Trung Cộng Nổ Súng Chiếm Đảo Thị Tứ, Trường Sa – Lê Luân

Sau nhiều năm ngả về Trung Cộng, vào sáng ngày 05/03/2019, Phi Luật Tân chính thức nhận lãnh hậu quả về hành vi trở mặt bằng quân sự của Bắc Kinh khi chính quyền nước này lệnh cho lực lượng nổ súng đánh chiếm đảo Thị Tứ thuộc quần đảo Trường Sa mà Phi Luật Tân đang chiếm giữ và gọi là Pag-asa. Đây cũng là vùng đảo tranh chấp chủ quyền giữa Việt Nam và Trung Cộng.

Việc kinh tế suy trầm và rơi vào khủng hoảng nặng nề kể từ khi bắt đầu cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ, tỷ tệ tăng trưởng GDP năm trước là 10% nay đã tụt xuống nhanh chóng chỉ còn 6% và có thể còn tiếp tục giảm sâu nếu Mỹ vẫn ra các đòn đánh kinh tế tiếp theo trong thời gian tới, có thể là một trong những lý do quan trọng để dẫn tới hành động quân sự của Trung Cộng vào lúc này.

Việc Đảng Cộng Sản Trung Hoa thường tìm cách hướng sự phẫn nộ và sự phản kháng của nhân dân nội quốc ra phía bên ngoài lãnh thổ thường được bắt đầu bằng một cuộc chiến quân sự với nước ngoài không phải đây là lần đầu tiên, mà trước đó là Đặng Tiểu Bình để củng cố quyền lực của mình đã phát động chiến tranh biên giới với Việt Nam năm vào tháng 02/1979.

Và rõ ràng, Phi Luật Tân đã có thể lĩnh nhận một bài học xứng đáng khi đã nhiệt thành ngu xuẩn quay ra hợp tác với Bắc Kinh, một kẻ bành trướng bá quyền và lưu manh bậc nhất thế giới từ trước cho tới nay. Và tháng Ba lại là thời điểm cho một cuộc chiến được phát động từ chính quyền Cộng Sản Trung Hoa.

Đây là dấu hiệu cho thấy rằng Tập Cận Bình có thể đang trở nên bị thất thế trong Đảng Cộng Sản và bị đe doạ về vị trí quyền lực mà hắn đang đứng vào với vai trò lãnh tụ tối cao của đảng và nhà nước Cộng Sản, kể từ thời điểm hắn sửa hiến pháp để có thể tại vị đến suốt đời.

Những bài học xương máu trong lịch sử và những gì diễn ra trước mắt tại thời khắc này là những minh chứng có giá trị nhất và có tính cảnh báo hiệu quả hơn bất cứ sự phân tích hay những lời khuyên nhủ nào đối với mọi chính quyền cũng như mọi quốc gia nào khác trên toàn thế giới.

Lại nhớ lời của một triết gia cổ đại, muốn có hoà bình hãy chuẩn bị cho chiến tranh. Và lời ông cố Thủ Tướng Winston Churchill cũng vẫn còn nguyên giá trị: Không có kẻ thủ hay đồng minh vĩnh viên, chỉ có lợi ích dân tộc là trường tồn. Nên phải biết giữ mình và phòng vệ từ xa, ngay cả từ những kẻ vẫn hàng ngày tay bắt mặt mừng với mình.

Biển Đông đã dậy sóng, và đây cũng là một hành động nhằm để phô trương sức mạnh về quân sự và đưa ra một lời cảnh báo hòng dằn mặt những quốc gia khác trong việc tuyên bố mưu đồ độc chiếm biển đông làm sân nhà từ Trung Cộng.

Share this post