VÕ THUẬT, VÕ ĐẠO, VÕ KHÍ Và VÕ HIỆP – Trần Trung Chính

VÕ  THUẬT,   VÕ  ĐẠO,   VÕ  KHÍ Và VÕ  HIỆP – Trần Trung Chính

1. VÕ THUẬT

Võ thuật là kỹ thuật chiến đấu cá nhân. Kỹ thuật này biến thiên qua nhiều môn phái. Thí dụ phái Thiếu Lâm sử dụng đấm đá, quyền cước để chiến đấu, môn phái Tae Kwon Do cũng sử dụng quyền cước (tuy có khác về các chi tiết với phái Thiếu Lâm), nhưng Judo thì khác hẳn vì kỹ thuật chiến đấu của Judo là ôm vật, xiết cổ, môn phái Aikido tuy có giống Judo về cách té ngã, nhưng sử dụng các đòn thế bẻ tay và ném ngã đối phương có khác Judo, môn phái Hapkido của Đại Hàn có pha trộn giữa Aikido và quyền cước của Tae Kwon Do. Môn phái Quyền Anh thì chỉ dùng nắm đấm, không có dùng chân đá v…v…

Ngay chính trong một môn phái, kỹ thuật chiến đấu cũng có phần khác biệt, thí dụ Bắc phái Thiếu Lâm thiên về dùng cước nên các bộ tấn là “tấn sinh”, còn Thiếu Lâm Nam Phái thiên về quyền nên bộ tấn được gọi là “tấn tử” (ít di chuyển), do vậy môn sinh của Thiếu Lâm Nam Phái thường phải luyện  Thiết Bối Sam (chịu đòn) và Thiết Sa Chưởng. Người ta cũng lầm tưởng kỹ thuật bẻ tay của Aikido thoát thai từ Cầm Nã Thủ của  phái Thiếu Lâm, thực ra 2 kỹ thuật hoàn toàn khác nhau.

II. VÕ ĐẠO

Người viết không sử dụng chữ ĐẠO trong môn Triết học , đơn giản VÕ ĐẠO chỉ là nguyên lý của sự vận chuyển VÕ THUẬT. Người  viết liệt kê 6 nguyên lý của VÕ ĐẠO như sau :

2.1  Phải dự đoán được chính xác  phản ứng của đối phương.

2.2 Phải ước lượng chính xác khoảng cách giữa ta và địch thủ : ước lượng không chính xác thì ra đòn sẽ bị hụt đòn nên tốn công sức của mình mà kẻ địch không bị hề hấn gì.

2.3 Phải ước lượng chính xác gia tốc của các đòn thế của ta và địch : cả 2 cùng ra đòn như nhau, nhưng ai đánh lẹ hơn thì kẻ kia sẽ bị ăn đòn: trong Lục Mạch Thần Kiếm, khi đấu võ cùng nhau , Mộ Dung Phục bị  thua vì Tiêu Phong ra đòn quá nhanh. Ngay cả Vương Ngọc Yến mách đòn cho Mộ Dung Phục cũng bị Tiêu Phong cả cười nói : “Ta ra đòn trước khi cô dứt lời thì hắn làm gì được ta !”

2.4 Phải tấn công chính xác vào mục tiêu mà ta muốn tấn kích, thí dụ trong môn billard, được ghi điểm vì người chơi phải đánh chính xác sao cho cả 3 quả banh chạm vào nhau. Điển hình là kép Thành Được đấu billard với ông chủ quán billard trên đường Nguyễn Trãi, cả 2 là kỳ phùng địch thủ nên phải dùng đồng tiến sấp ngửa để biết ai được cầm cơ trước, kép Thành Được đánh cơ đầu tiên cỡ 250 điểm. Ông chủ bàn billard nếu muốn thắng thì phải ghi được trên 250 điểm, còn cơ đầu tiên mà không tới 250 điểm thì  phải chung tiền đánh cá.

2.5 Phải tập luyện khả năng luồn lách né tránh các đòn thế của đối phương. Thí dụ các võ sĩ môn boxing luyện tập môn nhẩy dây để né tránh các đòn tấn công của đối phương, chỉ cần lui bước  2-3 cm là không bị ăn đòn của đối phương.

