When The Bough Breaks – Nguyễn Ngọc Chấn

When The Bough Breaks – Nguyễn Ngọc Chấn

John Taylor: Morris Chestnut
Laura Taylor: Regina Hall
Anna: Jaz Sinclair
Mike: Theo Rossi
Roland White: Michael K. Williams,
Đạo diễn: Jon Cassar

“When The Bough Breaks” là tựa cuốn phim hình sự và nhân bản. Chuyện cũng dễ xẩy ra với những người trong cùng hoàn cảnh. Nội dung xoay quanh cặp vợ chồng Luật Sư John Taylor (Morris Chestnut) và Laura (Regina Hall). Hai người rất thành công, danh vọng và tiền tài dư thừa, nhưng cung tử tuất bị triệt. Laura rất muốn có con nhưng đã 7 lần mang thai và đều bị sẩy. Dù tiền muôn bạc triệu nhưng mỗi khi nghe tiếng trẻ em cười là Laura lại khóc. John an ủi nhiều nhưng niềm khát khao có con là ước nguyện tối hậu của Laura. Cuối cùng, họ đi đến quyết định, tìm người mang thai dùm.

Sau vài cuộc trắc nghiệm Laura chấm Anna Walsh (Jaz Sinclair). Cô nàng có anh kép là Mike (Mitchell (Theo Rossi) rất phấn khởi làm công việc này để giúp đôi vợ chồng hiếm muộn. Đôi bên thỏa thuận, cuộc mang thai dùm tiến hành. Anna sẵn sàng cộng tác và giữ đúng điều lệ của bác sĩ phụ trách case. Trong khi chính thức “nhận việc” John phát hiện ra Mike bất bình với Anna và nặng lời với cô, đi đến xô xát trước mặt John. Là một luật sư John răn đe chàng thanh niên lang bạt này. Anh có thể xin tòa lệnh cách ly Mike với Anna nhưng anh muốn để Mike tự nguyện lánh xa cô, ít nhất là một thời gian khi cô làm công việc “mang thai mướn”.

Mike giữ giao ước, John an tâm bắt tay vào việc một vụ án lớn. Laura rất vui sướng khi biết Anna đã mang thai. Cô an lòng làm công việc giao dịch thương vụ riêng. Họ chiều chuộng, săn sóc từng li từng tí, cả sức khỏe lẫn đời sống của Anna. Thế nhưng, ít ngày sau Mike lại trở chứng, tấn công Anna, cô cự tuyệt, báo cảnh sát. Mike bị tống giam. Cảnh sát điều tra, Luật Sư Rolland (Mike K Williams), bạn John phụ trách thụ lý cho biết lý lịch của Anna cũng “lợn cợn”. Cô đang mang tên họ giả. Thuở bé cô mang dòng họ Devost, sống với cha mẹ nuôi, giết ông bố nuôi vì ông này xâm phạm tình dục. Từ đó cô cải danh thành Anna Walsh. Những năm gần đây Anna sống lệ thuộc với Mike như già nhân ngãi, non vợ chồng. Nay Mike bị câu lưu cô không còn nơi cứ trú mà bụng mang dạ chửa. Laura mời Anna về sống chung.

Bỗng dưng được dọn vào căn biệt thự tuyệt vời, Anna trổ mòi bệnh hoạn. Laura ít có mặt ở nhà nên Anna đã “cua” John tới tấp, khiêu khích dục vọng của John. Cô còn gởi nhiều hình ảnh khiêu dâm vào sở làm khiến cho John mất uy tín và mất việc. John liên tục cự tuyệt khiến cho cô nàng thất vọng tìm về với Mike.

Mike đứng ra bầy mưu cho Anna làm tiền. Dọa cô sẽ bỏ đi mang theo thai nhi. Mike ép Anna phá thai, cô không đồng ý và chuyện trở thành ẩu đả. Anna đâm chết Mike, quăng xác anh xuống hầm nhà.

Anna tiếp tục tấn công tình dục dù John vẫn luôn tránh né. Lần cuối gần bị Laura bắt gặp. Laura tin chồng nhưng chứng kiến kiểu cách của Anna, cô sanh nghi, khuyến khích John giả vờ đáp lại cho xong việc. Anna tưởng thật bớt quậy.

Khi Anna gần lâm bồn, cô lặng lẽ rời nhà bỏ đi. John và Laura kiếm khắp nơi và tìm được Anna trong tình trạng mẹ tròn con vuông nhưng không muốn trao con cho họ. John dành em bé, Anna lấy súng uy hiếp Laura. Cô chạy ra xe, quay đầu, xả hết tốc lực, tông vào Anna, cô ta rơi súng, chết ngắc dưới mũi xe.
Laura ôm con chờ cảnh sát ào ào chạy tới hiện trường làm biên bản kết thúc vụ án.

Share this post