Trung Quốc Vĩ Đại – Tinh Hoa

Trung Quốc Vĩ Đại – Tinh Hoa

Những hình ảnh vệ tinh chụp lãnh thổ Trung Cộng từ Google Earth cho thấy đây là một miền đất “trơ trụi” theo đúng nghĩa đen, khiến mọi người giật mình kinh sợ vì mức độ ô nhiễm của quốc gia lâu đời nhất thế giới này.

trung_cong_1

Trong tấm ảnh có thể thấy ở phía phía Bắc của bản đồ Trung Cộng, phần lãnh thổ nước Nga vẫn là một mảng xanh mơn mởn, nhưng trong phạm vi bản đồ Trung Cộng thì toàn là màu vàng (màu của sa mạc).

Hình ảnh chụp từ vệ tinh của NASA cho thấy mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng của Trung Cộng. Sương mù dày đặc che phủ toàn bộ đất nước rộng lớn này.

o_nhiem_khong_khi_1

Mức độ ô nhiễm không khí nặng nề tới mức, ban ngày ở Bắc Kinh không thấy được ánh mặt trời. Chính quyền nơi đây phải làm một mặt trời giả bằng đèn để người dân thành phố bớt ray rức khó chịu.

Khẩu trang là dụng cụ không thể thiếu của người dân nơi đây bất cứ khi ở trong nhà hay ra ngoài đường.

Không chỉ đất đai khô cằn, ô nhiễm không khí, mà nguồn nước cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Ngay cả các con sông lớn như Hoàng Hà, Trường Giang cũng đỏ hồng như máu!

song_o_nhiem
Hình ảnh dòng sông bị ô nhiễm như ngày tận thế.

Cá chết trắng sông là cảnh bắt gặp thường ngày ở rất nhiều thành phố.

Đâu là nguyên do khiến Trung Cộng trở lên như vậy?

Theo điều tra, diện tích sa mạc hóa của Trung Cộng hiện nay đã lên đến 1,74 triệu km² (gấp 5 lần diện tích lãnh thổ Việt Nam), chiếm 18,2 % diện tích quốc gia, mà mỗi năm diện tích đất bị sa mạc hóa đều tăng thêm 3.436 km² (diện tích này tương đương với thủ đô Hà Nội).

Trong 60 năm gần đây, môi trường ở Trung Cộng đã trải qua 3 lần bị phá hoại:

Lần thứ nhất là trong thời kỳ “Đại Nhảy Vọt”, lần thứ 2 là trong thời kỳ “Hợp Tác Xã Nông Nghiệp”, lần thứ 3 là sau khi “Cải Cách Mở Cửa”.

bao_cat_bac_kinh
Bão cát kinh hoàng xảy ra hằng năm ở thủ đô Bắc Kinh, nguyên nhân do quá trình sa mạc hóa tăng nhanh.

Chính sách phá rừng bán gỗ mà hiện nay Trung Cộng đang thực hiện cùng với vận động “đô thị hóa“, có thể nói là lần phá hoại môi trường thứ 4.

Chính là vì môi trường ở Trung Cộng phải chịu 3 lần phá hoại trong 60 năm trở lại đây, nên đất thổ nhưỡng nước này chịu ảnh hưởng nặng nề.

Share this post