máy trị giá 2,5 tỷ đô la trên đất Mexico và anh sẽ mang xe từ nhà máy đó về bán tại Mỹ. Vậy thì chúng tôi sẽ đánh thuế 35% cho từng chiếc ô tô, từng chiếc xe tải, từng phụ tùng được sản xuất từ nhà máy đó khi chúng đi qua biên giới. Khoản thuế đó sẽ được thu đồng thời khi giao dịch. Chấm hết”.

Nếu không phải Trump mà là một trong những chính trị gia đang chạy đua vào vị trí đó thì đây là những gì sẽ xảy ra. Họ sẽ nhận được cuộc gọi từ những nhà tài trợ của họ hoặc có thể là từ những người vận động hành lang của Ford, nói rằng: “Ông không thể làm thế với Ford, vì Ford lo cho tôi, còn tôi thì lo cho ông, và ông không thể làm thế với Ford được”.

Và kết quả là họ sẽ xây ở Mexico và mang đi hàng ngàn việc làm của người Mỹ.

Dưới thời Tổng Thống Trump mọi việc sẽ diễn ra như sau. “Sau khi tôi thông báo tin xấu, ông ta sẽ gọi điện cho hàng loạt chính trị gia. Sau hàng loạt cuộc gọi từ 30 người bạn của tôi, những người đã đóng góp cho những chiến dịch, từ tất cả các nhóm lợi ích đặc biệt, từ những nhà tài trợ và những người vận động hành lang, họ sẽ chẳng có cơ hội nào để thuyết phục tôi cả. 0%. Vì tôi không cần tiền của bất kỳ ai. Thật tuyệt. Tôi tiêu tiền của tôi cho chiến dịch tranh cử. Và nhân tiện, đó là lối suy nghĩ, cách suy nghĩ mà các bạn cần cho đất nước này. Bởi vì chúng ta phải làm cho đất nước giàu có. (1)

Đó là bức tranh không thể rõ ràng hơn về sự thực đằng sau những cuộc bầu cử ở Mỹ. Tầng lớp tài trợ, giới tinh hoa có tiền mua các chính trị gia và xoay chuyển bầu cử như một đặc quyền sẵn có.

Washington post đưa tin Bill, Hillary và quỹ Clinton đã quyên được gần 2 tỷ đô la từ một mạng lưới toàn cầu rộng khắp bao gồm các tập đoàn khổng lồ, các tổ chức tài trợ chính trị chính phủ nước ngoài và các nhóm lợi ích giàu có khác. Bài báo vạch rõ các nhà tài trợ cá nhân nước ngoài cũng như nhiều nước khác, những kẻ có thể được lợi dưới chính quyền của Hillary Clinton.

Chính vì con mắt Trump không bị che lấp bởi tiền và suy nghĩ của ông không bị trói buộc bởi lợi ích, ông không phải luồn cúi ai cho nên ông dễ dàng nhận ra vấn đề của nước Mỹ. Đó là lý do ông nhận ra một chính phủ ngầm, một thế lực đen tối hoàn toàn bị chi phối bởi đồng tiền đang thao túng nước Mỹ từ bên ngoài và cả bên trong.

Trump ủng hộ thương mại tự do nhưng vấn đề của thương mại tự do là cần phải có những người thực sự tài năng để có thể đàm phán. “Cần có những nhà lãnh đạo hiểu rõ vấn đề chứ không phải thủ đoạn chính trị. Thương mại tự do sẽ thật sự tuyệt vời nếu bạn có những người thông minh, nhưng chúng ta lại có những kẻ ngu ngốc và chúng ta có những kẻ bị chi phối bởi những mối quan tâm đặc biệt và như thế thì chẳng có tác dụng gì cả.” Trump nói. (1)

Nửa thế kỷ qua Mỹ đã thông qua những thoả thuận thương mại có lợi cho các đối tượng hợp tác hơn là cho nước Mỹ. Mỹ mua nhiều hơn bán, chảy máu việc làm và vốn tư bản sang phần còn lại của thế giới do các thỏa thuận thương mại quá hào phóng. Các công ty đa quốc gia hợp tác với chính quyền Obama tiếp tục mở cửa cho lao động giá rẻ ở Trung Cộng và thế giới thứ ba thông qua các chương trình tự do thương mại toàn cầu như TPP, NAFTA, OPEC….

Share this post