2.6  Phải tập chịu đòn  dẻo dai và lâu bền : ở vào vị thế không thể né tránh (thí dụ góc của võ đài) cả 2 đều đánh trúng vào nhau và cùng ngã xuống sàn. Trọng tài sẽ tuyên bố thắng cho võ sĩ nào đứng dậy trước, còn võ sĩ nào không đứng dậy nổi và nằm luôn thì có thể phải chở đi bệnh viện viện cấp cứu. Môn phái Không Động của Trung Hoa có ngón Thất Thương Quyền tức là tự mình đả thương mình trước, rồi mới học phép tấn công địch thủ , chính là rèn luyện khả năng chịu đòn.

III. VÕ KHÍ

Thời xa xưa, người ta sử dụng những vũ khí nặng để chiến đấu, những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Hạng Võ thời Hán Sở tranh hùng, như trong truyên Thuyết Đường nhân vật Lý Ngươn Bá sử dụng cặp chùy, Tần Thúc Bảo sử dụng cặp giản, Trình Giảo Kim sử dụng cặp búa…Từ khi loài người biết luyện kim (nấu quặng sắt và pha carbon vào sắt để có thép và gang), các võ sĩ sử dụng những võ khí nhẹ hơn nhưng rất sắc bén và nhọn. Điển hình như các môn phái Nga Mi và Côn Luân sử dụng kiếm (chứ đàn bà con gái làm sao sử dụng được chùy, búa hay đại đao…). Trong CÔ GÁI ĐỒ LONG, chưởng môn nhân phái Nga Mi là Diệt Tuyệt Sư Thái có khinh công tuyệt đỉnh, giết đối thủ bằng những cú lắc tay và xoay người, mà kẻ địch bị chết một cách êm thắm và sạch sẽ (kẻ địch bị đâm trúng tim thì chết ngay không kịp la và xuất huyết nội nên máu me không văng tung tóe làm dơ bẩn hiện trường).

Thời kỳ sử dụng kiếm, gươm kéo dài được vài trăm năm, thế kỷ 16 người ta phát minh ra cây súng trường . Đây là một cuộc cách mạng về võ khí vì muốn trở thành võ sĩ, phải là con nhà giàu mới có tiền nuôi thầy dạy võ, trong khi giai cấp thứ dân chỉ cần dạy sơ sài là đã sử dụng súng dễ dàng. Thế kỷ 18, hoàng đế Napoleon đã có 500,000 binh sĩ  chiến đấu khắp Âu châu đụng độ với các đại cường như Anh, Đức, Nga…Tới đầu thế kỷ 19, cây súng trường nhường bước cho cây súng lục và tiểu liên Thompson, thí dụ thời kỳ khai phá miền Viễn Tây của Hoa Kỳ và thời kỳ mà Al Capone và băng đảng của Mafia Hoa Kỳ.

Sau khi Thế Chiến thứ II, võ khi mới là cây bút, đúng như Bố Già Vito Corleone nhận xét : “ Một thằng luật sư đáng giá hơn cả trăm tay súng”. Cuối thế kỷ 20, võ khí mới là mouse của computer, người ta sử dụng email thay cho viết thư và fax. Bọn gian cũng ăn cắp tiền của ngân hàng bằng cách ăn cắp số An Sinh Xã Hội của người khác rồi tạo credit card giả lấy tiền của ngân hàng mà không cần xách súng vào ngân hàng uy hiếp các tellers. Năm 2012, bà Hillary Clinton bị hacker đọc lén được 35,000 emails của bà khi bà làm Ngoại Trưởng. Nhưng từ khi Tổng Thống Donald Trump lên nắm quyềm , dù bị nhóm Big Tech soi mói và ngăn trở, cá nhân người viết không biết ông sử dụng võ khí loại nào, vì ông không cần họp báo, ông chỉ dùng smart phone trong Twitter để đưa ra những điều mà ông cần loan báo, chớ còn những gì ông trao đổi với ai và trao đổi những gì thì chẳng ai biết. Cũng có thể ông sử dụng những phương tiện tối tân mà  quân chủng CHIẾN TRANH KHÔNG GIAN MẠNG cung cấp cho ông nên bọn Big Tech không biết để nghe lén hay ngăn chận.

