Vì Sao Ban Phòng Chống Dịch Bệnh Của Trung Cộng Lại Toàn Người Của Ban Tuyên Truyền? – Tinh Hoa

Vì Sao Ban Phòng Chống Dịch Bệnh Của Trung Cộng Lại Toàn Người Của Ban Tuyên Truyền? – Tinh Hoa

Theo tin tức tổng hợp, ngày 26/1, Trung Uơng ĐCSTV đã thành lập một ban lãnh đạo dịch tễ trung ương để chỉ đạo toàn bộ công tác phòng chống dịch bệnh, tổng cộng có 9 thành viên, trưởng ban là Thủ Tướng Quốc Vụ Viện Lý Khắc Cường, phó ban là Thường Uy Bộ Chính Trị Vương Hỗ Ninh.

Các thành viên khác lần lượt là chủ nhiệm Văn Phòng Trung Uơng ĐCSTQ Đinh Tiết Tường, phó thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Tôn Xuân Lan, trưởng Ban Tuyên Truyền Trung Uơng ĐCSTQ Hoàng Khôn Minh, bí thư thành ủy Bắc Kinh Thái Kỳ, Bộ Trưởng Bộ Ngoại Giao Vương Nghị, Bí Thư Trưởng Quốc Vụ Viện Tiêu Tiệp, Bộ Trưởng Bộ Công An Triệu Khắc Chí.

Đổng Lập Văn, một chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc, thành viên cố vấn của Think Tank Đài Loan đã chỉ ra rằng, các thành viên trong ban không bao gồm các cơ quan chủ quản như Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc, cũng không có chuyên gia phòng chống dịch, ngược lại, Vương Hỗ Ninh – người chịu trách nhiệm về tư tưởng và tuyên truyền, Tôn Xuân Lan – người phụ trách Mặt Trận Thống Nhất, Ban Tuyên Giáo Trung Iơng và Bộ Công An, chỉ xem danh sách này cũng đủ biết ban này không phải sử dụng để phòng chống dịch bệnh mà là dùng để tuyên truyền và đề phòng dân chúng nổi dậy.

Theo Đổng Lập Văn quan sát, vấn đề lớn nhất của ĐCSTQ trong cuộc chiến chống dịch viêm phổi Vũ Hán lần này là đã loại trừ văn phòng kiểm soát dịch bệnh, trung tâm chỉ huy bệnh tật và nhóm chuyên gia thuộc Ủy Ban Y tế Quốc Gia ra khỏi danh sách chống dịch.

Cách đối phó với virus Corona mới sẽ thay đổi cách nhìn của ngoại giới đối với ĐCSTC

Ngày 11/2, Richard Haass, chủ tịch Hội Dồng Quan Hệ Dối Ngoại Mỹ đã đăng bài trên tờ Washington Post với tựa đề “Vì sao virus Corona sẽ thay đổi cách nhìn của chúng ta với Trung Quốc (ĐCSTC)”, bài viết chỉ ra rằng, virus Corona mới được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Cộng từ hai tháng trước, số liệu mà chính quyền ĐCSTC công bố rất có khả năng là không chính xác, và con số chắc chắn sẽ tiếp tục gia tăng.

Haass đã viết trong bài báo rằng, virus mới này “có thể thay đổi ĐCSTC về mặt cơ bản, nếu không nó cũng sẽ thay đổi cách nhìn của chúng ta đối với ĐCSTC”.

Theo quan sát của ông, chính quyền ĐCSTC luôn “tấn công người báo cáo”, bất cứ nội dung thông tin nào được coi là vi phạm hoặc chỉ trích các nhà lãnh đạo của chính quyền, những người báo cáo chắc chắn sẽ bị phê bình, mục đích của ĐCSTQ là đàn áp tiếng nói của những người bất đồng ý kiến.

Trong những tuần tiếp theo sau khi bùng phát viêm phổi Corona mới, do các quan chức địa phương ở Vũ Hán không muốn chịu trách nhiệm, cũng không muốn làm “mất mặt” trung ương, nên họ đã lỡ mất thời gian vàng để ngăn chặn dịch bệnh lan rộng hơn.

Haass cho rằng, virus Corona mới có nguồn gốc từ Vũ Hán, một khu vực trung tâm của Trung Cộng, đáng lẽ chính quyền ĐCSTC cần phải tuyên truyền với người dân để có thể có biện pháp phòng ngừa kịp thời và phản ứng thích hợp khi họ bị bệnh, nhưng bởi vì chính quyền ĐCSTC lo sợ tin tức lan truyền rộng rãi, lo sợ nếu như vậy sẽ gây bất ổn xã hội và khiến người dân nghĩ rằng lãnh đạo bất tài.

Theo bài báo, việc che giấu của ĐCSTC về dịch viêm phổi Vũ Hán đã khiến dịch bệnh leo thang nhanh chóng, số người lây nhiễm và tử vong đã vượt quá sức tưởng tượng.

Vào ngày 7/2, Thời Báo Epoch Times đưa tin, phóng viên đã điều tra ngầm và phỏng vấn nhiều giám đốc điều hành của một số nhà tang lễ ở tỉnh Hồ Bắc, được biết rằng, chỉ riêng 2 nhà tang lễ ở Hồ Bắc đã có ít nhất 341 thi thể mắc viêm phổi virus Corona hỏa táng mỗi ngày.

Tờ “China Business” đã đăng một báo cáo điều tra vào ngày 2/2 nói rằng, ngày càng nhiều bệnh nhân ở Vũ Hán đều đang chờ nhập viện điều trị, có người không đợi được giường bệnh đã qua đời.

Bà Quách, Hoa kiều Canada tiết lộ, khi bà nói chuyện với một bạn học cũ làm trong tỉnh ủy Vũ Hán, bạn học cũ đã nói với bà, số người chết thực sự ở Vũ Hán rất khủng khiếp, hàng chục ngàn người chết khi đã được chẩn đoán, xe chở xác chết của bệnh viện hoạt động mỗi ngày không ngừng, một chiếc chở mười mấy thi thể, cho vào túi rồi quăng lên xe.

Share this post