Trung Cộng Khoe Có 5G, Mỹ Âm Thầm Phát Triển Vệ Tinh Mạng – Trần Hữu Tài

Trung Cộng Khoe Có 5G, Mỹ Âm Thầm Phát Triển Vệ Tinh Mạng – Trần Hữu Tài

Chiến tranh thương mại Mỹ Trung đã được đẩy lên đỉnh điểm bằng cuộc chiến công nghiệp, khi mà các hãng công nghiệp Mỹ, Anh, Nhật Bản từ chối hợp tác với Huawei, hãng công nghệ viễn thông số 1 Trung Cộng.

Huawei là niềm tự hào của Trung Cộng, đang chiếm ưu thế và dần vượt lên các hãng Âu, Mỹ trong lĩnh vực cung cấp mạng viễn thông và smart phone, đặc biệt công nghiệp 5G. Huawei và Trung Cộng đang đặt rất nhiều kỳ vọng vươn lên thành cường quốc số 1 thế giới, bắt đầu bằng việc thống trị thế giới về công nghệ 5G, từ hệ thống mạng đến thiết bị đầu cuối.

Trên lĩnh vực viễn thông, các hãng công nghiệp Mỹ đã bị tụt hậu từ công nghiệp 4G, hiện chỉ còn Ericsson (Thuỵ Điển) có thể cạnh tranh được với Huawei. Rất nhiều người tin rằng với công nghiệp 5G, không sớm thì muộn Huawei sẽ vượt lên Ericsson và thống trị thế giới.

Thế nhưng bằng sự kiện Elon Musk và SpaceX (Mỹ) phóng 60 vệ tinh phát sóng Internet lên không trung quỹ đạo thấp (400 km) vào 9h30 sáng ngày 25/05/2019 (giờ Hà Nội), kèm theo kế hoạch phóng 400 vệ tinh để bắt đầu cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu vào cuối năm 2020 thì mọi người mới chợt bừng tỉnh. Hoá ra Trung Cộng và Huawei đã chậm chân hơn Hoa Kỳ.

Lợi thế 5G mà Huawei và Trung Cộng đang có sẽ trở lên lỗi thời, khi mà trong vòng 6 năm tới Elon Musk và SpaceX sẽ phóng 12.000 vệ tinh lên không trung, đủ để cung cấp dịch vụ Internet khắp hang cùng, ngõ hẻm trên toàn cầu, với tốc độ còn nhanh hơn 5G từ 10 đến 50 lần. Khi ấy người ta không cần hàng chục nghìn, hàng trăm nghìn, hàng triệu các trạm thu phát sóng BTS, không cần hệ thống dây cáp Internet chạy dưới biển xuyên đại dương vẫn đang là miếng mồi ngon cho cá mập, chằng chịt trên mặt đất, dưới lòng sông như hiện tại. Khi ấy chúng ta có thể sử dụng Internet cả trên hải đảo, trên biển, trên không trung, thậm trí cả trên sao Hoả nữa.

CHIÊU DƯƠNG ĐÔNG KÍCH TÂY CỦA THẦN BÀI.

Hoá ra tất cả các đòn tấn công, cô lập Huawei của TT Trump chỉ là để Trung Cộng và các quốc gia khác chậm triển khai mạng 5G độ 3-5 năm thôi. Cuối năm 2020 khi Elon Musk và SpaceX cung cấp dịch vụ Internet toàn cầu bằng 400-800 vệ tinh trên không trung, cán cân công nghệ viễn thông giữa Mỹ và Trung Cộng sẽ quay 180 độ, Mỹ sẽ lại vượt lên Trung Quốc không phải 1 bậc mà những 5 bậc.

Thế giới có quá nhiều điều kỳ diệu, thế giới thay đổi quá nhanh. Huawei đã lập nên kỳ tích, Trung Cộng có Nhậm Chính Phi, nhưng nước Mỹ có Elon Musk. Nhậm Chính Phi mới nghĩ đến Internet và viễn thông mặt đất, còn Elon Musk nghĩ đến Internet và viễn thông vệ tinh trên không trung và trên sao hoả. Mà thời buổi bây giờ AI NẮM ĐƯỢC VŨ TRỤ KHÔNG GIAN TRƯỚC, KẺ ĐÓ LÀ BÁ CHỦ TOÀN CẦU!

Tin mới nhất: Mỹ – Gia Nã Đại đã thoả thuận việc dẫn độ bà Mạnh Dzoãn Chu, giám đốc tài chính của công ty Huawei-USA từ Gia Nã Đại về Mỹ trong thời gian ngắn nhất!

Share this post