TIỀN  và SEX là 2 loại võ khí có lịch sử lâu hơn cả đao, kiếm… nhưng cho tới bây giờ vẫn là võ khi chiếm ưu thế về cả 2 mặt hữu hiệu và dễ sử dụng hơn cả. Võ khí TIỀN thì mới có THAM NHŨNG, HỐI LỘ và MUA CHUỘC . Trung Cộng tung điệp viên Christine Fang Fang để mua chuộc được dân biểu Đảng Dân Chủ (hiện nay đang là Phó Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện). Và còn nhiều nữ điệp viên nữa mà người viết không được biết.  Một cựu cấp chỉ huy của cơ quan KGB (tôi không nhớ tên) đã đưa ra nhận xét là : “nhân viên của KGB nằm ngửa chiến đấu hữu hiệu hơn chiến binh chỉ biết “đứng lên đáp lời sông núi” của các nước tư bản !”

Trường Đại Học CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ DALAT đã huấn luyện các sinh viên sĩ quan và các cấp chỉ huy trong ngành CHIẾN TRANH CHÍNH TRỊ về LỤC ĐẠI CHIẾN, đó là :

3.1 Tư Tưởng Chiến

3.2 Tổ Chức Chiến 

3.3 Tình Báo Chiến

3.4 Tâm Lý Chiến

3.5 Mưu Lược Chiến

3.6 Quần Chúng Chiến

Người viết không bàn luận về 5 điều đầu tiên của LỤC ĐẠI CHIẾN vì Tổng Thống Trump đã sử dụng rồi, nhưng điều thứ sáu sau ngày bầu cử  3 tháng 11 năm 2020 ông mới sử dụng mà ít ai để ý. Thấy cuộc bầu cử bị ăn cắp một cách trắng trợn mà các tòa án địa phương toa rập với Đảng Dân Chủ bác bỏ các kháng cáo của phía ông Trump đưa ra, ngay cả người dân tin vào TCPV để phân xử, nhưng TCPV cũng là một thành phần của DEEP STATE nên bỏ chạy hoặc trì hoãn các đơn kiện đến sau ngày 22 tháng 01 năm 2021 mới giải quyết.  Một trong những lý do làm người dân Hoa Kỳ nổi giận là thái độ phớt lờ coi như không có chuyện gian lận và lúc nào cũng tự hào là đã có 80 triệu phiếu bầu cho liên danh Biden – Kamala, sự phớt lờ này cũng ngụ ý là : “chúng tao chơi ăn gian đấy, nhưng lão Trump làm gì được chúng tao”. Những cuộc tập hợp (rally) đông cả triệu người tại Washington D.C. vào tháng 11 và tháng 12 năm 2020 là do tự nguyện.

Nhưng cuộc tập họp vào ngày 6 tháng 01 năm 2021 là do Tổng Thống Trump đích thân kêu gọi, theo thông báo của tổ chức ủng hộ Tổng Thống Trump, số đăng ký trên internet đã lên đến 10 triệu người. Võ khí QUẦN CHÚNG CHIẾN  có công dụng gì trong ngày  mà Phó Tổng Thống Mike Pence đương kim Chủ Tich Thượng Nghị Viện (chức vụ pháp định do Hiến Pháp qui định) mở bao thư chứa đựng danh sách cử tri đoàn của các tiểu bang. 

Trong những tiểu bang còn tranh chấp, hiến pháp cũng quy định các cử tri đoàn của các tiểu bang (do Thống Đốc tiểu bang đề cử) phải có giấy xác nhận của nghị viện tiểu bang. Hiến Pháp cũng quy định hạ nghị viện tiểu bang cũng có quyền đề cử “cử tri đoàn của tiểu bang” cho nên hiện nay trong tay Chủ Tich Thượng Nghị Viện có cả 2 bao thư có tên “cử tri đoàn” : một bao thư của Thống Đốc chuyển gởi và một bao thư do nghị viện tiểu bang  chuyển. Trước khi khui mở, nếu có bất cứ Thượng Nghị Sĩ  và Dân Biểu phản đối thì sẽ có cuộc thảo luận của Lưỡng Viện Quốc Hội trong 2 giờ đồng hồ. Có ít nhất 3 Thượng Nghị  Sĩ sẽ đăng đàn để từ chối danh sách cử tri đoàn  đề cử liên danh Biden – Kamala, đó là các ông Rubio của Florida, Tez Cruz của Texas, một Nghị Sĩ của Alabama (mà người viết không nhớ tên). Về phía dân biểu đã có 40 người ghi danh phản đối không chấp nhận cử tri  đoàn của liên danh Biden – Kamala (danh sách này có thể lên tới 140 trong vài ngày tới). Số dân biểu này bỏ phiếu không chấp nhận danh sách cử tri đoàn của liên danh Biden – Kamala vì cử tri của họ tại các địa hạt địa phương yêu cầu.

