Trứng Rán (Chanh) – Sưu Tầm

Trứng Rán (Chanh) – Sưu Tầm

Nước cốt chanh

Khi bạn muốn rán trứng thơm ngon bạn có thể bỏ thêm vào hỗn hợp trứng vài giọt chanh. Khi bạn bỏ nước cốt chanh vào trứng sẽ giúp trứng xốp mềm, có mùi thơm đặc trưng và màu vàng đẹp mắt, ăn không bị ngán.

Bột nở

Khi bạn rán trứng muốn trứng thơm và nở nhiều hơn thì trong quá trình đánh trứng bạn hãy cho thêm vào hỗn 1 chút xíu bột nở rồi khuấy kỹ là được. Với cách làm này bạn sẽ có được một món trứng thơm ngon tơi xốp và nhiều gấp đôi, gấp ba lượng trứng ban đầu, khi ăn từng miếng trứng tan ra trong miệng. Trong quá trình rán trứng bạn cũng nên chú ý lửa không nên để quá to lửa cháy.

Muốn món trứng của bạn thơm ngon khi đánh trứng bạn có thể bỏ vào một chút bơ vào hỗn hợp trứng. Khi bạn cho bơ vào trứng nó sẽ tạo ra một “lớp đệm” giữa các protein trong trứng, khiến cho món trứng khi tráng xong sẽ rất mềm, mịn khi ăn sẽ cực kỳ thơm ngon hấp dẫn, bởi các protein trứng không thể bám chặt khi ăn rất tơi xốp.

Bỏ bơ vào trứng rán ngon hơn rất nhiều

Cách chọn trứng sạch và tươi

Nhìn vỏ trứng: Khi bạn muốn chọn trứng ngon bạn hãy để ý kỹ sẽ thấy, trứng mới, tốt thì thường vỏ ngoài có lớp phấn mỏng màu trắng thì đó là trứng mới thơm ngon. Nếu bạn thấy vỏ trứng quá nhẵn bóng, sáng, hoặc có cảm giác là có vết rạn nứt là trứng gà để lâu trong ổ.

Bỏ thêm chanh vào trứng sẽ ngon hơn

Soi trứng: Khi bạn mốn chọn trứng ngon bạn hãy cầm quả trứng gà soi qua bóng đèn, hoặc dùng một quyển vở hay tờ báo cuộn lại, soi trứng dưới ánh sáng mặt trời, nếu thấy buồng khí của trứng còn nhỏ, lòng đỏ không di động thì trứng mới rất ngon. Nếu lòng đỏ trứng không động đậy thì trứng đã lâu không nên chọn.

Lắc nhẹ trứng: Một trong những cách chọn trứng ngon là bạn hãy cầm quả trứng để lên tai và khẽ lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng kém, để lâu ngày. Nếu không cần nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, trứng gà đang ấp dở không nên lựa chọn loại trứng này.

Share this post