Vào Năm 2021 Người Mỹ Cần Phải Xin Visa Đến Châu Âu – TH

Vào Năm 2021 Người Mỹ Cần Phải Xin Visa Đến Châu Âu – TH

Trong hai năm tới, những người Mỹ đi du lịch tới Châu âu thì cần phải xin thị thực visa có tên gọi là ETIAS (Hệ Thống Thông Tin Và Ủy Quyền Du Lịch Châu Âu) để vào lục địa này. Ủy Ban Châu Âu cho biết thị thực mới sẽ được thực thi như một nỗ lực siết chặt an ninh quốc tế, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Thị thực ETIAS cho người Mỹ sẽ chỉ áp dụng cho 22 quốc gia trong khu vực Schengen, trong đó có Pháp, Đức và Ý. Nếu bạn đến Vương Quốc Anh, bạn sẽ không cần phải xin thị thực này.

Hiện tại, người Mỹ đi du lịch Châu Âu dưới 90 ngày không cần bất kỳ loại thị thực nào.

Thị thực sẽ có hiệu lực trong ba năm và người Mỹ sẽ không phải nộp đơn mỗi lần họ muốn đến các nước Châu âu.

Theo trang web của ETIAS Visa, người ghi danh xin thị thực sẽ cần điền vào mẫu đơn trực tuyến với thông tin liên lạc và thông tin visa cũng như trả lời một số câu hỏi bảo mật cơ bản. Chi phí xin thị thực chưa được tiết lộ

Vào tháng 5 năm 2017, Ủy Ban Châu Âu đã quyết định chống lại việc cấp lại thị thực cho người Mỹ, nhưng tuyên bố rằng quyết định này phụ thuộc vào việc Mỹ đáp lại việc đi lại miễn thị thực cho người Châu Âu. Vào thời điểm đó, Bộ Trưởng An Ninh Nội Địa Mỹ John Kelly, cho biết đang xem xét lại chương trình miễn thị thực cho công dân nhiều nước Châu Âu với lý do ngăn ngừa nguy cơ các phần tử khủng bố có thể trà trộn, đi từ Châu Âu vào Mỹ một cách dễ dàng.

Hiện Mỹ có chương trình miễn thị thực trong không quá 90 ngày với công dân của 40 quốc gia. Châu Âu, một trong các đối tượng hợp tác thương mại lớn của Mỹ là khu vực hưởng lợi hàng đầu từ chính sách này với hơn 14 triệu người tới Mỹ theo dạng được miễn thị thực mỗi năm.

Danh sách 22 nước trong khu vực Schengen

Austria
Belgium
Luxembourg
Netherlands
Germany
France
Spain
Portugal
Sweden
Finland
Denmark
Lithuania
Latvia
Estonia
Poland
Slovakia
Hungary
Slovenia
Italy
Greece
Czech Republic
Malta

TH

Share this post