Việt Nam Có Còn Là Của Người Việt …? – Hùng Giobay

Ngày 14/6/2019 quốc hội biểu quyết thông qua Luật Giáo Dục (sửa đổi) sau 3 quy trình 3 kỳ thảo luận tại cơ quan lập pháp cao nhất.

“Quốc hội không chấp thuận tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2”

414/453 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành thông qua Luật Giáo Dục (sửa đổi), 31 đại biểu không tán thành, 8 đại biểu không biểu quyết.

Vậy là trong xu thế toàn cầu loại tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 đã chính thức bị loại bỏ và từng bước xác nhận, và học tiếng Nga, Trung Quốc là ‘đúng đắn’ sẽ là ngôn ngữ thứ hai bắt buộc phải học từ lớp ba (sau khi trẻ biết đọc viết tiếng Việt)

Trước đó từ năm 2917 Bộ GD-ĐT âm thầm đưa tiếng Trung vào giảng dậy từ phổ thông cơ sở từ lớp 3 với luận điểm lừa dân Việt “thí điểm giảng dạy” tiến tới bắt buộc “đồng hoá tiếng Tầu trong dân” làm ngôn ngữ thứ hai, nay đang chọn thời điểm thích hợp để triển khai thì mới có hiệu quả với luận điểm:

“Trong xu thế hội nhập toàn cầu này thì việc Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo có đề án đưa thêm ngôn ngữ vào giảng dạy là hoàn toàn đúng đắn. Bởi vì nền kinh tế toàn cầu hóa như hiện nay chúng ta phải cạnh tranh rất khốc liệt với các nước khác có sản phẩm cùng loại như Việt Nam. Thông qua ngôn ngữ chúng ta sẽ hiểu được nhu cầu của họ là gì để sản xuất nâng cao phẩm chất sản phẩm hơn.”

Việc đã hoàn tất chương trình dậy tiếng trung từ phổ thông cơ sở, giờ công khai qua quốc hội “bùn nhìn” VN loại tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Việt, thì đương nhiên tiếng Trung bước đầu tiên sẽ là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng Việt.

“Chủ trương của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo đưa tiếng Tầu vào giáo dục từ phổ thông cơ sở là đúng nhưng cũng cần tính toán thật kỹ và chọn thời điểm thích hợp để triển khai thì mới có hiệu quả.”

Nhiều người cũng than rằng tiếng Trung loằng ngoằng khó học, không phải là ngôn ngữ để phát triển khoa học kỹ thuật như tiếng Anh…, đó là suy nghĩ của những người lười nhác.

Không mấy thế hệ sau, tiếng Trung sẽ là ngôn ngữ chính của VN, khi tiếng cải tiến của Giáo Sư, Tiến Sĩ Bùi Hiền được quốc hội “bùn nhìn” VN thông qua…

TRƯỚC ĐÂY: Song song với tiếng Anh, Bộ GD-ĐT thí điểm dạy tiếng Nga, Trung Quốc, như ngoại ngữ thứ nhất.

Bộ sẽ xây dựng chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Nga, tiếng Trung 10 năm, từ lớp 3 đến lớp 12 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam vào năm 2017.

Ngày chiển khai bắt buộc học tiếng Tầu từ phổ thông cơ sở lớp 3 đang đến chỉ cần “chờ thời điểm thích hợp” công bố chính thức, bắt buộc. Trước mắt âm thầm chiển khai rộng khắp “thí điểm”.

-Thứ nhất, Bộ cần xem xét hiện tại quân số giáo viên cho những môn ngoại ngữ này đã đủ chưa? Hay khi không đủ thì lại chắp vá giáo viên vừa dạy vừa phải đi bổ túc nâng cao thì rất tốn kém.

– Thứ hai là giáo án, phương pháp dạy đã quy chuẩn chưa?

– Thứ ba là khi đưa ra quyền lựa chọn cho các em thì chắc chắn sẽ phải tách thành nhiều lớp, để bảo đảm  không bị chồng chéo, như vậy cơ sở vật chất tại các trường hiện nay có đáp ứng đủ không?

Hung Giobay tổng hợp

https://vnexpress.net/…/trong-xu-the-toan-cau-hoc-tieng-nga…

..:
https://tientieu.net/bo-giao-duc-thi-diem-day-tieng-trung-q…


https://dantri.com.vn/…/quoc-hoi-khong-chap-thuan-tieng-anh…

Share this post