Mặt khác, là một luật sư nên Chủ Tịch Thượng Viện sẽ bác bỏ kết quả của các tiểu bang đang tranh chấp, vì nếu chấp thuận thì cả 2 ứng cứ viên sẽ có số cử tri đoàn chung cộng lại khoảng 650 phiếu, trong khi Hiến Pháp chỉ quy định số cử tri đoàn chỉ là 538. Như vậy liên danh Biden – Kamala chỉ còn 306 – 72 = 234 phiếu cử tri đoàn, trong khi liên danh Trump – Pence cũng đã có 232 phiếu cử tri đoàn. Điều đó có nghĩa là cả 2 ứng cử viên không ai hội đủ 270 phiếu cử tri đoàn, đương nhiên phải áp dụng Tu Chính Án thứ 12, đó là Hạ Nghị Viện sẽ đứng ra tổ chúc Bầu Cử Tổng Thống theo lối Đại Cử Tri . Thể thức này quy định mỗi tiểu bang chỉ có một phiếu Đại Cử Tri và Đại Cử Tri do hạ nghị viện tiểu bang chỉ định. Hiện nay Đảng Dân Chủ chỉ nắm giữ 22 tiểu bang và Đảng Cộng Hòa nắm giữ 28 tiểu bang. Chỉ cần đạt con số 26 là chiến thắng nên ứng cử viên Donald Trump sẽ đắc cử nhiệm kỳ nữa (2021-2024)

Tu chính án 12 cũng quy định Thượng Nghị Viện bầu ra Phó Tổng Thống, hiện nay Đảng Cộng Hòa cũng nắm đa số tại Thượng Nghị Viện nên vũ như cẩn sẽ đắc cử [vũ như cẩn là nói lái của vẫn như cũ]. Và người viết cũng có viễn kiến là ông Mike Pence sẽ là ứng cử viên của Đảng Cộng Hòa trong kỳ bầu cử năm 2024 như Phó Tổng Thống Bush kế tiếp nhiệm kỳ của Tổng Thống Donald Reagan hồi 1988 vậy.

IV. VÕ HIỆP

Mặc dù có võ thuật và võ đạo cao cường, nhưng cả ngoài đời và trong truyên, võ sĩ đó không có tinh thần hiệp sĩ thì không được coi là HIỆP SĨ. Tinh thần HIỆP SĨ là gì ? Đó là tinh thần cứu khổn phò nguy, tinh thần giúp đỡ kẻ khốn khó chống lại những kẻ cường quyền bạo ngược, đó là tinh thần hy sinh quyền lợi cá nhân mình để mưu cầu hạnh phúc cho nhân quần xã hội và đất nước. Trong chuyện Lục Mạch Thần Kiếm, võ công của Mộ Dung Phục cũng tài giỏi ngang ngửa với Tiêu Phong, nhưng Mộ Dung Phục chỉ biết lo cho cá nhân dòng họ mình nên tác giả Kim Dung chỉ xếp Mộ Dung Phục vào loại Đại Cao Thủ, còn ông xếp Tiêu Phong vào loại Đại Trượng Phu – Hiệp Sĩ được mọi giới trong giang hồ kính phục. Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ cũng vậy, Lệnh Hồ Xung mới đáng được gọi là Trượng Phu Hiệp Sĩ trong khi nhữ ng Tả Lãnh Thiềm , Nhạc Bất Quần … chỉ là những cao thủ võ lâm nhưng tư cách khí độ kém cỏi, đến ngay cả vợ con cũng khinh rẻ !!

Tổng Thống Donald Trump được coi là Hiệp Sĩ của đất nước Hoa Kỳ khi ông thực sự làm Tổng Thống Hoa Kỳ từ 2017 đến nay vì những thành tích mà ông đã hứa khi ra tranh cử và thực hiện được 90% những điều ông đã hứa (trước đó, có thể xem ông là một doanh nhân giàu có, là một playboy hay là một diễn viên điện ảnh…). Khẩu hiệu MAKE  AMERICA  GREAT  AGAIN và  AMERICA  FIRST  chính là hình ảnh của tinh thần HIỆP SĨ  của một lãnh tụ chính trị của Hoa Kỳ cần phải có giữa trào lưu THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG  của CỘNG SẢN khoác dưới chiêu bài TOÀN CẦU HÓA mà nhiều người đã bị Đảng Dân Chử lừa bịp.

