Vài nét về Trường Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm

Vài nét về Trường Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm

(Tóm tắt tài liệu trên Internet)

Trường Trung Học Phan Thanh Giản (Cần Thơ) là trường chung của nam nữ sinh được Bộ Giáo Dục VNCH chính thức thành lập năm 1945 và nguyên là hậu thân của College de Can Tho cũ từ 1926. Đến niên học 1963-1964, vì sĩ số đông nên các nữ sinh được tách riêng thành Trường Đoàn Thị Điểm… Trường PTG còn có những trụ sở khác ở các tỉnh Đà Nẵng, Bến Tre… Theo dòng lịch sử, đến năm 1985 Trường PTG đổi tên là Trường Châu Văn Liêm. (Cũng như Trường Gia Long sau 1975 đổi tên thành trường Nguyễn Thị Minh Khai và Trường Petrus Ký đổi tên là trường Lê Hồng Phong)

Riêng Trường Đoàn Thị Điểm thì vẫn giữ nguyên tên cho đến bây giờ. Trường được phát triển, trùng tu và xây dựng thêm trụ sở ở nhiều thành phố khác nhau như Saigon, Hà Nội, Phú Yên, Đà Lạt … và hầu hết là trường  nam sinh  nữ sinh học chung.

CƯỚC CHÚ.

1)   Chi tiết về hai Trường PTG & ĐTĐ có thể còn thiếu sót. Kính mong  quý vị cựu học sinh của hai trường vui lòng bổ túc nếu cần. Đa tạ)

2)    Chi tiết thêm về NS Đại Tá Anh Việt, xin mời xem Music Youtube BẾN CŨ, cũng sáng tác của ông, mục tiểu sử ghi bên dưới Video.

https://www.youtube.com/watch?v=8wnD-d1j0Do

Share this post