8 thành tựu điển hình của Tổng Thống Donald Trump được người viết liệt kê như sau :

4.1 Giảm thuế lớn, nhất là thuế doanh nghiệp khiến các nhà đầu tư và các doanh nghiệp dám đem tiền đầu tư về Hoa Kỳ, điều này khiến gia tăng thị trường lao động và người dân Hoa Kỳ có công ăn việc làm.

4.2 Rút lui khỏi những Hiệp Ước Toàn Cầu như Hiệp Ước Khí Thải Paris :  Hoa Kỳ không phải chi tiền clean up khí quyển  mà Trung Cộng, Ấn Độ …vẫn tiếp tục xả rác.

4.3 Rút binh sĩ Hoa Kỳ ra khỏi Trung Đông mà vẫn giữ được an toàn cho cả vùng Trung Đông và cho chính Hoa Kỳ, trong khi Obama mới lên làm Tổng Thống có vài tháng mà đã được lãnh giải Nobel mà tình hình Trung Đông không có gì sang sủa thêm. Chính trong 8 năm cầm quyền,  Obama đã dính líu đến ít nhất 7 cuộc chiến, phải đem binh sĩ HK ra ngoại quốc. Trong khi thời Tổng Thống Donald Trump không có chiến tranh nào xảy ra tại bất cứ ở đâu trên thế giới.Tổng Thống Trump cũng ra lệnh tiêu diệt trùm khủng bố ISIS và ra lệnh bắn hạ 2  tên cầm đầu của lực lượng vũ trang Vệ Binh Hồi Giáo của Iran mà chính quyền Iran cũng không dám phản ứng lớn chuyện.

4.4 Gia tăng ngân sách quốc phòng, tăng cường sức mạnh cho lực lượng võ trang với các khí giới mới hiện đại và hiệu quả xác đáng hơn. Thành Lập Quân Chủng Thứ 5 có tên là LỰC LƯỢNG TÁC CHIẾN  KHÔNG GIAN MẠNG. Thiết lập chiến lược Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương để liên kết với những đại cường về Hải Quân bao vây cô lập Trung Cộng, đó là liên kết các quốc gia Nhật Bản, Đại Hàn, Anh, Australia, Pháp, Ấn Độ…

4.5 Khởi động chiến tranh thương mại với Trung Cộng để chống lại chuyện ăn cắp trí tuệ, chống lại chuyện lợi dụng luật lệ thương mại để làm các quốc gia khác bị thâm thủng mậu dịch, ngăn chận Trung Cộng tung gián điệp vào HK để lũng đoạn dư luận và tuyên truyền cho Xã Hội Chủ Nghĩa. Hoa Kỳ cho đóng cửa các Cơ Sở văn Hóa có tên là Viện Khổng Tử và các Lãnh Sự Quán TC có điệp viên hoạt động nhiều hơn là văn phòng liên lạc thương mại và văn hóa thuần túy. Ra lệnh cấm các đảng viên của Đảng CS nhập cảnh hoặc gia hạn chiếu khán chỉ có 01 tháng. Quốc Hội Hoa Kỳ ban hành những nghị quyết ủng hộ người dân Hồng Kông, người dân Tây Tạng và người dân Tân Cương…Chính phủ ông Trump còn tăng cường ủng hộ Đài Loan về mọi mặt, khiến người viết tin rằng trong nhiệm kỳ tới Đài Loan sẽ trở thành Republic  of Taiwan không còn dính líu gì với China nữa.

4.6 Ứng phó với CoronaVirus : dưới sự yểm trợ và thúc đẩy của chính phủ Tổng Thống Trump, Hoa Kỳ đã có thuốc chủng vaccine ngừa bệnh và thuốc chữa trị bệnh Cúm Vũ Hán. Điều khôi hài là các lãnh tụ của Đảng Dân Chủ như Biden, Kamala, Pelosi, Chuck Schummer, Cuomo, Newsom…lúc đầu không tin rằng thuốc chủng vaccine hữu hiệu, như Cuomo tuyên bố là ông ta sẽ thành lập tiểu ban khoa học để thẩm định giá trị của thuốc chủng, còn Newsom thì nói là nếu cấp cho Cali thuốc chủng thì ông ta sẽ cất vào kho…Nhưng khi  FDA công bố cho phép ban hành thực hiện thuốc chủng thì Tổng Thống nói sẽ không cấp thuốc chủng cho New York thì ông Cuomo dọa là sẽ kiện ông Trump. Ông Trump đùa giai một tí thôi, chứ ông hỏi là bây giờ xác nhận là New York có cần thuốc chủng nữa không ? Ông Cuomo xác nhận là cần , nên chính phủ liên bang vẫn cung cấp thuốc chủng cho New York. Còn các lãnh tụ Đảng Dân Chủ như Pelosi, như Schummer, như Alexandria Cortez thì lại nói trớ ra chích thuốc vaccine để làm gương cho dân chúng Hoa Kỳ. Thiệt là đúng với câu tục ngữ của Việt Nam : “ Lưỡi không xương nhiều đường lắt léo”.

4.7 Tổng Thống Trump đã đưa Hoa Kỳ trở lại truyền thống tin tưởng vào Thượng Đế IN GOD  WE TRUST, tái lập giá trị gia đình truyền thống , bác bỏ mọi luận điệu của Cộng Sản (khoác dưới danh xưng Cấp Tiến như  không tin vào Thượng Đế, xóa bỏ các tượng đài tôn giáo cũng như các tượng đài lịch sử…y như Cuộc Cách Mạng Văn Hóa của Trung Cộng hồi 1966 -1970), chống phá thai vì lý do nhân đao và cũng là bảo vệ gia đình truyền thống vì gia đình mà không có trẻ nhỏ thì đâu được gọi gia đình.

4.8 Tổng Thống Trump đã can đảm đứng lên vạch trần SỰ GIAN LẬN BẦU CỬ CÓ HỆ THỐNG trong kỳ bầu cử tháng 11 năm 2020, trong quốc nội có sự câu kết của Đảng Dân Chủ và Deep State, từ ngoại quốc có sự chỉ đạo và trợ giúp từ Đảng Cộng Sản Trung Hoa.  Cuộc chiến bây giờ không còn nằm giữa cá nhân Tổng Thống Trump và ông Biden mà mà sự chiến thắng giữa THIỆN và ÁC.

Người viết nhận xét rằng, nếu để Biden- Kamala  chiến thắng thì người dân Hoa sẽ bị tổn thất về mât vật chất như thân xác như cơ thể bị xâm hại mà kẻ thù Cộng Sản còn xâm chiếm vào lĩnh vực tinh thần như tín ngưỡng, như thế giới tâm linh, thế giới hữu thần sẽ bị tiêu diệt. Còn chính quốc gia Hoa Kỳ sẽ bị xóa bỏ vì lòng tự trọng và lòng yêu nước của người dân biến mất. Đó là mục đích tối hậu của chủ nghĩa TAM VÔ của CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN : VÔ TÔN GIÁO, VÔ GIA ĐÌNH  và VÔ TỔ QUỐC.

Sở dĩ Đảng Dân Chủ nghiêng hẳn về cánh tả vì các lý thuyết gia của cái gọi là CẤP TIẾN không có khả năng thuyết phục cử tri Hoa Kỳ bỏ phiếu cho họ, chính Đảng Dân Chủ không còn năng lực thu hút những cử tri đứng đắn nên ông Biden và các lãnh tụ Đảng Dân Chủ đã phải quỳ gối xin phiếu của người da đen cũng như hứa hẹn mở cửa cho di dân bất hợp pháp vào HK đồng thời đòi hỏi di dân bất hợp pháp cũng được quyền bỏ phiếu…Lập trường và luận điệu hàm hồ như vậy lại được khoác dưới danh nghĩa nhân đạo cho nên Đảng Dân Chủ bắt buộc phải chơi ĂN GIAN để  ĂN CẮP CUỘC BẦU CỬ NĂM 2020 này. Đảng Dân Chủ thực hiện đúng nguyên lý của tổ sư Marx và Engel đã căn dặn : “ LA FIN JUSTIFIE LES MOYENS = Cứu Cánh Biện Minh Cho Phương Tiện “.

Trần Trung Chính

KHAI BÚT ĐẦU NĂM 2021

San José ngày 01 tháng 01 năm 2021  

Share this post